Những điều mẹ bầu nhất định phải biết khi mang thai tháng thứ 2

10:01:19 15/01/2016

Mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 vẫn còn nằm trong giai đoạn nhạy cảm của thai kỳ, vì thế mẹ cần phải chú ý đến những việc mình nên và không nên làm trong thời gian này.

Mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 vẫn còn nằm trong giai đoạn nhạy cảm của thai kỳ, vì thế mẹ cần phải chú ý đến những việc mình nên và không nên làm trong thời gian này.

Nên làm gì khi mang thai tháng thứ 2

Ăn uống đủ chất

Triệu chứng ốm nghén trong thời gian đầu của thai kỳ luôn là nỗi ám ảnh của các chị em. Một số người bj nghén đến nỗi không thể “nuốt trôi” bất cứ thứ gì. Do đó, việc sụt cân và thiếu dinh dưỡng là điều dễ hiểu.

Tình trạng này có thể kéo dài đến hết thai kỳ, vì thế bạn phải tìm cách “đối phó” với nó. Để giảm bớt tình trạng này, bạn nên chia những bữa ăn hàng ngày thành 5-6 bữa nhỏ.

Chú ý bổ sung các nhóm thực phẩm giàu canxi, sắt, protein, axit folic trong thời gian này, những dưỡng chất này sẽ tạo điều kiện cho thai nhi của bạn phát triển khỏe mạnh về sau.

mang thai tháng thứ 2

Dinh dưỡng đủ chất sẽ giúp cho mẹ bầu có đủ sức khỏe và thai nhi có điều kiện phát triển tốt

Tập thể dục

Bạn nên thảo luận với bác sĩ về việc vận động trong tháng này để nhận được những lời khuyên hữu ích. Việc luyện tập sẽ không khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi đâu, hãy thử dành ra 30 phút mỗi sáng để đi bộ cùng ông xã nhé.

Uống sữa

Thai nhi tuần thứ 5 đang bắt đầu hình thành đầu lưỡi, chân, tay, và não thai nhi cũng đang bắt đầu phát triển nhanh chóng. Vì vậy, bà bầu nên uống sữa để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi. Trong thành phần của sữa nên có đầy đủ cả 4 nhóm: Chất đạm (protein), lipid, sinh tố A, C, D, E, axit folic…

Không nên làm gì khi mang thai tháng thứ 2

Uống nước dừa

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ không nên uống nước dừa. Vì hàm lượng chất béo cao trong nước dừa sẽ làm cho bà bầu khó tiêu hóa, trong thời kỳ này các chuyển hóa cơ bản đang xảy ra mạnh mẽ và các chất có trong nước dừa sẽ làm cho quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi, thậm chí có thể gây rối loạn về mặt chuyển hóa.

Làm đẹp

Nhuộm tóc, sơn móng tay, xông hơi, tắm bồn là những phương pháp làm đẹp mà mẹ bầu cần tránh trong những tháng này để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

“Chuyện ấy”

Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về chuyện ấy đối với hai vợ chồng bạn. Và trong một số trường hợp, họ sẽ đưa ra “lệnh cấm vận”.

Một số loại thức ăn

Những loại thức ăn nằm trong danh sách “đen” này là: cá kiếm, cá thu, cá ngừ, cá mập, gan,  nội tạng động vật…và các loại đồ ăn tái sống.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên hạn chế tối đa tiếp xúc với bột làm bánh. Vì chúng chứa vi khuẩn salmonella (từ trứng chưa nấu chín) có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ đấy.

Rượu, thuốc lá

Không chỉ trong 2 tháng này mà trong suốt thai kỳ và giai đoạn cho con bú mẹ tuyệt đối không được đụng đến rượu và thuốc là để hạn chế tối đa khả năng dị tật thai nhi.

Conlatatca.vn

10:01:19 15/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.