Hiện tượng ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi có nguy hiểm không?

06:07:03 17/07/2018

Chuyện mẹ bầu ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi là rất phổ biến, cứ 3 người là sẽ có 1 người gặp phải. Thường thì đây là hiện tượng sinh lý, không có gì nguy hiểm nhưng nếu trường hợp đi kèm theo vài dấu hiệu bất thường khác thì mẹ phải đi khám ngay.

Hầu hết hiện tượng ra dịch nâu khi mang thai không quá mức nguy hiểm. Tuy nhiên, việc theo dõi sát sao là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự phát triển của thai nhi và cho bản thân người mẹ.

Hiện tượng ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Hiện tượng ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi là hiện tượng khá phổ biến

Tại sao mẹ bị ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi?

Để biết được hiện tượng ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi có nguy hiểm không thì trước hết mẹ cần xác định nguyên nhân gây ra. Có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

Chảy máu màng

Trong quá trình mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người mẹ bị đẩy lên rất cao, khiến cho lớp niêm mạc tử cung bị bong ra làm âm đạo mẹ tiết dịch màu nâu, đây là một trong những hiện tượng thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ và hoàn toàn không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe của mẹ và thai nhi cả.

Do quá trình thụ tinh

Trong quá trình trứng được thụ tinh và cấy ghép vào tử cung sẽ gây ra hiện tượng chảy máu và ra dịch nâu, hiện tượng này chỉ kéo dài trong khoảng 2 – 5 ngày thôi nên mẹ không cần quá lo lắng nhé!

Do nhiễm trùng âm đạo

Khi mang thai, cơ thể của mẹ bị suy yếu dẫn đến việc sức đề kháng giảm, khiến cho môi trường pH trong âm đạo bị mất cân bằng làm vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây ra nhiễm trùng âm đạo hoặc nhiễm trùng cổ tử cung.

Nguyên nhân tại sao mẹ ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi

Nhiễm trùng âm đạo dễ khiến mẹ ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi

Mang thai ngoài tử cung

Có thể nói việc mang thai ngoài tử cung là điều mà không ai mong muốn cả và nếu không may mẹ gặp phải thì hiện tượng ra dịch nâu kéo dài kèm theo xuất huyết âm đạo, đau bụng dưới, đau đầu, chóng mặt…là những dấu hiệu mẹ cần hết sức lưu ý và nên đến bệnh viện để được điều trị ngay trước khi quá muộn.

Mất một trong hai thai

Khi mẹ mang thai đôi 7 tuần tuổi mà thấy xuất hiện tình trạng ra dịch nâu khi mang thai thì rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy mẹ mất một trong hai thai, mẹ nên đến bệnh viện để thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Mẹ bị động thai, dọa sảy thai

Khi thấy dấu hiệu mẹ bị ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi và kèm theo một số dấu hiệu như mỏi lưng, đau bụng dưới, thấy bụng bị kích ngược lên trên hoặc bị sa xuống dưới…thì rất có thể mẹ đang bị động thai hoặc dọa sảy thai. Mẹ nên đến bệnh viện ngay để được khám và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân do đâu khiến mẹ ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi

Động thai hoặc dọa sảy thai là một trong những nguyên nhân khiến mẹ ra dịch nâu khi thai nhi 7 tuần tuổi

Tụ máu nhau thai

Khi mẹ gặp phải hiện tượng tụ máu nhau thai sẽ dễ dẫn đến sảy thai, thai lưu hoặc đứt nhau thai và gây ra tình trạng âm đạo tiết dịch màu nâu. Hiện tượng này thường xuất hiện nhiều ở những bà mẹ lớn tuổi mang thai.

Ra máu khi thai nhi 7 tuần tuổi: Mẹ nên làm gì?

Khi thấy âm đạo ra dịch nâu, điều đầu tiên mẹ cần làm đó là theo dõi xem lượng dịch ra nhiều hay ít, nếu ít và không có bất kỳ dấu hiệu nào đi kèm thì mẹ có thể yên tâm vì chỉ là do rối loạn nội tiết.

Nhưng trường hợp ra dịch nâu mà có các dấu hiệu khác như có thai 7 tuần bị ra máu, đau bụng co thắt thì mẹ nên đến bệnh viện ngay để được chữa trị kịp thời.

Mẹ nên làm gì khi ra dịch nâu lúc thai nhi 7 tuần tuổi?

Vệ sinh vùng kín và thường xuyên khám thai định kỳ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hai mẹ con

Bên cạnh đó, mẹ cần thực hiện các lưu ý sau đây để khắc phục và chủ động ngăn ngừa tình trạng này:

  • Khám thai định kỳ và siêu âm thường xuyên để sớm phát hiện các bất thường và đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời.
  • Khám phụ khoa trước và trong khi mang thai để phát hiện sớm những bệnh lý phụ khoa và chữa trị để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
  • Xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu hợp lý, ngủ nghỉ, vận động khoa học, lành mạnh. Cùng với đó là thường xuyên vệ sinh vùng kín và giữ cho tinh thần thoải mái, có như vậy mới giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh được.

Conlatatca.vn

06:07:03 17/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.