Phụ nữ mang thai có nên đi đám cưới?

11:06:41 25/06/2016
1

Khi có thai, ngoài việc mẹ bầu phải chú ý tới các vấn đề về dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày,... mẹ cũng nên tìm hiểu các kiêng kỵ dân gian được ông bà ta truyền lại từ xưa, một trong số đó là việc bà bầu kiêng đi đám cưới.

Khi có thai, ngoài việc mẹ bầu phải chú ý tới các vấn đề về dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày,… mẹ cũng nên tìm hiểu các kiêng kỵ dân gian được ông bà ta truyền lại từ xưa, một trong số đó là việc bà bầu kiêng đi đám cưới.

Những quan niệm xung quanh vấn đề bà bầu kiêng đi đám cưới

Mặc dù đám cưới là nơi vui vẻ, hạnh phúc nhưng có nhiều người lại khuyên bà bầu không nên tới tham dự. Nguyên nhân của quan niệm này là do phụ nữ mang thai tức là có “bốn mắt”, nếu tham gia hôn lễ sẽ đem lại điềm xui cho đôi uyên ương mới cưới, ví dụ như: hai vợ chồng dễ lục đục, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, dẫn đến đổ vỡ. Tuy tục lệ này chưa có một lời giải đáp khoa học nào nhưng lại được rất nhiều gia đình tin tưởng, đặc biệt là các bậc trưởng bối trong nhà.

Một quan niệm khác về việc bà bầu không nên đi đám cưới xuất phát từ sự lo sợ em bé sinh ra sẽ mất duyên, nhất là đối với những mẹ bầu đang mang thai bé gái.

bà bầu kiêng đi đám cưới

Nhiều quan niệm cho rằng bà bầu đến đám cưới sẽ mang lại điều xui xẻo cho cặp vợ chồng.

Vậy bà bầu có nên kiêng đi đám cưới?

Các đồn đoán xung quanh kiêng kỵ không nên đi đám cưới của mẹ bầu đều không hề có một cơ sở khoa học nào. Cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng phụ thuộc và tình cảm giữa họ, sự hòa hợp cũng như trách nhiệm khi sống chung và không liên quan đến việc đám cưới đó có sự tham dự của phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên cũng có một vài người lại lý giải rằng sở dĩ có quan niệm này là bởi vì đám cưới thường là nơi đông đúc, thức ăn, nước uống rơi vãi nên mẹ bầu đi lại khó khăn và nếu không cẩn thận rất dễ bị trượt chân ngã. Hơn nữa, đồ ăn của đám cưới không đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, mà hệ miễn dịch của mẹ bầu lại giảm sút nên có thể tác động xấu tới sức khỏe của hai mẹ con.

Theo cách giải thích này thì việc kiêng không nên đi đám cưới là một việc tốt cho mẹ bầu. Nếu mẹ bầu không may gặp phải chuyện trong đám cưới thì không chỉ ảnh hưởng tới mẹ mà còn khiến không khí đám cưới trở nên kém tươi vui.

Còn quan niệm kém duyên khi đi đám cưới, hoàn toàn là lời đồn thổi vô căn cứ. Sự duyên dáng và đường nét trên khuôn mặt của em bé phụ thuộc vào tính di truyền chứ không liên quan tới bất kỳ một kiêng kỵ khi mang thai nào như: đi đám cưới, chụp ảnh,…

bà bầu kiêng đi đám cưới không?

Khi tới đám cưới, mẹ bầu cần di chuyển nhẹ nhàng, cẩn thận nhé.

Một lý do khác mà nhiều mẹ bầu không đi đám cưới là vì những thay đổi “xấu xí” trong thời gian mang thai khiến mẹ cảm thấy tự ti về khuôn mặt, vóc dáng, làn da,.. nên cảm thấy ngại khi đến chốn đông người.

Do vậy, để tránh gặp phải “phiền toái”, nếu được mời tham dự đám cưới, mẹ bầu nên hỏi trước ý kiến của cô dâu, chú rể để biết gia đình họ có kiệng kỵ phụ nữ mang thai không. Nếu không và tình hình sức khỏe cho phép thì mẹ hoàn toàn có thể đi đám cưới.

Khi tới đám cưới, mẹ nhớ đi lại nhẹ nhàng, cẩn thận và không sử dụng đồ uống có cồn nhé. Nếu không tự tin về vẻ bề ngoài của mình, mẹ có thể sử dụng một số loại mỹ phẩm có xuất xứ hoàn toàn từ thiên nhiên để làm đẹp cho mình.

Conlatatca.vn

11:06:41 25/06/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.