Những điều mẹ cần biết khi siêu âm thai ở tuần thứ 7

10:02:59 24/02/2016

Thai nhi 7 tuần tuổi đã lớn hơn khoảng 10.000 lần lúc bắt đầu thụ thai nhưng vẫn còn khá nhỏ để mẹ có thể “nhìn thấy” được bé thông qua màn hình siêu âm. Tuy vậy, mẹ cũng đừng bỏ qua việc siêu âm thai 7 tuần tuổi nhé bởi đây là thời điểm quan trọng để bác sĩ tính tuổi thai được chính xác.

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

siêu âm thai 7 tuần

Thai nhi 7 tuần tuổi đã to gần bằng quả nho lớn

Thai nhi 7 tuần tuổi đã dài được 1,3cm và to gần bằng quả nho lớn rồi đấy. Cơ thể bé sẽ tập trung phát triển ở phần đầu với tốc độ “chóng mặt”, mỗi một phút sẽ có 100 tế bào não mới được hình thành.

Các bộ phận trên khuôn mặt như: tai, mắt, mũi, miệng đã dần được hình thành tuy nhiên chúng vẫn chưa nằm đúng chỗ và chúng chỉ hiện diện như những chấm đen nhỏ. Sau một quá trình phát triển và dịch chuyển thì các bộ phận này mới về đúng điểm “tập kết” cuối cùng của chúng.

Miệng, lưỡi và chân răng của thai nhi cũng bắt đầu hình thành trong thời gian này. Đồng thời, chân, tay của bé cũng sẽ “nhú” lên như những chồi non và trông như một mái chèo. Cũng từ tuần thai này, thận của bé đã sẵn sàng để làm nhiệm vụ sản xuất và bài tiết nước tiểu. Bé sẽ “đi vệ sinh” ra nước ối và bài tiết qua lại trong một chu kỳ liên tục.

Điều đáng chú ý nhất trong tuần này đó là dây rốn của bé đã được hình thành, dây rốn sẽ là sợi dây liên kết giữa mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai. Nó chính là đường vận chuyển dinh dưỡng, cung cấp oxy và xử lý các chất thải cho thai nhi khi ở trong bụng mẹ.

Siêu âm thai lần đầu

Thông thường, các mẹ bầu sẽ được chỉ định siêu âm thai vào tuần thứ 7-10. Đây là mốc siêu âm quan trọng mà mẹ tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi trong thời điểm này thai nhi đã được hình thành và bắt đầu phát triển nên việc tính tuổi thai nhi sẽ chính xác hơn rất nhiều. Từ đó, việc siêu âm sớm sẽ giúp cho việc tính ngày dự sinh chính xác hơn so với khi siêu âm lúc cuối kỳ tháng thứ 3, khi mà kích thước của thai nhi ít có sự tương quan đến tuổi thai so với giai đoạn trước.

Hình thức siêu âm thai 7 tuần tuổi

Có 2 cách siêu âm thai 7 tuần tuổi thường được áp dụng trong thời điểm này:

– Soi qua thành bụng. Khi siêu âm mẹ bầu cần phải để bàng quang căng lên, nâng tử cung cao hơn để có thể nhìn thấy phôi rõ hơn trong khung xương chậu. Khi thai nhi lớn hơn thì không cần làm căng bàng quang nữa vì tử cung đã mở rộng không còn được chứa trong vành chậu.

– Thông qua âm đạo. Mẹ bầu không cân phải làm căng bàng quang vì khi siêu âm ngả âm đạo, đầu dò được đặt trong âm đạo của người phụ nữ mang thai và các sóng âm thanh được truyền qua cổ tử cung và trực tiếp vào tử cung.

Trong 2 cách trên, việc siêu âm thông qua âm đạo được đánh giá là sẽ chính xác hơn do máy không phải xử lý quá nhiều lớp cơ và mô để đưa ra hình ảnh cuối cùng.

Những điều cần biết khi siêu âm thai 7 tuần tuổi

Không thể nhìn rõ thai nhi

Trong giai đoạn này, phôi thai và túi thai còn quá nhỏ để nhìn thấy. Tuy nhiên, phôi lớn theo từng ngày và trong một tuần, phôi sẽ phát triển khác biệt rất nhiều.

siêu âm thai 7 tuần tuổi

Do còn quá nhỏ nên mẹ sẽ khó nhìn thấy con yêu của mình qua màn hình siêu âm

Giới tính thai nhi

Thời điểm này còn quá sớm để các bác sĩ thông báo cho bạn biết mình đang mang thai một bé gái hay bé trai vì phôi thai chưa phát triển hết, phải đển tháng thứ 4 của thai kỳ các bác sĩ mới “nhìn thấy” được “vùng kín” của thai nhi và mãi đến tuần thứ 20 của thai kỳ, mẹ mới biết được chính xác giới tính thai nhi.

Nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi

Khi siêu âm thông qua đường âm đạo, mẹ bầu sẽ nghe thấy được tiếng nhịp tim đnag đập của bé con nhà mình. Trung bình nhịp đập sẽ là 90 – 100 lần/phút khi thai được 6-7 tuần tuổi. Thai nhi càng phát triển, nhịp tim đập trung bình cũng sẽ tăng lên khoảng 150-160 lần/phút. Do tim của thai nhi cần phải hoạt động liên tục và hiệu quả hơn để bơm máu, oxy đi khắp nơi, đáp ứng nhu cầu phát triển “thần tốc” của cả cơ thể.

Làm sao để có kết quả siêu âm thai chính xác hơn?

Điều này sẽ phụ thuộc vào chất lượng các thiết bị máy móc và tay nghề của bác sĩ phụ trách bạn.
Trước khi quyết định siêu âm ở đâu, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc người thân xung quanh về những địa điểm đáng tin cậy cho lần siêu âm khi thai nhi 7 tuần tuổi.

Conlatatca.vn

10:02:59 24/02/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  17/04/2017

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính)