Mẹ bầu có nên quan hệ khi mang thai?

09:09:23 14/09/2015
1

"Có nên quan hệ khi mang thai", đây là thắc mắc của nhiều mẹ bầu trong thai kỳ bởi theo quan niệm xưa thì trong suốt quá trình 9 tháng 10 ngày, vợ chồng tuyệt đối không được "gần gũi" để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy điều này có chính xác? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé.

Chuyện quan hệ khi mang thai là vấn đề vô cùng “bức bách” với nhiều mẹ bầu bởi các mẹ lo lắng rằng khi không có sự gần gũi, hai người sẽ dần dần xa cách và “nguy” hơn là khi chồng dễ “say nắng”. Vậy câu trả lời cho câu hỏi “có nên quan hệ khi mang thai không?” là gì? Các mẹ đừng nên suy nghĩ quá nhiều bởi quan hệ tình dục khi mang thai là điều hoàn toàn có thể.

có nên quan hệ khi mang thai không

Mẹ bầu có thể quan hệ bình thường khi mang thai.

Quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến thai nhi

Một số mẹ bầu lo lắng rằng việc quan hệ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi khiến bé chậm phát triển. Song, nếu có một thai kỳ bình thường và ổn định thì việc quan hệ tình dục là an toàn và không làm ảnh hưởng tới em bé bởi với thai kỳ bình thường thì khi quan hệ dương vật của chồng sẽ không chạm được đến thai, tinh dịch cũng không vào tử cung được vì cổ tử cung có một nút nhầy dày và quánh, giúp ngăn cản vi khuẩn và tinh dịch. Hơn nữa, thai nhi trong buồng tử cung được bảo vệ tương đối an toàn nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc.

Tuy nhiên, bố mẹ vẫn nên hạn chế một số động tác mạnh, nặng nhọc để không đè ép vào bụng và việc quan hệ cũng không nên kéo dài.

Một số trường hợp có nguy cơ sinh non hoặc sảy thai thì mẹ nên xin ý kiến của bác sĩ để có sự tư vấn hợp lý.

Quan hệ tình dục không gây ra sảy thai hoặc co dạ sớm

Khi có khoái cực, tử cung co bóp mạnh hơn và thai cử động nhiều hơn nhưng cũng không có hại gì. Nó không đủ gây chuyển dạ. Do vậy, cực khoái do quan hệ tình dục không làm tăng nguy cơ sinh non. Ngay cả thai đến ngày, việc quan hệ tình dục cũng không gây khởi phát chuyển dạ.

Việc sảy thai hoặc sinh non là phụ thuộc vào sự phát triển bất thường của thai nhi. Ở 3 tháng đầu thai kỳ, sảy thai thường liên quan tới yếu tố rối loạn di truyền, bất đồng nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu; ở 3 tháng giữa thì có thể do hormon của người mẹ; 3 tháng cuối có thể liên quan đến nhau thai, nước ối…

có nên quan hệ khi mang thai

Quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu đỡ căng thẳng hơn.

Quan hệ tình dục có lợi cho mẹ bầu

Việc quan hệ khi mang thai không gây ảnh hưởng đến thai nhi mà việc quan hệ đúng cách còn mang lại cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho cả bố mẹ.

Chuyện vợ chồng sẽ giúp mẹ cảm thấy bớt căng thẳng, không còn lo nghĩ nhiều chuyện tình cảm và có cảm giác hạnh phúc, được chăm sóc và chia sẻ. Từ đó, thai nhi cũng sẽ được phát triển tốt hơn nhờ mẹ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Có nên dùng bao cao su để quan hệ khi mang thai?

Khi mang thai, mẹ bầu dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục làm tăng nguy cơ vỡ ối sớm, nhiễm trùng ối, sinh non, nhiễm trùng bào thai… Vì thế, để đảm bảo an toàn, việc sử dụng bao cao su để quan hệ khi mang thai là cần thiết.

Conlatatca.vn

09:09:23 14/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.