6 lợi ích “vi diệu” của âm nhạc đối với mẹ bầu và thai nhi

15:08:41 18/08/2015

Nhạc cho bà bầu và thai nhi không chỉ giúp các mẹ có giây phút thoải mái, thư giãn mà còn có tác dụng rất lớn đến việc hình thành và phát triển toàn diện trí não cho thai nhi.

Nhạc cho bà bầu và thai nhi không chỉ giúp các mẹ có giây phút thoải mái, thư giãn mà còn có tác dụng rất lớn đến việc hình thành và phát triển toàn diện trí não cho thai nhi.

Có rất nhiều cách để mẹ bầu có thể dưỡng thai: bổ sung dưỡng chất đầy đủ, luyện tập thể dục… Trong đó, không thể không nói đến phương pháp dưỡng thai bằng âm nhạc. Âm nhạc không chỉ có tác dụng tốt đến sức khỏe, tâm trạng của mẹ bầu mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi. Hãy cùng Conlatatca.vn đi khám phá những lợi ích bất ngờ mà nhạc cho bà bầu và thai nhi mang đến cho mẹ và bé nhé!

Giảm căng thẳng, mệt mỏi khi mang thai

Mẹ bầu phải đối mặt với nhiều triệu chứng khó chịu khi mang thai như ốm nghén, khó thở, táo bón… khiến mẹ luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Những lúc như vậy, một bài hát nhẹ nhàng, êm ái sẽ phần nào giúp mẹ xoa dịu được tâm trạng bí bức, trở nên vui vẻ, lạc quan hơn và có một giấc ngủ ngon, sâu hơn.

nhạc cho bà bầu và thai nhi

Âm nhạc vừa tốt cho mẹ bầu vừa tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Kết nối cảm xúc giữa mẹ và bé

Việc cùng bé nghe các bản nhạc du dương hàng ngày là một biện pháp cực hữu hiệu để kết nối tình cảm giữa mẹ và con.

Kích thích phát triển trí não của thai nhi

Một vài nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, cho thai nhi nghe nhạc từ trong bụng mẹ có tác dụng thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của trẻ.

Khi mẹ nghe một bản nhạc yêu thích và cảm thấy hưng phấn, cơ thể mẹ sẽ tăng cường sản xuất endomorphin – chất giúp não bộ phát triển tối ưu. Chất này lưu thông trong máu, truyền qua nhau thai, dây rốn và tìm đến vòng tuần hoàn của thai nhi, hỗ trợ hệ thần kinh phát triển toàn diện.

Tăng cường trí thông minh cho bé

Nghe nhạc từ khi còn ở trong bụng mẹ sẽ kích thích giác quan của bé, giúp bé thông minh, lanh lợi hơn. Việc tiếp nhận và xử lý thông tin sẽ nhanh hơn, kỹ năng giao tiếp, nói chuyện và ứng xử của bé cũng được lưu loát hơn.

Bé sẽ có khả năng nói nhanh hơn, học từ vựng giỏi hơn và có tư duy logic hơn so với bạn cùng lứa.

Nghe nhạc giúp bé học toán giỏi hơn

Theo một số nghiên cứu thì những bé được nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ có khiếu học toán tăng lên đến 46%.

Âm nhạc giúp bé vui vẻ, yêu đời

Âm nhạc cũng khiến bé có xu hướng yêu đời, tự tin, vui vẻ và lạc quan hơn.

Với những lợi ích to lớn này, mẹ bầu hãy cho thai nhi nghe nhạc ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ để bé có thể phát triển một cách hoàn hảo nhất nhé.

Conlatatca.vn

15:08:41 18/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.