Xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi có biết được giới tính thai nhi không?

06:06:23 17/06/2018
1

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để xác định giới tính của thai nhi, trong đó phương pháp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi là một trong những cách cho kết quả khá chính xác với tỷ lệ lên đến 95%.

Xác định giới tính thai nhi bằng phương pháp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phương pháp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi hoàn toàn có thể cho biết giới tính của thai nhi với độ chính xác khá cao lên đến 95%.

Cụ thể như sau:

 • Nếu xét nghiệm khi thai nhi 7 tuần tuổi cho đến tuần thứ 20 thì tỷ lệ phần trăm chính xác là 95% đối với bào thai nam và 99% đối với bào thai nữ.
 • Nếu xét nghiệm sau tuần thai thứ 20 thì sẽ cho kết quả gần như chính xác hoàn toàn, 99% đối với bào thai nam và 99,6% đối với bào thai nữ.

Để thực hiện phương pháp này cần phải lấy máu và nước tiểu của người mẹ, sau đó đem đi xét nghiệm và phân tích ADN bào thai để nhận biết được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, thường thì xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác hơn là xét nghiệm qua nước tiểu bởi ADN bào thai được lọc từ nước tiểu bị phá hỏng rất nhanh.

Phương pháp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Phương pháp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi giúp xác định giới tính của thai nhi khá chính xác lên đến 95%

Kết quả xét nghiệm nếu thấy máu mẹ chứa nhiễm sắc thể Y thì đó là bé trai, còn nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y thì mẹ mang thai bé gái. Kết quả này được các chuyên gia đánh giá là có độ chính xác cao, 95,4% đối với trường hợp mang thai bé trai và 98,6% đối với mang thai bé gái khi xét nghiệm từ tuần thai thứ 7 – 20.

Có nên xác định giới tính thai nhi sớm hay không?

Đối với những trường hợp mang thai thông thường thì mẹ sẽ không được biết giới tính của thai nhi sớm vì ngăn chặn trường hợp phá thai khi thai không như ý muốn. Và chỉ đến khi thai nhi 18 – 22 tuần thì mẹ mới được siêu âm và nhận diện giới tính thai nhi.

Tuy nhiên, trong vài trường hợp khi nghi ngờ người mẹ có nguy cơ mắc phải những biến chứng thai kỳ nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi thì bắt buộc mẹ phải thực hiện xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi để có cách xử lý kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, lúc này vô tình mẹ sẽ biết được giới tính của con.

Một số trường hợp bắt buộc mẹ phải thực hiện xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi gồm:

 • Mẹ có tiền sử mắc bệnh hoặc gia đình có người mắc bệnh di truyền.
 • Mẹ đã từng tiếp xúc hoặc làm việc trong môi trường có chứa hóa chất độc hại hoặc chất phóng xạ.
 • Trong thời gian mang thai, mẹ uống thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.
Xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi là như thế nào

Chỉ khi mẹ hoặc thai nhi có điều bất thường thì mới phải thực hiện xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Bên cạnh đó, phương pháp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi để biết được giới tính thai nhi rất có ích trong việc trị chứng tăng sản thượng thận bẩm sinh ảnh hưởng không tốt đến bào thai nữ, giúp phát hiện các rối loạn liên quan đến nhiễm sắc thể X ảnh hưởng đến bào thai nam.

Một số phương pháp siêu âm khác giúp xác định giới tính thai nhi

Ngoài phương pháp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi ra thì vẫn còn 2 cách nữa để có thể biết được giới tính của con. Đó là:

Phương pháp siêu âm

Đây được xem là phương pháp phổ biến nhất dùng để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là mẹ chỉ có thể siêu âm khi thai nhi 11 tuần tuổi và độ sai lệch khá lớn lên đến 40%.

Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm chính xác của phương pháp này cũng không đảm bảo 100% vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: tư thế nằm của thai nhi, dụng cụ máy móc siêu âm, kinh nghiệm của bác sĩ…

Vì vậy, khuyến khích mẹ nên đợi thêm một thời gian nữa, khoảng từ tuần thai thứ 18 – 20 để siêu âm, lúc này kết quả sẽ chính xác hơn.

Khi nào được thực hiện xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi?

Ngoài phương pháp xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi thì siêu âm cũng là cách giúp xác định giới tính thai nhi

Kỹ thuật sinh thiết gai nhau

Kỹ thuật sinh thiết gai nhau hoặc xét nghiệm qua dịch màng ối là 2 phương pháp chỉ được thực hiện khi phát hiện thai nhi có sự bất thường về nhiễm sắc thể như mắc hội chứng Down. Thông qua đó, mẹ có thể biết được giới tính của thai nhi.

Trường hợp bắt buộc thì thường mẹ sẽ thực hiện kỹ thuật sinh thiết gai nhau trong khoảng tuần thai thứ 11 – 12 và xét nghiệm qua dịch màng ối trong tuần thứ 16 – 22. Tỷ lệ phần trăm mẹ biết được giới tính của con là trai hay gái từ 2 phương pháp này khá chính xác lên đến 99%.

Trên đây là những cách để giúp mẹ xác định được giới tính của thai nhi, tuy nhiên lời khuyên cho các bậc phụ huynh là nếu cả mẹ và thai nhi đều không có gì bất thường thì tốt nhất nên đợi đến thời gian phù hợp để biết giới tính của con nhé.

Conlatatca.vn

06:06:23 17/06/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • tranvandat68@gmail.com

  tranvandat68@gmail.com

  02/09/2018

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)