Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

15:05:04 22/05/2018
1

Thai nhi 7 tuần tuổi là lúc con yêu trong bụng phát triển hơn so với tuần trước. Đây cũng là lúc mẹ nên đi khám thai để quan sát tình hình của con cũng như thực hiện những bài kiểm tra tiền sản.

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

Thai nhi 7 tuần tuổi trông giống quả việt quất

Thai nhi 7 tuần tuổi dài 1.3 cm

Thai nhi 7 tuần tuổi là thời điểm tay và chân của con bắt đầu hình thành. Tuy nhiên, hình dạng tay chân vẫn còn rất nhỏ. Kích thước thai nhi 7 tuần tuổi đã lớn hơn so với tuần trước, khoảng 1,3 cm và trông giống như quả việt quất. Trên thực tế thì thai nhi 7 tuần tuổi vẫn được xem là một phôi thai với chiếc đuôi nhỏ. Tuy nhiên, vài tuần sau thì chiếc đôi nhỏ này sẽ tự biến mất.

Nếu siêu âm tử cung vào tuần này thì có lẽ bạn sẽ thấy được mí mắt và màu mắt của thai nhi. Bên cạnh đó, khi thai nhi 7 tuần tuổi, bạn cũng có thể nhìn thấy chóp mũi và những mạch máu nhỏ dưới làn da mỏng. Hai bán cầu đại não cũng đang phát triển.

Ngoài ra, gan đang thực hiện chức năng sản xuất tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương được hình thành và thay gan thực hiện nhiệm vụ này. Ruột thừa và tuyến tụy sẽ xuất hiện vào tuần thai này. Hai bộ phận này giúp sản xuất hormone isulin để hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, những mạch máu sẽ để thực hiện chức năng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến cơ thể bé nhỏ.

Thai nhi 7 tuần tuổi, bạn nên chuẩn bị gì cho lần khám thai đầu tiên?

Thai nhi 7 tuần tuổi mẹ nên xét nghiệm tiền sản

Thai nhi 7 tuần tuổi mẹ nên đi khám thai

Trước hết, hãy viết ra tất cả những câu hỏi mà bạn quan tâm về thai nhi 7 tuần tuổi để hỏi bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bạn. Bạn có thể nói cho bác sĩ biết về cảm giác của bạn hay bất cứ những gì bạn thắc mắc.

Bạn nên mang theo tất cả những loại thuốc mà bạn đang uống bao gồm cả thuốc bổ. Bằng cách này, bác sĩ sẽ quyết định loại thuốc nào là an toàn và không an toàn khi thai nhi 7 tháng tuổi.

Bạn nên xem lịch để ghi chú ngày kinh nguyệt cuối cùng để bác sĩ dự đoán ngày dự sinh của bạn là khi nào. Nếu bạn không theo dõi chu kỳ kinh hay có kỳ kinh nguyệt không đều, bạn cũng không nên quá lo lắng. Lúc này, bác sĩ sẽ lên lịch siêu âm sớm để biết ngày dự sinh của bạn.

Bạn cũng có thể cân nhắc xem có nên làm những xét nghiệm trước khi sinh nào không. Việc xét nghiệm tiền thai sản là điều vô cùng quan trọng. Một vài xét nghiệm tiền sản có thể giúp mẹ xác định được nguy cơ mắc bệnh về nhiễm sắc thể hay bệnh di truyển ở trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét việc xét nghiệm sàng lọc hội chứng Down.

Khám tiền sản khi thai nhi 7 tuần tuổi, mẹ được kiểm tra những gì?

Thai nhi 7 tuần tuổi bạn sẽ được kiểm tra nước tiểu Thai nhi 7 tuần tuổi bạn sẽ được kiểm tra vòng bụng Thai nhi 7 tuần tuổi bạ sẽ được kiểm tra huyết áp

Thai nhi 7 tuần tuổi bạn sẽ được kiểm tra vòng bụng

Thông thường, bác sĩ sẽ hỏi bạn về tình trạng sức khỏe, tâm lý hay những điều phiền toái mà bạn gặp khi thai nhi 7 tuần tuổi. Mục đích của lần khám thai này là để bạn biết được sự phát triển của thai nhi trong bụng như thế nào để cho bạn những lời khuyên bổ ích và giúp thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cân nặng, huyết áp, nước tiểu, vòng bụng, vị trí của thai nhi và nhịp tim của thai nhi 7 tuần. Ngoài ra, họ cũng sẽ tiến hành những bài kiểm tra khác, theo dõi chặt chẽ tình trạng của bạn và sẽ can thiệp ngay nếu cần thiết.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ nói lại cho bạn biết về tình trạng của bạn, giải thích đâu là thay đổi bình thường khi mang thai 7 tuần tuổi. Bạn cũng sẽ được tư vấn về lối sống, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, không uống rượu, nước có cồn, thuốc. Ngoài ra, bạn cũng được tư vấn về ưu và nhược điểm của bài xét nghiệm khi mang thai nhi 7 tuần tuổi.


Video về sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi (Nguồn: Bionet)

Bạn có nên đi khám thai với chồng không?

Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy đi khám thai cùng nhau là một điều rất tuyệt, nhất là với lần khám thai, siêu âm đầu tiên. Theo thống kê cho thấy, 88% phụ nữ mang thai cho biết họ muốn cùng chồng đi khám thai ít nhất một lần trong quá trình mang thai.

Conlatatca.vn

15:05:04 22/05/2018
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • tranvandat68@gmail.com

  tranvandat68@gmail.com

  02/09/2018

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)