Giải mã những giấc mơ của mẹ bầu trong thai kỳ

14:08:52 18/08/2015

Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng có những giấc mơ khi mang thai, thậm chí chúng vô cùng kỳ lạ. Và các mẹ tin rằng nó mang một ý nghĩa tâm linh nào đó. Vậy hãy cùng Conlatatca.vn đi giải mã các giấc mơ đó nhé.

Việc mẹ bầu thường có những giấc mơ vô cùng sống động về các vấn đề khác nhau một phần được cho là bởi chính những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai (lượng progesterone tăng lên đáng kể). Bên cạnh đó, không thể không nói đến những bồn chồn, lo lắng khi bầu bí cũng khiến mẹ bầu thường có những giấc mơ kỳ lạ, khó lý giải, thậm chí là lặp đi lặp lại. Vì vậy, nhiều mẹ tin rằng giấc mơ đó mang một ý nghĩa tâm linh. Hãy cùng Conlataca.vn tham khảo các ý kiến dưới đây để giải mã các giấc mơ đó nhé.

Mẹ bầu mơ đang chăm sóc động vật mới sinh

Những con vật mới sinh thân thiện như chó, mèo, gà… trong giấc mơ của mẹ bầu được cho là biểu thị mẹ đang thuận theo bản năng làm mẹ của người phụ nữ. Ngược lại, những động vật có vẻ đe dọa có thể cho thấy mẹ đang mâu thuẫn trong cảm xúc của chính mình về thành viên mới sắp bước vào cuộc sống.

giấc mơ khi mang thai

Mẹ bầu thường có những giấc mơ sống động, thậm chí kỳ lạ trong thai kỳ.

Mẹ bầu mơ thấy những điều liên quan đến nước

Những giấc mơ khi mang thai về bơi lội, trôi, chết đuối, bị ướt đẫm trong mưa hoặc bị bao quanh bởi nước… có thể là liên quan đến nước ối trong tử cung của mẹ bầu. Giấc mơ này phản ánh mong muốn của bạn được kết nối với em bé mà bạn đang mang trong bụng của mình và thể hiện cho sự sống mãnh liệt tuy nhiên có chút huyền bí xen lẫn nguy hiểm tùy vào tình huống của giấc mơ. Giấc mơ cũng thể hiện bạn là một người mẹ rất quan tâm đến con cái sau này.

Mẹ bầu mơ thấy mình ngoại tình

Mẹ bầu mơ thấy mình hạnh phúc vui vẻ với một người khác không phải chồng mình, và rất hạnh phúc vui vẻ với người tình trong mơ. Theo các nhà diễn giải, giấc mơ ngoại tình phần lớn xuất phát từ sự thay đổi về ngoại hình khi mang thai của các chị em. Hình ảnh mỗi ngày với chiếc bụng ngày càng to lên khiến các chị em lo sợ mình không còn quyến rũ trong mắt chồng.

Mẹ bầu mơ thấy chồng đi người phụ nữ khác

Ngược lại với giấc mơ ngoại tình, giấc mơ thấy chồng đi với người phụ nữ khác xuất phát từ chính sự tự ti của mẹ bầu về ngoại hình gồm vóc dáng, làn da, cân nặng… Tuy nhiên, đừng tin vào giấc mơ này mà hãy tự chăm sóc sắc đẹp cho mình trước hết bằng một tinh thần tươi trẻ.

Mơ thấy mình rơi vào tình trạng mất kiểm soát

Việc mẹ bầu mơ thấy mình không thể kiểm soát được bất kỳ hành động nào như chạy trốn khỏi nguy hiểm, hãm phanh xe… đồng nghĩa với việc cảnh báo về sự mất kiểm soát bản thân trong cuộc sống thực mà mẹ bầu đang trải qua.

 

Mẹ bầu mơ về thức ăn

Nếu mẹ bầu thường xuyên mơ thấy mình bỏ lỡ những bữa tiệc, hay mơ thấy những món ăn… chứng tỏ tâm trí bạn đang mách bảo rằng thói quen ăn uống của bạn cần được thay đổi. Bạn đang thả lỏng cho bản thân quá nhiều hay chọn những thực phẩm không thật sự dinh dưỡng?

Mẹ bầu mơ thấy thời thơ ấu

Mơ thấy thời thơ ấu có thể do mẹ bầu đang tiếc nuối về quá khứ với thân hình thon gọn, săn chắc và linh hoạt. Sự tiếc nuối này sẽ tái hiện bằng những hình ảnh sinh động về thời thơ ấu sôi nổi trong những giấc mơ đẹp.

giấc mơ khi mang thai

Mẹ có thể mơ thấy thời thơ ấu hay những giấc mơ liên quan đến nước.

