Mang thai 7 tuần bụng to chưa và những điều thú vị xoay quanh bụng bầu của mẹ

07:07:00 19/07/2018

“Mang thai 7 tuần bụng to chưa?” là điều mà rất nhiều mẹ bầu quan tâm thắc mắc. Đây là vấn đề hết sức bình thường bởi vì bụng to lên chứng tỏ con yêu cũng đang lớn lên từng ngày, mà bất kỳ ai khi mang thai thì cũng đều mong muốn con yêu phát triển khỏe mạnh cả đúng không nào?

Tùy vào cơ địa của mỗi người và sự phát triển của từng bé mà bụng mẹ sẽ to lên nhiều hay không. Có trường hợp chỉ mới 2, 3 tháng đầu là bụng mẹ đã to như 4, 5 tháng, nhưng cũng có trường hợp bụng mẹ không hề “nhúc nhích” tí nào khiến mẹ rất lo lắng.

Mang thai 7 tuần bụng to chưa?

Thai nhi 7 tuần tuổi đang có tốc phát triển rất nhanh. Lúc này, chiều dài cơ thể bé đã là 1,3 cm và trông giống như một quả việt quất vậy. Thai 7 tuần vẫn đang trong quá trình hình thành các cơ quan, bộ phận cốt yếu như tay, chân, bộ não, tim thai…

Với mức độ phát triển này của thai nhi thì cũng kéo theo việc bụng của mẹ sẽ hơi nhô lên một chút. Tuy nhiên, đối với những mẹ có tạng người cao ráo, thon gọn thì sẽ khó thấy bụng hơn những người hơi có da có thịt một chút.

Mang thai 7 tuần bụng to chưa?

Câu trả lời cho vấn đề “thai 7 tuần bụng to chưa?” đó là bụng mẹ đã hơi nhô lên một chút rồi đấy!

Tại sao khi mang thai có người bụng to và có người bụng nhỏ?

Có rất nhiều trường hợp mẹ mang thai bằng tháng với những người khác nhưng bụng lại không to bằng, trong khi bụng của họ lại cứ to đều đều mà bụng mẹ lại không thấy xê nhích gì. Điều này khiến mẹ rất lo lắng vì sợ con bị thiếu chất nên kém phát triển.

Về góc độ y khoa, các chuyên gia cho rằng bắt đầu từ giai đoạn thai nhi 13 tuần tuổi trở lên mới có thể thấy bụng nhô lên rõ rệt, bởi vì trong giai đoạn này trọng lượng của thai nhi và mức độ giãn nở của tử cung tăng lên gấp 20 lần so với ban đầu.

Còn trên thực tế, việc mẹ bầu có lộ rõ bụng to hay chưa sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Như đã nhắc đến thì nếu mẹ thuộc tạng người ốm và thon gọn thì khi mang thai sẽ ít thấy bụng và ngược lại, nếu mẹ có da có thịt một chút thì sẽ nhanh thấy bụng hơn.

Phụ nữ mang thai 7 tuần bụng to chưa?

Kích thước bụng bầu không phải yếu tố duy nhất để đánh giá mức độ phát triển của thai nhi

Ngoài ra, thêm một lý do khác khiến mẹ dễ thấy bụng bầu nhô lên sớm đó là mang thai lần 2 bụng to nhanh hơn lần 1. Nguyên nhân là do ở lần sinh nở đầu tiên, tử cung của mẹ đã giãn nở một lần và mất đi sự đàn hồi như ban đầu, nên đến lần thứ 2, tử cung sẽ giãn nở nhanh kéo theo kích thước vòng bụng cũng phát triển nhanh hơn.

Những điều thú vị về bụng bầu của mẹ

Sau khi đã hiểu rõ vấn đề thai 7 tuần bụng to chưa thì mẹ cũng nên tìm hiểu một số điều thú vị về chiếc bụng bầu để xem bé cưng có đang phát triển khỏe mạnh không nhé!

Đường nâu trên bụng bầu

Đường nâu còn được gọi là đường Nigra là một đường có màu nâu sẫm kéo dài từ giữa bụng cho đến vùng kín, có chiều rộng khoảng 1cm và thường xuất hiện vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Nhiều mẹ còn dựa vào đường nâu này để dự đoán giới tính thai nhi nữa đấy!

Rốn mẹ lồi hơn

Bên cạnh việc tăng về kích thước bụng bầu thì cũng kéo theo tình trạng rốn mẹ có xu hướng lồi hơn. Thường thì tình trạng này sẽ tự biến mất sau khi bé con chào đời nên mẹ không cần phải quá lo lắng đâu nhé!

Bụng nhỏ sinh con nhỏ – bụng lớn sinh con lớn

Đây là quan niệm in sâu vào đầu của nhiều mẹ bầu do thiếu kiến thức về mang thai. Mẹ nghĩ rằng bụng càng to thì sinh con sẽ mập mạp, bụ bẫm còn bụng nhỏ thì sinh con nhỏ, nhẹ cân. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm mẹ nhé!

Làm sao để biết thai 7 tuần bụng to chưa?

Hãy đi khám thai định kỳ để biết được tất cả các chi số của thai nhi một cách chính xác

Thực tế chứng minh rằng có rất nhiều mẹ bầu có kích thước vòng bụng nhỏ nhưng con sinh ra có cân nặng đúng chuẩn và nhiều mẹ bụng to nhưng con chào đời lại rất nhẹ cân. Theo các chuyên gia thì cân nặng của thai nhi phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ và thai nhi có hấp thụ tốt các dưỡng chất này hay không.

Vì vậy, mẹ không nên chỉ dựa vào kích thước vòng bụng mà dự đoán cân nặng của thai nhi. Hãy đi khám thai định kỳ để biết được các chỉ số thai nhi bao gồm cả cân nặng, kích thước, chỉ số nước ối…một cách chính xác mẹ nhé!

Conlatatca.vn

07:07:00 19/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.