Mách mẹ bầu cách thay đổi thói quen ăn uống để giảm triệu chứng ốm nghén

15:08:07 17/08/2015

Một trong những cách trị ốm nghén khi mang thai hiệu quả là thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày. Điều này sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu được phần nào triệu chứng ốm nghén đầy khó chịu.

Một trong những cách trị ốm nghén khi mang thai hiệu quả là thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày. Điều này sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu được phần nào triệu chứng ốm nghén đầy khó chịu.

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Để hạn chế được tình trạng ốm nghén, mẹ bầu nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày (từ 5-6 bữa), mỗi lần ăn có thể cách nhau 2 tiếng. Hoặc nếu mẹ bầu có thời gian thì nên tự chế biến những món ăn đơn giản và từ từ nhâm nhi chúng.

Khi ăn, mẹ nên ăn chậm, từng chút một, tránh ăn nhiều và quá no sẽ khiến cảm giác buồn nôn càng trở nên dữ dội hơn. Các mẹ cũng nên trò chuyện cùng người thân trong khi ăn để giảm cảm giác nôn ói.

cách trị ốm nghén khi mang thai

Thay đổi thói quen ăn uống sẽ giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng ốm nghén.

Nhâm nhi bánh quy, ngũ cốc khô khi thức dậy

Theo một vài chuyên gia, việc sử dụng bánh quy, bánh mỳ hay ngũ cốc khô sau khi thức dậy sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn.

Bố sung thực phẩm giảm ốm nghén

Sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng trị ốm nghén khi mang thai để chế biến thành các món ăn, thức uống cũng sẽ phần nào cải thiện được cảm giác buồn nôn của mẹ bầu.

Một số loại thực phẩm trị ốm nghén rất hiệu quả như: chanh, gừng, củ cải, khoai lang, dưa hấu, bánh mì, nước ép cà chua, sữa, sữa chua…

Uống nhiều nước

Mẹ bầu nên uống 6 – 8 cốc nước mỗi ngày để cơ thể không bị choáng váng vì thiếu nước do tình trạng nôn mửa gây ra. Nước cũng sẽ giúp mẹ đỡ mệt mỏi và loại bỏ cảm giác buồn nôn.

Hạn chế các thực phẩm dầu mỡ, nhiều chất béo

Các loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, chất béo không chỉ khiến bao tử của mẹ bầu làm việc chậm chạp hơn, làm tăng cảm giác buồn nôn mà mùi của những loại thực phẩm này cũng đủ khiến mẹ bầu khó chịu. Vì vậy nên trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai, mẹ nên hạn chế các đồ ăn này.

Conlatatca.vn

15:08:07 17/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.