Thai 8 tuần tuổi không có tim thai mẹ nên làm gì?

06:06:50 23/06/2018

Sảy thai tự nhiên hay mẹ bầu có những vấn đề sức khỏe là nguyên nhân thai 8 tuần tuổi không có phôi thai. Nếu sau 12 tuần siêu âm mà không thấy tim thai thì mẹ nên kiểm tra hCG gấp để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Nguyên nhân thai 8 tuần tuổi không có tim thai

Nguyên nhân thai 8 tuần tuổi không có tim thai?

Sảy thai tự nhiên là nguyên nhân thai 8 tuần tuổi không có tim thai

Sảy thai tự nhiên

Thường mẹ bầu bị sảy thai tự nhiên là do trứng hỏng, nhiễm sắc thể bất thường, bất thường khi phân chia tế bào, do chất lượng trứng hoặc tinh trùng kém. Ngoài ra, dây rốn quấn quanh cổ thai nhi khiến thai nhi không nhân đủ dinh dưỡng và khí oxy cũng là nguyên nhân khiến mẹ bị sảy thai tự nhiên.

Tác động từ bên ngoài

Nếu mẹ bầu có thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia hay sử dụng ma túy thì có nguy cơ khiến thai nhi 8 tuần tuổi không có tim thai. Ngoài ra, nếu mẹ mắc bệnh nhiễm trùng như toxoplasmosis, cytomegalovirus, herpes và rubella hoặc bị căng thẳng kéo dài thì cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Mẹ có vấn đề sức khỏe

Thai nhi 8 tuần không có tim thai có thể xảy ra khi mẹ có những vấn đề như rối loạn đông máu, buồng trứng đa nang, bệnh tuyến giáp, tiểu đường, cổ tử cung bất thường, rối loạn miễn dịch.

Thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung làm cho bạn khi dùng máy đo không đo được chính xác nhịp tim của thai.

Mẹ bầu nên làm gì khi thai nhi 8 tuần tuổi không có tim thai?

Nếu mẹ đi siêu âm thai 8 tuần tuổi nhưng vẫn không thấy tim thai thì bác sĩ sẽ hẹn đi khám thai sau 1- 2 tuần nữa. Trường hợp sau 12 tuần siêu âm mà không thấy tim thai thì mẹ nên kiểm tra hCG gấp. Bằng xét nghiệm này, mẹ sẽ biết được mình có thai hay không. Nếu mẹ bị sảy thai thì bác sĩ sẽ để nghị phương pháp điều trị không gây nguy hiểm cho mẹ như dùng thuốc kích chuyển dạ, D& C, D & E.

Mẹ nên làm gì để giữ tim thai luôn khỏe mạnh?

thai 8 tuần tuổi không có phôi thai có sao không?

Thai ngoài tử cung là nguyên nhân thai 8 tuần tuổi không có phôi thai

Trên thực tế, mẹ không thể nào kiểm soát được tất cả các nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của tim thai nhi, bất thường về nhiễm sắc thể hay sự phân chia tế bào. Tuy nhiên, mẹ có thể giúp tim thai khỏe mạnh bằng cách thực hiện những bước sau:

  • Bổ sung nhiều thực phẩm giàu axit folci trong suốt những tháng thai kỳ vì điều này giúp con ngăn ngừa bệnh tim bẩm sinh ở trẻ.
  • Đối với những bà mẹ có thói quen hút thuốc, hãy bỏ sớm nhất có thể. Tốt nhất là mẹ nên bỏ ngay khi có ý đinh mang thai. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, việc hút thuốc trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể khiến thai nhi gặp các khuyết tật về tim như van tim bất thường.
  • Nếu mẹ bầu mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ thì điều mẹ cần làm lúc này là kiển soát lượng đường nạp vào cơ thể vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Ngoài ra, mẹ cũng nên tuyệt đối tránh các loại rượu và ma túy.

Cách lựa chọn thực phẩm để tim thai luôn khỏe mạnh

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành, phát triển và duy trì hệ thống tim mạch của bé. Ngay từ thời điểm phát triển tim thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ, người mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, chẳng hạn như canxi và phốt pho giúp hình thành các mô của tim của bé. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết để tim thai có thể phát triển khỏe mạnh. Mẹ có thể bổ sung những nhóm chất dinh dưỡng đó bằng những loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, thịt nạc,..

Để có kết quả tốt nhất, bà bầu cần nói chuyện với bác sĩ hoặc các chuyên viên dinh dưỡng về kế hoạch dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của em bé nói chung và tim của bé nói riêng

Conlatatca.vn

06:06:50 23/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.