Dấu hiệu chuẩn xác giúp mẹ nhận biết thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

06:06:16 11/06/2018

Thai vào tử cung là điều mà các mẹ luôn mong ngóng trong các tuần thai đầu tiên để xác định chắc chắn mình đã đậu thai. Việc mẹ biết rõ thai 6 tuần đã vào tử cung chưa cũng sẽ giúp mẹ loại trừ khả năng mang thai ngoài tử cung và có thể chuẩn bị tốt hơn cho thai kỳ sắp tới của mình.

Ở tuần thai thứ 6, chắc chắn mẹ đã thực hiện siêu âm thai và lúc này phôi thai đã đủ lớn để bác sĩ xác định thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa. Quá trình này mất khá nhiều thời gian để thai có thể vào vị trí “làm tổ” đúng chỗ.

Mang thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa còn tùy thuộc vào khả năng thụ tinh thành công hay không. Quá trình này được xem là một cuộc đua “khốc liệt” với 250 triệu tinh binh lội ngược dòng để kết hợp với một trứng duy nhất tạo nên hợp tử. Từ thời điểm này, quá trình mang thai bắt đầu khi hợp tử sẽ tiếp tục di chuyển đến vị trí làm tổ trong tử cung của mẹ. Thông thường, quá trình này sẽ mất khoảng 9 ngày, nhưng cũng có trường hợp phải đến 14 ngày thì hợp tử mới vào được tử cung.

Tuy nhiên, thời gian trên chỉ mang tính chất tham khảo vì ở mỗi người mẹ sẽ có đặc điểm cơ thể khác nhau và thường chênh lệch 1 – 2 tuần ở các mốc thời gian quan trọng khi mang thai. Phần lớn các trường hợp mẹ còn thắc mắc thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa thì trường hợp của mẹ có khả năng cao là mẹ mang thai ngoài tử cung, hoặc hợp tử có vấn đề và tiêu biến trên đường vào tử cung của mẹ.

thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Hình ảnh phôi thai 6 tuần tuổi trong bụng mẹ

Các dấu hiệu nhận biết thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Đối với các mẹ đang từng ngày trông ngóng dấu hiệu mang thai chính xác thì một số dấu hiệu rất nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ cảm nhận rõ hơn thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa.

Ra huyết âm đạo dịch nâu hay dịch hồng nhạt

Các dấu hiệu này cho thấy các tế bào đang bong tróc trong lúc phôi thai được cấy ghép vào niêm mạc tử cung của mẹ. Tuy chỉ là một lượng rất ít máu nâu hoặc hồng nhạt thôi nhưng khả năng cao là phôi đã vào tử cung rồi mẹ ạ.

Thân nhiệt mẹ tăng nhẹ

Một trong những biểu hiện xác định thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa là khi thân nhiệt mẹ luôn ở mức cao hơn bình thường nhưng mẹ lại không có biểu hiện nóng, sốt. Nguyên nhân là do lượng Progesterone tăng cao để tăng cường hoạt động tạo máu cho cơ thể mẹ nuôi thai nhi.

Hai bầu ngực căng

Khi tử cung của mẹ xuất hiện phôi thai thì lúc này cũng là thời điểm mà các hormone mang thai sẽ xuất hiện. Điều này dẫn đến việc mẹ cảm giác bầu ngực của mình căng cứng và hơi đau. Biểu hiện này sẽ kéo dài suốt thai kỳ của mẹ hoặc biến mất sau khi mẹ mang thai 3 tháng đầu.

thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa, bé phát triển thế nào

Các dấu hiệu trên cơ thể giúp mẹ nhận biết thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Bên cạnh đó, một số dấu hiệu khác như mẹ mệt mỏi, chuột rút ở bụng dưới, đi tiểu nhiều và đau căng tức bàng quang cũng có thể là biểu hiện giúp mẹ nhận biết thai 6 tuần đã vào tử cung.

Làm sao để biết thai 6 tuần đã vào tử cung chưa?

Các dấu hiệu nhận biết thai 6 tuần đã vào tử cung chưa sẽ có đặc điểm tương tự như các cảm giác thông thường khi mẹ bị hành kinh và không đảm bảo tính chính xác cao. Chính vì vậy cách tốt nhất để mẹ biết phôi đã cấy thành công hay chưa hay thai 6 tuần tuổi có tim thai chưa thì  siêu âm thai là phương pháp chính xác nhất. Vào tuần thai thứ 6 cũng là mốc thời gian quan trọng để mẹ thực hiện khám thai và siêu âm thai lần đầu tiên.

siêu âm thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Siêu âm là cách chính xác giúp xác định thai 6 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Phương pháp siêu âm thai bằng đầu dò sẽ giúp các bác sĩ theo dõi lượng yolksac và khẳng định thai đã vào hoàn toàn trong buồng tử cung của mẹ hay chưa. Lúc này mẹ sẽ có thể yên tâm bắt đầu thai kỳ khỏe mạnh của mình với gần 9 tháng mang thai sắp đến.

Trong trường hợp phôi thai vẫn chưa xuất hiện trong tử cung của mẹ thì mẹ cũng đừng nên quá lo lắng. Các bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm để xác định những bất thường trong cơ thể mẹ và tiến hành các phương pháp cụ thể giúp thai nhi có điều kiện để phát triển tốt nhất.

Conlatatca.vn

06:06:16 11/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.