Cuộc sống của mẹ trong tuần thai thứ 6

10:09:12 28/09/2015
1

Cảm giác ốm nghén của mẹ trong tuần thai thứ 6 sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bụng và ngực cảm giác căng phồng, khó chịu. Từ tuần này đến tuần thai thứ 8 là khoảng thời gian lý tưởng để mẹ tiến hành buổi khám thai đầu tiên.

Khi thai nhi 6 tuần tuổi, bé đã tăng kích thước đáng kể. Não và hệ thần kinh đang phát triển mạnh, hệ tiêu hoá và hệ hô hấp đang trong quá trình hình thành. Lúc này bé đã đạt kích thước 1cm rồi, chân tay của bé bắt đầu phát triển, dựa vào độ dài lúc này có thể phân biêt được đâu là chân, đâu là tay của bé.

Thay đổi của mẹ bầu mang thai tuần 6

Thai nghén là vấn đề mẹ phải đối mặt khi ở tuần thai thứ 6. Cảm giác buồn nôn có thể xuất hiện liên tục và kéo dài cả ngày với một số mẹ bầu. Bụng và ngực mẹ luôn ở trong cảm giác căng phồng. Điều này thực sự gây cảm giác khó chịu, căng thẳng cho mẹ.

Mẹ cũng có thể thấy buồn tiểu nhiều hơn bình thường do lượng máu dồi dào hơn và lượng chất lỏng được xử lý qua thận của mẹ cũng tăng thêm.

Lúc này, cảm giác nặng và đầy ở vùng chậu có thể trở nên rõ nét hơn. Nó thậm chí có thể tệ hơn mỗi khi mẹ ăn no hoặc khi bạn mắc tiểu.

Cảm giác mệt mỏi khi mang thai khiến mẹ lúc nào cũng muốn ngủ và chỉ muốn trèo lên giường để ngủ nguyên cả ngày.

bà bầu tuần thai thứ 6

Mẹ bầu luôn có cảm giác mình thiếu ngủ.

Ở tuần thai thứ 6, mẹ dễ trở nên buồn rầu và dễ dàng cáu gắt. Trầm trọng hơn, tính khí sẽ rất thất thường trong một số trường hợp và mẹ sẽ không kiểm soát được nó.

Lời khuyên cho mẹ khi thai nhi 6 tuần tuổi

Việc phải đối đầu với ốm nghén, buồn nôn, mệt mỏi, cáu gắt… khi mang thai là điều hoàn toàn bình thường mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng phải trải qua. Vì thế, mẹ đừng quá lo lắng nhé. Các triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi trong một vài tuần tới mà thôi. Mẹ hãy cố gắng thư giãn, thả lòng để nghỉ ngơi và chăm sóc cho bé yêu.

Mẹ không nên gồng mình vào những công việc phải chạy ngược chạy xuôi suốt ngày từ sáng đến tối. Không nên ôm đồm quá nhiều việc mà hãy nghỉ ngơi khi mẹ cảm thấy mệt mỏi.

mệt mỏi trong tuần thai thứ 6

Mẹ không nên quá gồng mình vào công việc căng thẳng.

Mẹ có thể thèm ăn các món ăn đến khủng khiếp như trái cây, chế phẩm sữa, sô-cô-la, snack mặn, đồ chua… Điều này cũng hết sức bình thường và mẹ không nên nhịn cơn thèm này mà hãy nuông chiều bản thân một chút, miễn là các loại thực phẩm này không làm hại đến thai nhi.

Ngực trở nên căng, tức thì mẹ hãy mua sắm những chiếc áo ngực thoải mái hơn với chất liệu mềm mại. Mẹ không nhất thiết phải mua áo ngực cho bà bầu vì ở thời điểm này vẫn còn là quá sớm.

Thời điểm này, mẹ cũng nên có một cuốn nhật ký về hành trình mang thai của mình để có thể dễ dàng theo dõi hơn.

Lưu ý cho mẹ trong tuần thai thứ 6

Thời điểm hiện tại, mẹ có thể đi khám hoặc lên kế hoạch đi khám thai định kỳ lần đầu tiên để tuần tới thực hiện. Trong buổi khám này, mẹ nên hỏi bác sĩ về chế độ dinh dưỡng hoặc việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết như axit folic, sắt, canxi…

Các bài tập thể dục vẫn cần được mẹ duy trì một cách đều đặn và thường xuyên. Mẹ hãy nhớ luôn mang theo túi nôn trong người để đề phòng các cơn buồn nôn xuất hiện bất ngờ nhé.

Conlatatca.vn

10:09:12 28/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.