Những bản nhạc tốt nhất cho thai nhi mẹ bầu nên biết

09:08:45 20/08/2015

Rất nhiều các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng các mẹ bầu trong thời gian mang thai cho thai nhi nghe nhạc vừa giúp cho mẹ bầu được thư giãn và rất tốt cho việc phát triển trí não của trẻ sau này. Vậy những bản nhạc cho thai nhi nào mẹ bầu nên nghe trong thai kỳ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bị kích thích, tế bào não của thai nhi ở trạng thái hưng phấn sẽ tiết ra chất Endomorphin, có tác dụng duy trì sự hưng phấn đồng thời kích thích não phát triển tốt hơn.

Đặc biệt là khi mẹ nghe một bản nhạc mà mình yêu thích, chất Endomorphin tiết ra từ tế bào não của mẹ cũng sẽ theo nguồn máu, qua rau thai và dây rốn đến vòng tuần hoàn của thai nhi, giúp cho tế bào thần kinh của thai nhi phát triển.

Chính vì thế, mẹ hãy nghe nhạc từ 1-2 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 15-20 phút để con có thể phát triển toàn diện hơn nhé. Các mẹ cũng nên nhớ điều chỉnh âm lượng dưới 50 dB để thai nhi nghe nhạc được an toàn nhất.

nhạc cho thai nhi

Nghe nhạc vừa tốt cho mẹ vừa lợi cho con.

Các loại nhạc cổ điển của Bethoven, Mozart,Vivaldi, Teleman và Handel… vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho thai nhi. Mẹ có thể tham khảo 10 bản nhạc cho thai nhi giúp kích thích não bộ của bé dưới đây để cùng bé nghe nhé:

  1. “Peter and the wolf” của Sergey Prokofiev – Làm cho trẻ trở nên mạnh mẽ.
  2. “From the New World” – Bản giao hưởng thứ 9 cung E trưởng của Antonin Dvorak. Chương nhạc thứ 2 có tác dụng làm dịu tính nôn nóng của trẻ.
  3. “Vũ khúc chim quyên” của Johan Emanuel Jonasson – Đặc biệt rất phù hợp khi nghe vào lúc sáng sớm sau khi ngủ dậy.
  4. “Peer gynt” của Edvard Grieg trong liên khúc “In the hall of the mountain king”- Giúp trẻ cảm nhận về cường độ âm thanh và tiết tấu.
  5. “Kinderszenen” của Robert Schumann – Bé sẽ cảm nhận được sự tươi mát và tự nhiên.
  6. “Tales from the Vienna Woods” của Johann Strauss – Là sự cảm nhận về hơi thở mùa mùa xuân.
  7. Bản giao hưởng số 6 cung F trưởng của Ludwig van Beethoven “Secret Garden” – Trong bản nhạc đầy nét tinh tế này bé sẽ cảm nhận được sự yên bình.
  8. “Radetzky March” của Johann Strauss – Cảm xúc mạnh mẽ dâng trào, bé sẽ cảm nhận một sức sống mãnh liệt.
  9. “Brahms’ Lullaby” của Johannes Brahms – Tình cảm của mẹ là vô tận, bản nhạc này như những lời nói chuyện tâm tình của mẹ với bé, giúp bé sống tình cảm và sâu sắc.
  10. Bản giao hưởng violin của Antonio Vivaldi “The four seasons” – Cảm nhận về mùa xuân tràn trề sẽ đem lại cho bé cái nhìn tinh tế về nghệ thuật, cuộc sống.

Mỗi một bản nhạc đều có một phong cách riêng. Lúc buồn bực có thể nghe “From the New World”, lúc mệt mỏi thì nghe “Vũ khúc chim quyên”, lúc âu sầu nghe “Tales from the Vienna Woods”, lúc tức giận nghe “Secret garden”, sau khi ngủ dậy nghe “Tales from the Vienna Woods”, lúc hạnh phúc nghe “March”, lúc nói chuyện cùng bé nghe “Brahm’Lullaby”, lúc chơi thể thao nghe “March”, khi mùa xuân về nghe “The four seasons”.

Một số album cũng tốt cho các mẹ bầu như: Album Phép màu nhiệm cho con, Album Baby Bach, Album Baby Mozart, Album Baby Chopin…

Conlatatca.vn

09:08:45 20/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.