Mang thai tháng thứ 2 có nên quan hệ hay không ?

16:01:11 16/01/2016

Trong tháng thứ 2, thai nhi đang bắt đầu hình thành các cơ quan quan trọng trên cơ thể và 3 tháng đầu thai kỳ luôn là giai đoạn nhạy cảm nhất, vậy mang thai tháng thứ 2 có nên quan hệ hay không?.

Trong tháng thứ 2, thai nhi đang bắt đầu hình thành các cơ quan quan trọng trên cơ thể. Vậy mang thai tháng thứ 2 có nên quan hệ hay không?

Thai nhi ở tháng này có kích thước gần bằng quả nho, vì thế bụng của thai phụ vẫn còn rất nhỏ. Việc quan hệ của hai vợ chồng trong thời kỳ này tuy không nhất thiết phải kiêng tuyệt đối nhưng cần phải hạn chế và hết sức thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai.

mang thai tháng thứ 2 có nên quan hệ

Có một vài lưu ý hai vợ chồng cần ghi nhớ khi “yêu” trong 3 tháng đầu

Những lưu ý khi quan hệ ở tháng thứ 2 thai kỳ

Việc giao hợp phải được sự đồng ý của người vợ và chồng nên chiều theo ý của vợ mình. Nếu như cô ấy không muốn thì bạn đừng ép.

– Giảm thiểu các hành động kích thích. Trước khi quan hệ, người chồng không nên làm thai phụ bị kích thích quá mạnh nhất là khu vực ngực.

Không quan hệ một cách thô bạo. Khi quan hệ cần phải nhẹ nhàng, nếu hành động thô bạo quá, và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng tiểu khung bị xung huyết, làm tử cung co bóp dễ khiến thai phụ bị sẩy thai.

– Thời gian giao hợp không nên quá lâu. Giảm thiểu thời gian quan hệ, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.

– Không nhất thiết phải kiêng tư thế nào vì bụng của thai phụ thời gian này vẫn còn nhỏ.

Những trường hợp bị “cấm vận”

Do áp lực mang thai, người phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ không có ham muốn, thậm chí có người còn sợ hãi khi nhắc đến “chuyện ấy”. Nếu vợ bạn rơi vào hoàn cảnh này, thì bạn cần phải động viên cô ấy, tuyệt đối không được ép buộc cô ấy, nếu không sẽ làm cho cô ấy thêm sợ hãi, thậm chí là lãnh cảm sau này.

Nếu người vợ có tiền sử sinh non hoặc sảy thai thì 2 bạn cần cẩn trọng trong việc giao hợp trong 3 tháng đầu. Bởi việc quan hệ sẽ kích thích làm tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Nếu thấy đau bụng hoặc ra huyết sau khi quan hệ thì phải dừng việc quan hệ lại ít nhất 2 tuần sau đó và đi tư vấn bác sĩ.

Những thai phụ mắc bệnh tăng huyết áp, mang thai đôi, nhau thai bám thấp, có vấn đề bất thường cổ tử cung… dều phải tránh sinh hoạt tình dục, nếu muốn “gần gũi”, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Một số mẹ bị suy dinh dưỡng khi mang thai, tăng cân ít, thai nhi bị nhẹ cân thì cần hạn chế việc quan hệ. Vì tinh trùng có chứa hormon prostaglandin sẽ kích thích sự co bóp của tử cung, vì thế nếu muốn an toàn, khi “yêu” nên dùng bao cao su.

Một điều mà các bà bầu cần đặc biệt chú ý là việc theo dõi xem sau quan hệ tình dục cơ thể có những phản ứng đặc biệt không. Nếu có bất thường như đau bụng, ra huyết… phải đến gặp bác sĩ sản khoa ngay để được theo dõi và điều trị kịp thời.

Quan hệ khi mang thai nhất định cần phải chú ý những ghi chú trên để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi.

Conlatatca.vn

16:01:11 16/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.