Những thay đổi về da khi mang thai mà mọi bà bầu đều lo ngại

23:09:53 23/09/2015

Trong quá trình 9 tháng 10 ngày thai nghén, mẹ có rất nhiều thay đổi bên ngoài. Một số thay đổi mang lại cho mẹ sự phấn khích, mong đợi như tóc sẽ đẹp hơn, ngực sẽ to ra. Tuy nhiên cũng có những sự thay đổi khi mang thai mà mẹ không hề mong muốn.

Trong quá trình 9 tháng 10 ngày thai nghén, mẹ có rất nhiều thay đổi bên ngoài. Một số thay đổi mang lại cho mẹ sự phấn khích, mong đợi như tóc sẽ đẹp hơn, ngực sẽ to ra. Tuy nhiên cũng có những sự thay đổi khi mang thai mà mẹ không hề mong muốn.

Vết rạn da khi mang thai

Rạn da sẽ có thể bắt đầu xuất hiện từ tuần thai thứ 12 hoặc sớm hơn. Nhiều phụ nữ nhận thấy vết rạn da trên bụng, hông, đùi hoặc trong các giai đoạn sau của thai kỳ. Điều này do những cấu trúc da bị gãy, hình thành nên vết rạn. Tuy nhiên, nếu trước đó mẹ có chế độ chăm sóc da tốt sẽ giảm thiểu tình trạng này một cách đáng kể.

thay đổi khi mang thai

Rạn da là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu

Suy tĩnh mạch

Tĩnh mạch giúp máu tuần hoàn từ các cơ quan trong cơ thể về tim. Điều này không mấy dễ dàng, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Nhờ sự mở rộng của tử cung và sự thay đổi của hormone, các tĩnh mạch của bạn sẽ gặp nhiều áp lực hơn thường ngày và gặp khó khăn hơn nhiều trong việc đưa máu trở về tim.

Bạn sẽ nhận thấy tĩnh mạch có màu tím đậm hoặc xanh được xoắn và mở rộng. Thỉnh thoảng, bạn cũng cảm thấy chân bị sưng và ngứa.

Mọc mụn khi mang thai

Mụn không chỉ xuất hiện ở tuổi dậy thì, mụn có thể xuất hiện trên mặt mẹ trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng mụn sẽ giảm và biến mất sau khi mẹ sinh con hoặc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

thay đổi khi mang thai như thế nào

Mẹ bầu có thể bị nổi mụn khi mang thai

Ngứa da

Nhiều mẹ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, thậm chí là sưng phù. Tuy nhiên mẹ đường quá lo lắng, đây là điều mà hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải. Khi ngứa da, mẹ không nên gãi mà hãy đến bác sĩ để được tư vấn những cách giảm thiểu tình trạng này hợp lý.

Dưới đây là một số cách mà mẹ có thể tham khảo để áp dụng tại nhà nhằm hạn chế ngứa da:

  • Tránh tắm vòi sen với nước nóng điều này có thể làm khô da của bạn và làm cho tình trạng ngứa trở nên tồi tệ hơn.
  • Đắp bột yến mạch để làm làn da nhẹ dịu hơn.
  • Bôi kem dưỡng ẩm không mùi sau khi bạn đã tắm rửa hoặc tắm. Bạn cũng cần kiểm tra thành phần của kem dưỡng ẩm để không gây ảnh hưởng đến em bé
  • Hãy thử đắp gạc ướt trên vùng ngứa.
  • Tránh đi ra ngoài khi trời nắng, nóng.
  • Mặc quần, áo cotton mịn.

Sạm da khi mang thai

Các đốm sạm có thể xuất hiện xung quanh trên môi, mũi, gò má, trán của mẹ bầu. Những thay đổi này có thể được kích hoạt bởi những thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ. Các khu vực của sắc tố có thể sẽ mờ dần trong vòng vài tháng sau khi sinh và làn da của bạn sẽ quay trở lại bình thường.

Conlatatca.vn

23:09:53 23/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.