Siêu âm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

08:09:45 15/09/2015

Không có bằng chứng nào để nói rằng việc siêu âm lại có hại, nếu sử dụng theo hướng dẫn. Siêu âm đã được áp dụng trong thai kỳ trong nhiều thập kỷ qua. Những người thực hiện các lượt quét (siêu âm) là bác sĩ lành nghề, sẽ làm theo tất cả các hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn và em bé của bạn được an toàn. Để tìm hiểu thêm về việc siêu âm với thai nhi, mời xem bài viết dưới đây.

Siêu âm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu trả lời là: Không. Nhiều nghiên cứu cho thấy siêu âm không gây ra ảnh hưởng gì đáng kể đối với người mẹ và cả thai nhi. Tuy nhiên, các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên rằng bà mẹ mang thai không nên quá lạm dụng siêu âm. Siêu âm thai quá nhiều không chỉ tốn kém về mặt kinh tế mà còn mất rất nhiều thời gian bởi những lần chờ đợi được thăm khám và siêu âm.

Lợi ích của siêu âm thai nhi

Siêu âm có ảnh hưởng đến thai nhi không

Bạn nhìn thấy được bé khi siêu âm

Không có cách nào an toàn khác để nhận biết được việc gì đang diễn ra bên trong cơ thể bạn ngoại trừ siêu âm. Siêu âm sẽ giúp bạn theo dõi được sự phát triển của trẻ, tìm ra những nguy cơ đến với trẻ và loại bỏ, khắc phục chúng kịp thời. Có thể thấy, siêu âm là một cách để bảo vệ an toàn thai nhi của bạn

Siêu âm thai nhi diễn ra như thế nào?

Siêu âm là quá trình gửi các sóng âm thanh thông qua tử cung của bạn (tử cung), và các dữ liệu được thu nhận lại từ sự phản hồi lại của sóng âm thanh bằng cách bật ra. Những tiếng vọng lại được trở thành một hình ảnh trên màn hình máy tính của bác sĩ. Vì vậy khi bạn siêu âm thì có thể xem vị trí và chuyển động của bé. Các tần số hoặc độ dài của sóng âm phụ thuộc vào thai của bạn và kiểu quét được tiến hành.

siêu âm có ảnh hưởng đến thai nhi không

Siêu âm nhiều không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng sẽ rất tốn kém và mất thời gian.

Trong siêu âm, các thiết bị tạo ra một lượng nhiệt nhỏ, chúng được hấp thụ bởi các phần của cơ thể. Lượng nhiệt này chỉ đạt đến 1 độ C. Khi lượng nhiệt đạt tới 40 độ C thì mới có nhiều vấn đề gây hại phát sinh.

Các loại thông thường nhất của chức năng quét được sử dụng là hình ảnh 2D của thai nhi. Hình thức này sử dụng một cường độ thấp của siêu âm. Chúng có tác dụng làm âm thanh lan truyền trên một vùng rộng lớn, gây nóng rất tối thiểu. Hơn nữa, các chất lỏng xung quanh em bé của bạn sẽ bảo vệ bé, giúp âm thanh được thu dễ dàng hơn.. Điều này có thể giúp bạn yên tâm hơn nữa.

Siêu âm 3D và 4D là hình thức cũng an toàn như quét 2D. Sở dĩ thu được hình ảnh 3D hay 4D là vì các phần của hình ảnh hai chiều chuyển đổi thành một hình ảnh. Cường độ năng lượng của siêu âm 3D và 4D cũng giống như siêu âm 2D.

Khi nào bạn được yêu cầu siêu âm kỹ hơn?

Bạn có thể sẽ được chỉ định siêu âm kỹ hơn để theo dõi sự phát triển và sức khỏe của em bé. Điều này có thể là do bạn: đã có biến chứng trong thai kỳ trước (do tiền sử), bạn đang có bệnh tiểu đường thai kỳ, có huyết áp cao… Mọi vấn đề xảy ra bất thường với thai nhi luôn được bác sĩ tham khám kỹ hơn. Nên vì thế mà bạn cũng đừng ngần ngại đến bệnh viện siêu âm khi cảm thấy có những điều bất thường ở thai nhi nhé.

Conlatatca.vn

08:09:45 15/09/2015

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • tranvandat68@gmail.com

  tranvandat68@gmail.com

  02/09/2018

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)