Top 7 thực phẩm vàng trị dứt điểm táo bón và ợ chua cho mẹ bầu

14:08:06 27/08/2015

Sự thay đổi hormone, sự nóng lên của cơ thể và sự phát triển của thai nhi gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu như: táo bón, ợ chua, chóng mặt... Hãy cùng conlatatca.vn tìm hiểu về các loại thực phẩm trị táo bón khi mang thai và ợ chua khi mang thai nhé.

Mang thai là niềm hạnh phúc, là một đặc ân của tạo hoá dành cho phụ nữ, thế nhưng “hạnh phúc” lại thường đi kèm với “thương đau”. Sự thay đổi hormone, sự nóng lên của cơ thể và sự phát triển của thai nhi gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu như: táo bón, ợ chua, chóng mặt… Hãy cùng conlatatca.vn tìm hiểu về các loại thực phẩm trị táo bón khi mang thai và ợ chua khi mang thai nhé.

1. Bí đao

cách trị táo bón khi mang thai

Bí đao có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt

Món ăn rất tốt vào mùa hè với mẹ bầu bởi nó có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể giảm bớt tác hại của nắng nóng. Bí đao có thể nấu canh hoặc lấy nước ép uống giúp cơ thể mẹ bầu hạ nhiệt nhanh chóng, điều này giúp mẹ giảm triệu chứng táo bón và ợ chua.

Các mẹ có thể nấu canh bí đau với thịt bằm, cá chép… Bổ sung quả này vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp các mẹ an thai và thai nhi đủ chất.

2. Các loại dưa

trị táo bón khi mang thai

Dưa leo có thể giúp mẹ bầu giảm chứng buồn nôn

Với công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu dưa chuột cũng được đánh giá là loại thực phẩm có tính mát rất tốt. Mẹ có thể ăn sống, làm gõi hoặc làm dưa muối… Ngoài ra còn có thể làm các món xào với thịt cũng rất hấp dẫn. Dưa chuột còn có thể giúp bà bầu tránh được buồn nôn.Với những mẹ bầu da nám, đen có thể sử dụng dưa leo để ép uống hoặc đắp mặt sẽ giúp cải thiện làn da tốt hơn.

Tuy nhiên, các loại dưa chuột được khuyến cáo là loại thực phẩm chứa nhiều chất kích thích và bảo vệ thực vật, các mẹ bầu nên tìm mua các loại dưa sạch để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

3. Nước dừa

Uống nước dừa mỗi tuần cũng giúp mẹ bầu giải nhiệt cơ thể rất tốt vì nước dừa giúp cân bằng lượng nhiệt cơ thể. Các bác sĩ khoa sản khuyên bà bầu uống nước dừa từ tháng thứ 4 trở đi, có thể uống 1 cóc nhỏ vào những ngày nắng nóng. Ngoài ra nước dừa còn có tác dụng bổ sung nước ôi cho bà bầu giúp bà bầu tránh được tình trạng hao hụt nước ối trong thời kỳ mang thai.

4. Chanh, cam, quýt

Nhóm quả chứa nhiều vitamin C có tác dụng điều hòa tốt hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da. Ngoài những công dụng chữa táo bón và ợ chua hiệu quả các quả này còn có công dụng giải khát, hạ nhiệt, an thai cho mẹ bầu.

5. Các loại củ

táo bón khi mang thai

Củ sắn có tác dụng giải nhiệt tốt cho mẹ bầu

– Củ sắn (củ đậu): giống như bất kì loại trái cây hay rau, củ sắn cung cấp nhiều vitamin và muối khoáng: sắt, canxi, vitamin C… cần thiết cho cơ thể. Thành phần nước trong củ sắn cao nên nên có thể giúp bà bầu giải nhiệt tốt vào mùa hè. Củ sắn có thể dùng để ăn sống, trộn gỏi, xào, làm chả cuốn hoặc lấy nước ép để uống giải khát.

– Củ năng: Có công dụng hạ nhiệt, giải độc cơ thể phòng chống được một số bệnh mùa hè như: viêm họng, viêm phổi… Mẹ bầu có thể dùng để ăn sống và ép lấy nước uống.

Các mẹ thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này với muối ớt lưu ý hạn chế sử dụng ớt, hoặc tìm các loại muối ít cay để vừa đảm bảo độ ngon vừa đảm bảo không bị nóng do ớt.

6. Nước mía

Nhiều người quan niệm rằng uống nước mía sẽ giúp sinh con khỏe mạnh, trắng trẻo cũng có phần đúng đấy. Trong Đông y mía có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo, giáng khí, đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

7. Đậu nành

Đậu nành có tác dụng hạ nhiệt đường huyết, thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho phụ nữ mang thai và giai đoạn sau khi sinh. Mẹ bầu hãy nên bổ sung cho cơ thể 1 ly sữa mỗi ngày để giúp con luôn khỏe mạnh.

Conlatatca.vn

14:08:06 27/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.