Mang thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

06:07:54 24/07/2018

Biết được giới tính của con là điều mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng tò mò và muốn biết càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, phải vào thời điểm khi thai nhi đã phát triển ổn định thì mới có thể xác định chính xác được. Vậy mang thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

Mặc dù các bệnh viện hiện nay đều không thông báo giới tính thai nhi cho bố mẹ biết và khuyên bố mẹ nên đợi đến ngày có dấu hiệu chuyển dạ sinh con để nhận câu trả lời. Nhưng vẫn có rất nhiều cặp vợ chồng tò mò về giới tính của con.

Thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

Việc xác định giới tính thai nhi ngày nay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào sự phát triển của các thiết bị kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, để xác định được một cách chính xác nhất giới tính thai nhi thì còn tùy thuộc vào tuổi thai, tức là chỉ khi thai nhi phát triển đến một giai đoạn ổn định thì mới có thể tiến hành siêu âm giới tính được.

Trong suốt 40 tuần thai, mẹ có tổng cộng là 7 mốc khám thai định kỳ quan trọng và thời điểm mẹ có thể xác định được giới tính thai nhi là sau tuần thai thứ 11. Tuy nhiên, kết quả này không có độ chính xác cao, khoảng 40 – 70%, từ tuần thai thứ  12- 14 thì tỷ lệ chính xác là 80% và sau 16 – 20 tuần thì độ chính xác gần như là 85 – 90%.

Vì vậy, đáp án cho câu hỏi “thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?” đó là chưa thể vì lúc này bộ phận sinh dục của thai nhi 9 tuần tuổi chưa lộ diện rõ ràng nên việc dự đoán giới tính của con là chưa chính xác.

Mẹ có biết thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

Nhiều bậc phụ huynh tò mò không biết thai 9 tuần biết trai hay gái chưa để chủ động chuẩn bị đồ dùng sơ sinh cho con

Bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc rằng tại sao kết quả giới tính thai nhi không chính xác hoàn toàn 100% mà lại là 99%. Trường hợp này xảy ra khá phổ biến, thậm chí khi thai nhi 28 tuần tuổi vẫn chưa chẩn đoán được là vì nhiều lý do như ít nước ối, tư thế nằm của thai không thuận tiện, thành bụng mẹ dày…Vì vậy, đừng quá lo lắng khi cũng cùng tuần thai nhưng có người thì biết giới tính của con còn có người thì chưa nhé!

Cách để nhận biết giới tính thai nhi là trai hay gái

Hiện nay, có 3 phương pháp phổ biến để xác định giới tính thai nhi gồm:

Phương pháp siêu âm

Đây là phương pháp phổ biến nhất và mẹ sẽ phải thực hiện nhiều lần trong suốt thai kỳ nhằm đo kích thước, cân nặng thai nhi, đồng thời tầm soát các dị tật thai nhi (nếu có). Phương pháp này không chỉ giúp mẹ bầu theo dõi sát sao sự phát triển của thai nhi mà còn là cơ hội để bố mẹ biết được giới tính của thai nhi.

Như có nhắc đến ở trên thì khi thai nhi 11 tuần tuổi là mẹ đã có thể biết được giới tính của bé con trong bụng rồi, tuy nhiên kết quả này không đem lại kết quả chính xác cao. Vì vậy, tốt nhất bố mẹ nên đợi khoảng tuần thai thứ 20 để biết kết quả chính xác hơn.

Làm sao để biết thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

Siêu âm là phương pháp giúp chẩn đoán giới tính thai nhi một cách chính xác

Xét nghiệm AND

Phương pháp xét nghiệm AND được chỉ định thực hiện trong trường hợp bác sĩ nghi ngờ thai nhi có dấu hiệu bất thường nhiễm sắc thể, điều này giúp phát hiện sớm các dị tật không đáng có.

Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu rồi đem đi phân tích tế bào của thai nhi trong máu. Nếu phát hiện trong máu có chứa nhiễm sắc thể Y thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu không chứa nhiễm sắc thể Y thì mẹ đang mang thai bé gái. Phương pháp này sẽ cho kết quả với tỷ lệ chính xác cao 99% và có thể thực hiện khi thai nhi 11 tuần tuổi.

Chọc ối

Cũng giống như xét nghiệm AND thì phương pháp này không phổ biến bằng siêu âm, do đây là phương pháp xét nghiệm xâm lấn chỉ được thực hiện để chẩn đoán các bệnh lý về rối loạn nhiễm sắc thể ở thai nhi và thông qua đó, bố mẹ có thể biết được giới tính của con.

Phương pháp này sẽ cho kết quả với tỷ lệ chính xác gần như tuyệt đối 100% và chỉ có thể thực hiện trong tuần thai thứ 15 – 10.

Có thể nói biết được giới tính của con yêu sớm sẽ khiến bố mẹ giảm bớt sự tò mò, chủ động hơn trong việc chuẩn bị đồ sơ sinh và đặt tên cho con đúng không nào? Vì vậy, dù là trai hay gái thì “con nào cũng là con”, hãy yêu thương và chăm sóc con thật tốt nhé mẹ ơi!

Conlatatca.vn

06:07:54 24/07/2018

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • tranvandat68@gmail.com

  tranvandat68@gmail.com

  29/04/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Thử nước tiểu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)