Dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 không rõ ràng, mẹ phải làm sao?

06:06:23 11/06/2018

Khi mang thai, rất nhiều người sẽ có các dấu hiệu như ốm nghén, mệt mỏi, ngủ nhiều…Tuy nhiên, không phải 100% bà bầu đều có tất cả các dấu hiệu này giống nhau. Vậy nếu các dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 không rõ ràng thì mẹ phải làm sao?

Không có dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 có sao không?

Khi nhận thấy bản thân bị trễ kinh khá lâu và với sự nhạy cảm của người phụ nữ thì bạn sẽ dùng que thử thai. Và thật vui mừng khi thấy kết quả dương tính, tức là bạn đã là “mẹ trẻ con” rồi đấy.

Việc có thai khiến mẹ rất hạnh phúc nhưng rồi mẹ thấy “có gì đó sai sai”, khi thai nhi 6 tuần tuổi rồi nhưng cơ thể mẹ vẫn không xuất hiện dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 nào cả, điều này khiến mẹ vô cùng lo lắng.

Trên thực tế, tình trạng có thai nhưng không có dấu hiệu gì là một hiện tượng rất phổ biến thường diễn ra trong 3 tháng đầu thai kỳ và hoàn toàn là điều bình thường. Trường hợp này thường xảy ra đối với những thai phụ khỏe mạnh, có sức khỏe tốt thì mẹ sẽ không ốm nghén, ngực không đau, không căng, ăn uống vẫn tốt.

Dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 không rõ ràng

Không có dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 là điều bình thường nên mẹ không cần quá lo lắng

Vì vậy, mẹ không nên quá lo lắng khi dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 của bản thân không rõ ràng hay không xuất hiện, mà hãy thật vui mừng vì không phải chịu đựng cơn ốm nghén hành hạ hay những cơn mệt mỏi thường xuyên ghé thăm…Cũng có thể khi bước qua những tuần thai tiếp theo cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi rõ rệt hơn.

Tuy mẹ không có dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 nhưng mẹ vẫn phải đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi sự phát triển của thai nhi, phát hiện các điều bất thường sớm như tại sao thai 6 tuần tuổi chưa có tim thai hay kích thước thai nhi 6 tuần tuổi là bao nhiêu

Những trường hợp nguy hiểm khi có thai nhưng không có dấu hiệu mang thai

Trường hợp mẹ không có dấu hiệu mang thai trong vài tháng đầu thai kỳ thì là điều bình thường nhưng nếu đã bước sang tam cá nguyệt thứ hai rồi mà cơ thể mẹ vẫn không có biểu lộ bất kỳ triệu chứng mang thai nào thì mẹ nên cẩn trọng và nên gặp bác sĩ để được khám và phát hiện kịp thời nếu có những bất thường.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Dấu hiệu mang thai tuần thứ 6 có phải dấu hiệu nguy hiểm không?

Nếu có thai nhưng không có dấu hiệu gì quá lâu thì mẹ cần lưu vì rất có thể mẹ đã mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang

Đây là một bệnh gây rối loạn và mất cân bằng hormone khiến cho buồng trứng không thể sản xuất hormone theo tỷ lệ thông thường. Đối với phụ nữ chưa mang thai thì khi mắc phải hội chứng này sẽ làm giảm khả năng sinh sản, còn đối với phụ nữ mang thai thì sẽ khiến các dấu hiệu mang thai không biểu hiện rõ ràng.

Thai phụ gặp phải hội chứng này cần hết sức lưu ý và khám thai thường xuyên vì bệnh này có thể gây nhiều nguy cơ nguy hiểm như tiền sản giật, nhiễm độc thai nghén, tiểu đường thai kỳ, sinh non…

Nguy cơ sảy thai cao

Khi có thai nhưng không có dấu hiệu thì mẹ nên đi khám ngay để bác sĩ tuân thủ 6 khám và cho kết quả chính xác về sự phát triển của thai nhi. Nếu thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh thì mẹ có thể an tâm dưỡng thai còn nếu các chỉ số siêu âm cho thấy thai nhi phát triển không tốt, nhịp tim thai nhi đập yếu thì nguy cơ sảy thai là rất cao.

Lúc này, tốt nhất mẹ nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, sinh hoạt khoa học và thực hiện đúng các hướng dẫn chăm sóc thai nhi trong giai đoạn nhạy cảm này để giữ con lại.

Tại sao có thai nhưng không có dấu hiệu mang thai tuần thứ 6?

Mẹ nên đi khám thai thường xuyên để bác sĩ theo dõi sự phát triển của thai nhi

Conlatatca.vn

06:06:23 11/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.