Ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần có nguy hiểm không?

06:07:01 25/07/2018

Hiện tượng ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần là hiện tượng sinh lý khá phổ biến trong thai kỳ, hầu như mẹ bầu nào cũng đều có thể gặp phải. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ bầu lần đầu mang thai không biết điều này nên vô cùng lo lắng. Do đó, mẹ hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để trang bị thêm kiến thức cho bản thân nhé!

Ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần có xu hướng xuất hiện nhiều hơn bình thường do một số hormone trong âm đạo của mẹ thay đổi đáng kể. Đây là hiện tượng hoàn toàn dễ hiểu, tuy nhiên trong vài trường hợp đặc biệt, nó cũng cảnh báo nguy cơ bất thường mẹ cần lưu ý.

Nguyên nhân khiến mẹ ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần

Theo các chuyên gia thì có rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần, từ nguyên nhân sinh lý bình thường cho đến nguyên nhân bất thường:

  • Phôi thai làm tổ trong tử cung gây ra xuất huyết kèm theo dịch nâu
  • Sự tăng tiết hormone khi mang thai
  • Quan hệ khi mang thai không đúng cách
  • Viêm nhiễm vùng kín
Tại sao mẹ bị ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần?

Ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần là hiện tượng khá phổ biến mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng gặp phải

Mẹ ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần có nguy hiểm không?

Để xác định được hiện tượng ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần có nguy hiểm hay không thì trước hết mẹ bầu cần chú ý theo dõi xem lượng dịch nâu tiết ra nhiều hay ít, có kèm theo đau bụng, đau đầu, mệt mỏi, rát buốt khi đi tiểu xuất huyết nhiều hay không? Nếu như không có những dấu hiệu trên và khi đi khám cho thấy sự phát triển của thai nhi 9 tuần tuổi vẫn tốt thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra khi mẹ mang thai thôi.

Hiện tượng ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần báo hiệu điều gì?

Nếu ra dịch nâu kèm theo các dấu hiệu bất thường thì nguy cơ mẹ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm là rất cao

Còn trường hợp ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần mà có kèm theo những yếu tố bất thường thì nguy cơ cao mẹ đang gặp phải các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Lúc này, mẹ cần nhập viện càng sớm càng tốt để bác sĩ khám và kiểm tra tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục trước khi quá muộn.

Ngoài giai đoạn đầu khi mang thai ra thì hiện tượng ra dịch nâu này còn có thể xuất hiện vào cuối thai kỳ, nhất là vào những ngày gần có dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Lúc này, nút dịch nhầy bít cổ tử cung bị bong ra nên việc tiết dịch nâu và lẫn một chút máu là điều bình thường.

Mẹ nên làm gì khi ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần?

Tuy đây là hiện tượng khá phổ biến nhưng nếu mẹ không có cách khắc phục đúng và kịp thời thì vẫn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần hết sức lưu ý và thực hiện những điều sau:

  • Đến bệnh viện ngay khi thấy những dấu hiệu bất thường để được giải quyết kịp thời trước khi gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn.
  • Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cho bà bầu, phân bổ lịch làm việc và ngủ nghỉ, vận động hợp lý, không để bản thân quá mệt mỏi, kiệt sức.
Mẹ nên làm gì khi ra dịch màu nâu khi mang thai 9 tuần?

Mẹ nên đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị kịp thời trước khi quá muộn

  • Tốt nhất nên kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian này để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.
  • Thường xuyên vệ sinh vùng kín để tránh bị viêm nhiễm phụ khoa.
  • Khám thai định kỳ và siêu âm thai theo đúng lịch của bác sĩ để sớm phát hiện những bất thường và điều trị kịp thời.

Conlatatca.vn

06:07:01 25/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.