Kích thước thai nhi 6 tuần tuổi lớn như thế nào?

06:06:51 11/06/2018

Kích thước thai nhi 6 tuần tuổi vẫn còn rất nhỏ để mẹ có thể nhìn rõ hình dáng các bộ phận thông qua siêu âm. Điều quan trọng ở thời điểm này là mẹ cần giữ tâm trạng thật thoải mái và duy trì chế độ dinh dưỡng điều độ nhé!

Kích thước thai nhi 6 tuần tuổi

Kích thước thai nhi 6 tuần tuổi bao nhiêu là chuẩn

Kích thước thai nhi 6 tuần tuổi mới chỉ chưa đượ 1cm.

Khi thai nhi 6 tuần tuổi, chiều dài của con chưa được 1 cm. Khuôn mặt xuất hiện đường nét khá rõ với hai mắt là hai đốm đen cùng với chiếc mũi nhỏ. Lúc này, vị tri của hai mắt khá xa nhau và gần về hai bên thái dương. Trong vài tuần tới thì các bộ phận mới có thể di chuyển về đúng vị trí được.

Trong tuần thai thứ 6 này, van tim của con cũng xuất hiện, đường dẫn khí từ cổ họng đến phổi cũng được hình thành. Nhịp tim của con yêu gấp đôi nhịp tim của mẹ, tầm 100-160 lần/ phút. Hai bán cầu đại não của con đã phát triển. Gan của con tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này.

Không những thế, thai nhi còn có những cử động không chủ ý. Nhưng những hành động nầy rất nhỏ nên mẹ khó có thể nhận ra được.

Mẹ mang thai 6 tuần tuổi thay đổi ra sao?

kích thước thai nhi 6 tuần tuổi như thế nào là bình thường?

Mẹ sẽ bắt gặp các triệu chứng ốm nghén rõ hơn khi thai nhi được 6 tuần tuổi.

Mang thai tuần thứ 6, mẹ bầu sẽ thường gặp phải tình trạng buồn nôn khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ không nên vì điều này mà bỏ dở những bữa ăn. Điều này khiến mẹ dễ gặp phải tình trạng hạ đường huyết khi mang thai. Mẹ bầu có thể chọn ăn những món dễ tiêu hóa và không nên ép bản thân ăn món gì đó vì nghĩ nó bổ dưỡng cho sức khỏe.

Không những thế, mẹ sẽ cảm thấy phần xương chậu có cảm giác hơi nặng. Cảm giác này càng rõ ràng hơn khi bạn ăn no hoặc khi buồn tiểu. Tuy nhiên, bụng của bạn vẫn còn rất nhỏ, thậm chí là không ai có thể nhận ra mẹ đang mang bầu nếu như mẹ không thông báo.

Dù bụng vẫn chưa to để có thể mặc áo bầu nhưng mẹ vẫn nên mua những chiếc quần có thắt lưng co giãn hoặc váy áo rộng rãi để giúp mẹ cảm thấy thoải mái. Mang thai tuần thứ 6, mẹ cũng dễ bị mệt mỏi hơn. Do đó, mẹ nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý vì điều này sẽ rất giúp ích cho mẹ trong việc lấy lại sức.

Lời khuyên dành cho mẹ bầu mang thai 6 tuần tuổi

Tuần thai này cũng là thời gian thích hợp để mẹ mua những chiếc áo ngực thoải mái vì vòng một của mẹ đang lớn hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, mẹ nên hạn chế việc đi lại quá nhiều vì rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ không nên làm việc quá sức mà nên sắp xếp và tranh thủ thời gian nghỉ ngơi.

Ngoài ra, mẹ nên cân nhắc về việc mua một chiếc gối cho bà bầu. Chiếc gối này sẽ hỗ trợ chiếc bụng đang ngày càng to ra của mẹ, giúp mẹ hạn chế được chứng đau lưng khi mang thai. Một điều không kém phần quan trọng là mẹ nên tìm hiểu về các bác sĩ uy tín về sản khoa để chăm sóc và theo dõi sức khỏe của mẹ trong suốt thai kỳ.

Conlatatca.vn

06:06:51 11/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.