Mang thai 6 tuần tuổi bị dịch dưới màng nuôi phải làm sao?

07:09:34 01/09/2018
1

Mang thai bị dịch dưới màng nuôi là tình trạng khá nguy hiểm, nhất là trong giai đoạn đầu thai kỳ bởi lúc này thai nhi chưa có sự phát triển ổn định. Vậy mang thai 6 tuần tuổi bị dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không và mẹ bầu cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

Dịch dưới màng nuôi là hiện tượng xuất hiện máu tụ ở khoảng giữa nhau thai và tử cung. Hiện tượng này có thể gây ra tình trạng bóc tách túi thai và là một trong những dấu hiệu dọa sảy thai. Tình trạng có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi, tim thai cũng như mức độ bóc tách túi thai…

Nguyên nhân khiến mẹ mang thai 6 tuần tuổi bị dịch dưới màng nuôi

Hầu hết những trường hợp xảy ra hiện tượng dịch dưới màng nuôi đều rất khó để xác định nguyên nhân. Dù vậy thì vẫn có những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Do trứng tách khỏi thành tử cung trong giai đoạn đầu thai kỳ nên khiến cho những cục máu đông được hình thành.
Mang thai 6 tuần tuổi bị dịch dưới màng nuôi có sao không?

Những ca bị dịch dưới màng nuôi đều rất khó để xác định nguyên nhân

  • Những phụ nữ mang thai trên độ tuổi 35 sẽ dễ gặp phải tình trạng này do khả năng sinh sản trong cơ thể của họ không còn khỏe mạnh như ban đầu nữa.
  • Những phụ nữ khi mang thai phải vận động nhiều hoặc nội tiết tố phát triển kém hơn bình thường cũng sẽ dễ gặp phải tình trạng dịch dưới màng nuôi.

Dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai 6 tuần tuổi bị tụ dịch màng nuôi

Trường hợp mẹ mang thai 6 tuần tuổi bị tụ dịch màng nuôi thì dấu hiệu đầu tiên đó là xuất huyết âm đạo. Dù ra máu là dấu hiệu của rất nhiều hiện tượng khác nhau trong thai kỳ, nhưng không ai có thể chắc chắn rằng mang thai 6 tuần tuổi bị ra máu là không nguy hiểm, thậm chí có thể gây sảy thai.

Khi máu hồng chảy ra thì một ít sẽ rỉ ra bên ngoài, còn một ít sẽ bám lại ngay trong tử cung hoặc bánh nhau, túi ối. Nếu không phát hiện sớm và để máu tụ ngày càng nhiều sẽ gây ra co bóp tử cung. Cuối cùng, máu đông lại sẽ bị đẩy ra ngoài nhưng đồng thời kéo theo cả thai nhi nữa và gây ra hiện tượng sảy thai.

Dấu hiệu của hiện tượng mang thai 6 tuần tuổi bị dịch dưới màng nuôi

Xuất huyết âm đạo là một trong những dấu hiệu của hiện tượng dịch dưới màng nuôi

Bởi vậy, mẹ cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được khám, tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời. Sau khi siêu âm và kết quả cho thấy máu tụ không lớn, có thể tự tiêu cũng như không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và thai nhi thì không cần điều trị chuyên sâu.

Còn trường hợp máu tụ nhiều và nặng, có nguy cơ động thai, sảy thai cao thì mẹ sẽ được chỉ định nhập viện để theo dõi, từ đó có cách điều trị và chăm sóc phù hợp.

Phải làm sao khi mang thai 6 tuần tuổi bị tụ dịch màng nuôi?

  • Sau khi phát hiện các dấu hiệu bất thường thì điều đầu tiên mẹ cần làm đó là đến bệnh viện ngay để được khám và theo dõi điều trị kịp thời.
  • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, bởi thai nhi đang trong giai đoạn nguy hiểm nên mẹ cũng phải tránh hoạt động, làm việc nặng.
  • Ăn uống bồi bổ nhiều hơn và uống nhiều nước để giúp mẹ không bị mất sức.
  • Nhớ khám thai định kỳ để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi nhé!
Mẹ nên làm gì khi mang thai 6 tuần tuổi bị dịch dưới màng nuôi?

Mẹ hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời trước khi quá muộn

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể chọn cách điều trị tụ dịch màng nuôi bằng bài thuốc Đông y từ củ gai tươi. Loại củ này có tác dụng an thai, chữa bong nhau thai, dọa sảy thai và nhất là tụ dịch dưới màng nuôi rất hiệu quả. Chỉ cần dùng củ gai tươi thái lát mỏng rồi đem nấu với nước uống ngày 3 – 4 lần là được.

Conlatatca.vn

07:09:34 01/09/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.