8 lầm tưởng về quan hệ khi mang thai không phải mẹ bầu nào cũng biết

07:08:48 22/08/2018
1

Nhiều cặp vợ chồng lo lắng việc quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng hoặc khiến mẹ đối diện với nguy cơ sinh non. Vậy liệu những điều này liệu có đúng hay không?

Quan hệ khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng

Hầu hết các cặp vợ chồng đều nghĩ rằng việc quan hệ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai. Thai nhi trong bụng vẫn có thể phát triển bình thường cả về vật lý lẫn thần kinh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thai nhi trong bụng đã được bao bọc, bảo vệ bởi túi nước ối chắc chắn cùng nút nhầy ngăn chặn sự xâm nhập của các chất lạ từ môi trường bên ngoài.

Bà bầu mất hứng về “chuyện ấy” khi mang thai

Quan hệ khi mang thai có sao không?

Nhiều ngươi lo lắng quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng

Điều này không hoàn toàn chính xác. Mỗi người sẽ có sự thay đổi nội tiết trong cơ thể xuyên suốt quá trình mang thai hoàn toàn khác nhau. Có những người thì thích thú và ham muốn tăng cao nhưng cũng có những chị em không thật sự hào hứng lắm với “chuyện ấy”.

Chính vì thế, các anh chồng không nên thắc mắc vì sao có mẹ lại ham muốn nhiều hơn những cũng có mẹ lãnh cảm, không muốn gần gũi chồng. Trong trường hợp này, các ông chồng hãy cố gắng tâm sự và chia sẻ cảm xúc để hiểu cũng như thông cảm với nhau hơn trong hành trình sắp tới nhé!

Lên đỉnh có thể gây sảy thai

Cảm giác hơi đau sau khi quan hệ là điều hoàn toàn bình thường, chúng chỉ là những cơn co thắt nhẹ nhanh chóng. Điều này là không có gì đáng lo hết.

Trên thực tế, do khi lên đỉnh mẹ sẽ cảm thấy thỏa mãn, các cơ thịt vùng chậu thường rung nhẹ nên mẹ lo sợ sảy thai nhưng hãy thả long mẹ nhé và hãy xem như đây là những cử động massage cho bé. Tuy nhiên, mẹ cũng nên cẩn thận thì hơn và hãy hạn chế quan hệ vào những tháng cuối thai kỳ để đảm bảo an toàn.

Quan hệ khi mang thai có thể gây sinh non

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng thi nhi không

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ khi mang thai sẽ bị sinh non

Tình trạng này đúng ở một vài trường hợp, đó là những mẹ bầu được chẩn đoán có nguy cơ sinh non cao hoặc có tiền sử sinh non thì việc quan hệ khi mang thai sẽ dẫn đến nguy cơ sinh non. Tuy nhiên, với những trường hợp mẹ bầu có sức khỏe ổn định và thai kỳ khỏe mạnh thì việc “yêu” sẽ không gây ra tình trạng này.

Không được quan hệ bằng miệng (oral sex) khi mang thai

Quan hệ bằng miệng (oral sex) được xem là cách “đổi gió” khá lý tưởng dành cho những cặp cảm thấy khó chịu khi giao hợp cùng nhau. Việc  quan hệ bằng miệng khi mang thai hoàn toàn là điều có thể. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ một điều là không được để ông xã thổi khí trực tiếp vào bên trong là được vì như thế sẽ dễ gây tắc mạch khí, rất nguy hiểm cho thai nhi.

Thai nhi có thể cảm nhận được hoạt động của bố mẹ

Hiện tại, chưa có nghiên cứu nào chứng minh quan hệ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến tâm lý của thai nhi. Sự thật là, con có thể cảm nhận được những âm thanh đơn giản và chuyển động trong tử cung. Tuy nhiên, chúng không hề nhận thức được hoạt động của bố mẹ khi “yêu”. Vì thế, đừng quá lo lắng.

Quan hệ khi mang thai không cần dùng biện pháp bảo vệ nào

Việc sử dụng bao cao su khi quan hệ ngoài lợi ích phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn thì còn giúp các cặp đôi bảo vệ chính bạn tình của mình khỏi những căn bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục. Đó là một điều vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu bởi việc bị nhiễm bệnh về đường tình dục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, thậm chí có thể gây sinh non. Do đó, hãy sử dụng bao cao su để quan hệ khi mang thai.

Tình dục không mang lại lợi ích gì khi mang thai

Điều này là hoàn toàn sai lầm. Trong khi mang thai, quan hệ tình dục sẽ giúp phụ nữ tăng khả năng miễn dịch, giảm đau, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm huyết áp, tăng cường tâm trạng và đốt cháy calo. Nó mang lại nhiều lợi ích hơn các bạn tưởng phải không nào?

Conlatatca.vn

 

07:08:48 22/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.