Cuộc sống của mẹ trong tuần thai thứ 7

14:09:14 28/09/2015

Ở tuần thai thứ 7, bé yêu vẫn đang trên đà hình thành các bộ phận quan trọng của cơ thể như mắt, mũi, tai, tim... Nhưng ở mẹ thì chưa có nhiều sự thay đổi ngoài các biểu hiện của ốm nghén hay căng, tức ngực.

Trong tuần thai này, kích thước thai nhi 7 tuần tuổi đã tăng gấp đôi so với các tuần trước. Thai nhi xuất hiện 3 điểm đen biểu hiện của hai mắt và mũi. Tai đã bắt đầu xuất hiện nhưng rất nhỏ. Các ngón tay ngón chân đang dần được hình thành. Tim đã được chia thành 2 ngăn trái và phải với nhịp đập là 150 lần/phút.

Thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi 7 tuần tuổi

Thời điểm thai nhi 7 tuần tuổi, mẹ vẫn chưa xuất hiện những biểu hiện khác thường ngoài ốm nghén với các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, tức ngực. Bụng bầu của mẹ vẫn còn được che giấu bởi xương chậu và sẽ không nhô lên cho đến khi được 12 tuần.

Có thể mẹ sẽ nhìn thấy những mạch máu của mình nổi rõ lên, đặc biệt là ở vùng ngực và chân. Vòng ngực của mẹ cũng đang dần lớn hơn bởi sự gia tăng nội tiết tốt. Hai đầu vú của mẹ có thể sẽ lớn ra và  thâm lại. Có thể sẽ có cả mụn nhọt mọc quanh quầng vú, chúng được gọi là những nốt Montgomery – giúp cho hai đầu vú của mẹ sẵn sàng tiết sữa.

bà bầu trong tuần thai thứ 7

Mẹ có thể bị mất ngủ vì sự thay đổi nội tiết tố,

Sự tăng progesterone đột ngột và việc nôn ói có thể khiến mẹ thấy uể oải, mệt mỏi, thậm chí là khó ngủ khi mang thai.

Một số bà mẹ trong tuần thai thứ 7 còn bị nổi nhiều mụn giống như “dậy thì” lại.

Lời khuyên cho mẹ ở tuần thai thứ 7

Dù căng, đau tức ngực nhưng các mẹ không nên thả rông ngực nhé vì điều này có thể gây chảy xệ ngực sau khi sinh. Mẹ hãy cố gắng lựa chọn áo ngực mềm hơn, rộng hơn để cảm thấy thoải mái nhất nhé.

Tuần này là thời điểm rất thích hợp để mẹ tiến hành buổi khám thai định kỳ đầu tiên. Bác sĩ sẽ thảo luận về tiền sử bệnh tật và những lần mang thai trước đây, các bệnh rối loạn di truyền hay bắt đầu lập biểu đồ tăng cân của mẹ.

Mẹ có thể sẽ phải thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm thai… để đảm bảo bé yêu đang phát triển an toàn. Trong quá trình khám, mẹ nên hỏi bác sĩ tất cả các vấn đề mình thắc mắc để được giải đáp một cách chính xác.

khám thai trong tuần thai thứ 7

Mẹ đừng quên hỏi bác sĩ những vấn đề mình thắc mắc trong lần khám thai đầu tiên nhé.

Lưu ý cho mẹ khi thai nhi 7 tuần tuổi

Nếu hiện tại, mẹ đang tham gia một lớp thể dục hoặc các hoạt động thể thao mạnh thì mẹ nên cân nhắc để chuyển sang các lớp học thể dục hoặc các hoạt động thể thao phù hợp, nhưng tốt nhất nên hỏi bác sĩ để có những bài tập tốt nhất với cơ thể phụ nữ mang thai. Mẹ cũng nên tránh các hoạt động mạnh vì chúng rất có thể dẫn đến lưu thai hoặc sảy thai.

Tìm hiểu lớp học dành cho các bà mẹ tương lai cũng là điều mẹ nên làm. Bởi có thể cần phải đặt trước và có thể còn bị xếp trong danh sách chờ nữa.

Quan hệ khi mang thai ở tuần thứ 7 cũng cần nên lưu ý giảm bớt các động tác mạnh để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Hãy chuẩn bị cho thai nhi một tuần phát triển vững chắc để bước sang tuần thứ 8 phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

Conlatatca.vn

14:09:14 28/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.