Học mẹ Tây 7 thói quen giúp mẹ sinh con thông minh, luyện trẻ “lanh lợi” từ trong trứng

11:03:28 04/03/2019
1

Theo mẹ Tây, muốn sinh con thông minh và tài giỏi thì nên có thói quen giáo dục và tạo sự kết nối với thai nhi từ sớm. Thai nhi khi đã phát triển não bộ sẽ dần hình thành nhận thức và có cảm xúc y như một đứa trẻ, chỉ khác ở chỗ bé đang được bao bọc trong một túi nước ối khá dày mà thôi.

Phụ nữ phương Tây thường có quan niệm việc sinh nở và giáo dục con theo phương pháp tự nhiên, phát triển não bộ từ sự kết nối cảm xúc. Sẽ có những thói quen xấu làm ảnh hưởng tiêu cực trẻ nhưng cũng có không ít thói quen tốt giúp sinh con thông minh.

Chế độ ăn uống không giúp sinh con thông minh

Quan niệm của các mẹ Tây đều cho rằng, dinh dưỡng khi mang thai sẽ không giúp trẻ thông minh nhưng sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn về não bộ, khả năng ngôn ngữ. Từ đó, trẻ sẽ có nền tảng để phát triển trí thông minh nhờ vào sự giáo dục của bố mẹ, nhà trường và xã hội.

Chủ yếu các thực phẩm được mẹ Tây “lăng – xê” nhiệt tình để não bộ trẻ phát triển tốt là bông cải xanh, măng tây, bí đỏ, rau chân vịt, quả bơ, cải đuôi ngựa, óc chó, hạnh nhân,…

dinh dưỡng giúp mẹ sinh con thông minh

Các thực phẩm giàu axit folic và vitamin D giúp mẹ sinh con thông minh

Không uống sữa tươi

Mẹ Việt thường nhận được lời khuyên dùng thêm sữa tươi hoặc sữa bầu để bổ sung dinh dưỡng sau những bữa ăn chính. Nhất là đối với những mẹ phải trải qua cảm giác nghén trong 3 tháng đầu rất cần đến nguồn dưỡng chất từ sữa để đảm bảo cân nặng thai nhi ổn định, thì đối với các mẹ Tây sẽ chú trọng đến các thực phẩm tự nhiên để cung cấp dinh dưỡng cho thai kỳ.

Vì thế, nếu mẹ nhận thấy mình có thể ăn uống đầy đủ các các chất mà không bị nghén, thì không dùng đến sữa tươi cũng không ảnh hưởng đến thai nhi.

Mẹ Tây không phụ thuộc vào vitamin tổng hợp

Đối với các mẹ Việt, việc sử dụng vitamin tổng hợp là điều rất hiển nhiên để bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết cho thai nhi. Tuy nhiên, điều này dựa trên đặc điểm di truyền của từng người, bởi đối với phụ nữ phương Tây thường có sức khỏe rất tốt, ít gặp vấn đề về ốm nghén khi mang thai nên họ có thể ăn uống rất thoải mái. Thế nên thay vì dùng vitamin tổng hợp thì mẹ Tây thường sử dụng nhiều thực phẩm cơm, rau, thịt, cá, hoa quả tươi thay vì vitamin tổng hợp – đây chính là nguồn dinh dưỡng chủ yếu suốt thai kỳ.

ăn gì để sinh con thông minh

Bổ sung vitamin tổng hợp hoặc ăn đầy đủ dinh dưỡng đều giúp sinh con thông minh

Trò chuyện với thai nhi giúp sinh con thông minh

Bố mẹ có thể bắt đầu nói chuyện với thai nhi vào bất kỳ lúc nào, nhưng tốt nhất là vào tuần thai 18. Không cần quá phức tạp vấn đề khi trò chuyện với bé, đơn giản bố mẹ hãy thường xuyên nói rằng “bố mẹ yêu con” và kể cho con nghe những gì xảy ra vào mỗi ngay, hôm nay mẹ đã nấu món gì, hỏi xem con có khỏe không… Những câu chuyện đơn giản đó sẽ giúp con nhận được tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ và phát triển tư duy, nhân cách từ giai đoạn trong trứng.

Khi đến giai đoạn 3 tháng cuối, nếu bố mẹ thường xuyên đọc sách cho con sẽ giúp các tế bào thần kinh của trẻ phát triển vượt trội. Đây cũng là tiền đề cho bé hiểu ngôn từ, sắp xếp câu chữ dễ dàng vì tư duy ngôn ngữ của bé đã được hình thành trong bụng mẹ.

Chỉ nên tăng 10kg trong thai kỳ

Một số mẹ Việt cho rằng cân nặng của bà bầu phải đạt được trong thai kỳ là 10kg – 15kg. Trong khi đó, các mẹ Tây lại cho biết mình chỉ tăng khoảng 10kg trong thai kỳ là đủ để sinh con khỏe mạnh. Vì theo mẹ Tây việc tăng cân nặng hợp lý vừa giúp thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt về não bộ và mẹ dễ dàng giảm cân sau sinh.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của người mẹ, nếu mẹ nhận thấy mình là thể gầy yếu, thiếu chất bẩm sinh thì khi mang thai sẽ cần mức tăng cân nhiều hơn để đảm bảo điều kiện tốt nhất để thai nhi phát triển.

Âm nhạc

Các nghiên cứu tại Mỹ, Nhật Bản và Anh cho rằng âm nhạc có vai trò đặc biệt quan trọng tác động đến hoạt động trí tuệ của thai nhi. Từ cuối tam cá nguyệt thứ hai thì em bé nằm trong bụng mẹ có thể nghe được bất cứ âm thanh nào bên ngoài. Thế nên nếu mẹ biết cách để cho thai nhi có cơ hội được lắng nghe nhiều loại nhạc du dương, nhẹ nhàng thì sẽ phát suy tác dụng xoa dịu và trấn tĩnh tâm trí trẻ, đồng thời góp phần tăng cường trí tuệ cho con ngay từ trong bụng mẹ.

sinh con thông minh

Nghe nhạc là một phương pháp hữu hiệu giúp thai nhi phát triển ngôn ngữ và thông minh

Vận động khi mang thai

Các mẹ Việt vô cùng bất ngờ bởi sự khỏe mạnh và cường độ tập luyện thể thao của mẹ bầu phương Tây. Thực chất rèn luyện thể thao góp phần quan trọng làm nên sự phát triển sức khỏe, não bộ thai kỳ – tiền đề để sinh con thông minh. Thế nhưng đối với các mẹ bầu ở Việt Nam nếu nhận thấy mình không đủ khả năng vận động tương tự thì việc đi lại nhẹ nhàng, tập yoga hay đi bộ khi mang thai vẫn đem lại hiệu quả tương tự cho thai kỳ của mẹ.

Mẹ Việt hay mẹ Tây đều có những phương pháp nuôi con khác nhau với cùng mụch đích hi vọng con chào đời khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên, yêu cầu chung vẫn là mẹ cần cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, thực hiện thai giáo theo nhiều cách và duy trì chế độ rèn luyện thích hợp.

Conlatatca.vn

11:03:28 04/03/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.