4 dấu hiệu nhận biết động thai mẹ nên “nằm lòng”

09:03:36 20/03/2018
1

Khi mang thai, mẹ bầu luôn có tậm trạng vui vẻ, phấn chấn xen lẫn sự lo lắng trước những nguy cơ có thể xảy ra, nhất là việc động thai. Hãy cùng Conlatatca tham khảo những dấu hiệu động thai của Conlatatca qua bài viết sau đây để có cách xử lý kịp thời nhất nhé.

Những dấu hiệu động thai mẹ nên biết

Dịch nhờn âm đạo nhiều

Khi thấy dịch nhờn xuất hiện bất thường ở vùng âm đạp kèm theo chất lỏng có màu hồng. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị động thai. Đặc biệt khi dịch nhờn này có mùi hôi nặng.

Đau bụng dưới, đau lưng

4-dau-hieu-nhan-biet-dong-thai-me-nen-nam-long

Đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu nhận biết động thai ở mẹ bầu

Bạn sẽ có cảm giác hơi đau tức ở vùng dưới bụng vả mỏi ở thắt lưng. Những cơn đau đó khiến bạn có cảm giác đau như lúc hành kinh vậy. Đây cũng chính là dấu hiệu của việc động thai hay mang thai ngoài tử cung. Chính vì vậy, khi cơn đau này xuất hiện khoảng 5-20 phút một lần. Kèm theo đó nếu mẹ bầu có chảy máu âm đạo thì bạn cần đến bệnh viện ngay.

Chảy máu âm đạo

Mẹ có thể bị chảy máu rất ít với một đốm máu nhỏ hoặc vết máu có màu hồng nhạt, đỏ tươi hay hơi nâu khi thay đồ lót hoặc vệ sinh cơ thể sau khi đi toilet.

Khi vừa mới thụ thai, các mẹ sẽ chảy máu nhẹ ở vùng âm đạo do hiện tượng cấn thai ở cổ tử cung. Đây cũng được xem làm một trong những dấu hiệu có thai. Cũng chính vì vậy, nhiều trường hợp động thai đã không được nhận biết gây ra hậu quả đàng tiếc. Vì thế, trong thai kỳ, nếu thấy hiện tượng bị chảy máu âm đạo thì nên đi khám ngay để có biện pháp can thiệp kịp lúc.

Xuất hiện những cơn co thắt

4-dau-hieu-nhan-biet-dong-thai-me-nen-nam-long

Những cơn co thắt xuất hiện ở vùng bụng dưới hay xương chậu trước tuần thai thứ 20 thì đây chính là dấu hiệu dọa sảy thai.

Vào những tháng cuối thai kỳ, những cơn co thắt tử cung được xem là bình thường. Tuy nhiên, nếu cơn đau này xuất hiện ở vùng bụng dưới hay xương chậu trước tuần thai thứ 20 thì đây chính là dấu hiệu dọa sảy thai.

Theo các báo cáo của bác sĩ chuyên khoa, bất kì cơn co thắt bất thường nào tiềm ẩn nguy cơ cũng cần được kiểm tra. Tuy vậy, mẹ không nên quá lo lắng nếu đó chỉ là những cơn đau nhẹ. Mẹ nên cẩn thận khi thấy cơn co kèm theo hơi thở nặng hay chảy máu. Trong trường hợp này bạn cần đến bác sĩ ngay.

Bà bầu cần làm gì khi bị động thai?

4-dau-hieu-nhan-biet-dong-thai-me-nen-nam-long

Nghỉ ngơi, ăn uống và uống thuốc an thai theo sự hướng dẫn của bác sĩ sản khoa để thai trong bụng có thể phát triển tốt nhất.

Khi mẹ bầu thấy có những dấu hiệu trên, mẹ bầu cần làm những điều sau đây:

  • Nghỉ ngơi, ăn uống và uống thuốc an thai theo sự hướng dẫn của bác sĩ sản khoa.
  • Tuyệt đối không tự ý áp dụng những phương thuốc hay những bí quyết an thai mà không có sự tư vấn của bác sĩ.
  • Tránh xoa bóp hay tác động quá mạnh lên bụng.
  • Mẹ bầu nên tránh quan hệ tình dục vào thời điểm này đồng thời hạn chế tiến hành thăm khám hay kiểm tra âm đạo để tránh cổ tử cung bị kích thích.
  • Chế độ dinh dưỡng cũng cực kỳ quan trọng khi bà bầu bị động thai. Chọn thực phẩm dễ tiêu, ít dầu mỡ. Thay vào đó, ăn nhiều rau quả, trái cây, những món giúp an thai. Tuyệt đối không nạp bất cứ loại thức ăn đồ uống nào có chất kích thích. Cấm kỵ hút thuốc lá, uống rượu bia.

Conlatatca.vn

09:03:36 20/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.