Mẹ bầu mơ thấy mình sinh con hoặc trẻ em đã lớn

Mơ thấy mình sinh con có ý nghĩa rằng bạn đang nghi ngờ khả năng để chăm sóc trẻ sơ sinh. Đứa trẻ nhỏ này sẽ là trách nhiệm rất nặng nề đối với bạn.

Trong khi đó, mơ thấy trẻ em đã lớn có nghĩa bạn đang có rất nhiều hy vọng đặt vào mầm non bé nhỏ trong bụng bạn.

Mẹ bầu mơ thấy kẻ sát nhân

Theo các nhà diễn giải giấc mơ, cái chết biểu trưng cho điều gì đó trong cuộc sống của bạn sẽ kết thúc hoặc thay đổi, và kẻ sát nhân chính là sự thay đổi hoặc kết thúc ép buộc đó.

Vì bà bầu là người phải đối mặt với nhiều thay đổi bất ngờ trong cuộc sống, nên đừng ngạc nhiên khi bạn thường gặp những giấc mơ kiểu này. Với những người lần đầu mang thai, vai trò làm mẹ dễ tạo áp lực khiến những hình ảnh tiêu cực dễ len lỏi vào giấc ngủ của mình.

Những giấc mơ mang điềm báo sinh con trai

– Nếu bạn mơ thấy những quả tròn, căng mọng như ớt chín, cánh đồng ớt, hoa cúc, khoai lang đỏ và số quả là số lẻ là điềm báo bạn sẽ sinh con trai.

– Nếu bạn mơ thấy đầu rồng, bạn sẽ sinh bé trai khôi ngô tuấn tú.

– Nếu mơ mình ngồi trên lưng hổ hoặc bị một con hổ cắn đến chảy máu hoặc con vật này ngã vào lòng bạn, thai nhi sẽ là bé trai.

– Nếu bạn mơ nhìn thấy cầm châu báu trong tay và châu báu là số lẻ hoặc thấy một chiếc nhẫn lớn là điềm báo bé trai trong bụng của bạn sau này sẽ là người nổi tiếng.

– Mơ thấy một con trăn lớn hoặc con vật đó quấn quanh người là điềm báo bạn sắp sinh bé trai.

– Nếu bạn mơ thấy lợn, những chú hươu có sừng, hoặc những chú bò mạnh khỏe có sừng là điềm báo sinh con trai.

– Mơ thấy bị một con lợn rừng đuổi theo, thai nhi sau này sẽ là nhân vật nổi tiếng.

– Nếu bạn mơ thấy cảnh mình cưỡi một chú ngựa đen trên thảo nguyên rộng lớn hoặc nhìn thấy chú ngựa hoang đang chạy là điềm báo bạn đang mang thai bé trai và trong tương lai sẽ trở thành quý nhân.

– Mơ thấy mặt biển cuồn cuộn sóng hoặc mặt trời là điềm báo bé trai sắp chào đời.

Những giấc mơ mang điềm báo sinh con gái

– Bạn mơ thấy những quả căng mọng và là số chẵn, hoặc ớt xanh hay hoa mai, đào, khoai lang trắng, là điềm báo bạn sẽ sinh con gái. Nếu quả không có sâu, cuộc sống của bạn và con sẽ luôn tốt đẹp.

– Nếu bạn mơ thấy đuôi rồng là điềm báo bạn sẽ sinh bé gái dễ thương.

– Nếu mơ thấy hổ đến nhà hoặc con hổ đang được bế, rất có thể bạn đang mang thai bé gái.

– Trong giấc mơ, bạn thấy mình cầm vàng bạc, châu báu trong tay và chúng là số chẵn hoặc thấy rất nhiều chiếc nhẫn bằng vàng, bạc là điềm báo bạn sẽ sinh con gái.

– Nếu bạn mơ thấy con trăn lớn đi khỏi nhà hoặc con rắn đen, bạn sẽ sinh bé gái đáng yêu.

– Lợn trắng, ngựa trắng, chú nai đẹp, những chú bò khỏe mạnh không sừng, bò cái hiền lành hoặc hai chú bò đỏ trong giấc mơ có ngụ ý rằng thai nhi của bạn là con gái.

– Mặt biển êm dịu không gợn sóng, mặt trăng, hoặc cảnh tượng mặt trời hóa mặt trăng là điềm báo bạn đang mang bầu bé gái xinh xắn.

Có thể thấy, dù là một giấc mơ đẹp hay một cơn ác mộng thì nó cũng đều phản ánh tâm lý, suy nghĩ của mẹ bầu trong thai kỳ mà thôi. Vì vậy, mẹ không cần quá băn khoăn và lo lắng mà nên thoải mái để có một giấc ngủ thật sâu, sẵn sàng để chuẩn bị chào đón thành viên mới của gia đình.

Conlatatca.vn

14:08:52 18/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.