Bí quyết chọn áo lót giúp mẹ bầu nói “không” với xệ ngực

09:08:06 14/08/2015
1

Nhiều mẹ bầu thường lo lắng ngực sẽ bị "xuống cấp" sau khi mang thai. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn áo ngực cho bà bầu thật phù hợp thì các mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm để nói "không" với việc chảy xệ ngực.

Nhiều mẹ bầu thường lo lắng ngực sẽ bị “xuống cấp” sau khi mang thai. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn áo ngực cho bà bầu thật phù hợp thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm để nói “không” với việc chảy xệ ngực.

Ngực thay đổi kích cỡ khi mang thai

Trong suốt quá trình mang thai, ngực của các mẹ bầu sẽ liên tục thay đổi và có xu hướng tăng lên về kích thước, núm vú cũng to hơn để chuẩn bị cho em bé bú.

Thông thường, đôi gò bồng đào sẽ tăng từ 300 – 500g mỗi bên và tăng nhanh nhất vào giai đoạn mang thai 3 tháng đầu tiên. Vì vậy, từ thời điểm tuần thai thứ 6 –  8 của thai kỳ, mẹ bầu nên bắt đầu thay đổi kiểu dáng của áo ngực để cảm thấy thoải mái hơn. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để mẹ bầu giữ được dáng của vòng ngực, tránh chảy xệ.

áo ngực cho bà bầu

Mặc áo lót phù hợp sẽ giúp mẹ bầu tránh xệ ngực.

Cách lựa chọn áo ngực phù hợp

Mẹ bầu cần lựa chọn áo lót được thiết kế riêng cho thai phụ với chất liệu mềm mại, ít đường gân ở quả áo, có khả năng thấm hút mồ hôi cao và êm ái để đầu ngực không bị đọng, dính nhiều mồ hôi, chất bã, bụi bẩn.

Phần gài nút ở lưng của áo lót cần thiết kế chắc chắn và có nhiều nấc để điều chỉnh phù hợp với sự lớn lên của cơ thể khi em bé phát triển.

Các loại áo ngực có phần cúp ôm trọn bầu ngực và miếng đệm mút mỏng bên trong để tránh lộ phần nhũ hoa sẽ là ưu tiên hàng đầu của mẹ bầu.

Mẹ bầu cũng nên lựa chọn áo ngực có quai rộng và dày bởi nó sẽ giúp nâng đỡ vùng ngực tốt hơn, giảm được áp lực lên đôi vai.

Các loại áo ngực có gọng nhựa mềm, linh hoạt, ôm trọn được bầu ngực sẽ giúp sự nâng đỡ ngực tốt hơn, tránh chảy xệ tốt hơn, nhất là khi ngực của mẹ bầu ngày một lớn và nặng hơn.

Một điều lưu ý cho các mẹ bầu về áo ngực đó chính là các mẹ nên giặt áo bằng tay, trong nước ấm và sử dụng bột giặt có độ pH thấp hoặc xà phòng. Không được dùng thuốc tẩy hay cho vào máy sấy quần áo và không phơi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Và tuyệt đối, mẹ bầu không sử dụng áo ngực của lần sinh này cho lần sinh tiếp theo bởi thời hạn sử dụng áo lót chỉ là 12 tháng.

Conlatatca.vn

09:08:06 14/08/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.