Tiêm phòng Rubella mới biết có thai, mẹ phải làm gì?

14:09:08 24/09/2015

Điều đầu tiên, chúng tôi muốn gửi gắm những mẹ đang đọc bài viết này khi rơi vào tình trạng trên hãy đừng quá lo lắng. Mẹ hãy thật bình tĩnh đi thăm khám sớm nhất để nhận được sự tư vấn phù hợp.

Nếu tiêm phòng Rubella mới biết có thai, đừng quá lo lắng. Các mẹ hãy thật bình tĩnh đi thăm khám sớm nhất để nhận được sự tư vấn phù hợp.

Việc tình cờ có thai sau khi đã tiêm ngừa thủy đậu, Rubella là điều không người mẹ nào muốn xảy ra với mình. Tuy nhiên, nếu “không may” rơi vào trường hợp này cũng đừng quá lo lắng bởi theo PGS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho biết: “Qua theo dõi 1.000 phụ nữ mang thai đã tiêm vắc xin rubella trong thời kỳ đầu mang thai mà không biết mình đã mang thai cho thấy: không ai sinh con bị dị dạng bẩm sinh. Do đó, nếu có thai trong vòng 1 tháng tiêm vắc xin và thậm chí tiêm khi đang mang thai ở tháng đầu tiên cũng không có ảnh hưởng đến thai nhi và không có chỉ định nạo phá thai mà chỉ nên thường xuyên đi khám để được tư vấn và chăm sóc tốt hơn”.

Chính vì thế, điều bạn cần làm lúc này là hãy bình tĩnh để thực hiện những việc sau đây:

– Nhớ lại ngày bạn tiêm vắc-xin và đối chứng với tuần tuổi của thai nhi. Từ đó tính ra ngày bạn có thai cách bao nhiêu ngày khi tiêm vắc-xin.

tiêm phòng Rubella

Bạn nên cố nhớ lại ngày tiêm phòng Rubella

– Hãy đến bệnh viện. Ở đây, bạn sẽ được làm các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe thai nhi. Và đây cũng là lúc bạn đã biết được em bé của mình có bị ảnh hưởng bởi vắc-xin không. Bên cạnh đó, cũng biết được hiện trạng sức khỏe của bạn và bé. Từ đó có những giải pháp hợp lý như bổ sung vitamin, dưỡng chất cần thiết để duy trì sự phát triển em bé.

Nếu bạn chỉ chích ngừa 1 lần Rubella, thì cơ thể vẫn có thể nhiễm Rubella. Vì chỉ 1 mũi, vẫn chưa đủ cho cơ thể sản sinh ra kháng thể chống lại bệnh. Trong thời gian mang thai, bạn nên hoãn lại những chuyến du lịch trong kế hoạch đã đề ra. Hạn chế đến những nơi đông người, để tránh bị lây nhiễm từ những người khác.

– Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. Không chỉ tốt cho thai nhi đang phát triển phải cần lượng lớn dinh dưỡng để phát triển. Mà bạn còn bảo đảm cho cơ thể được khỏe mạnh. Như vậy cũng giúp một phần vào việc mẹ bầu tránh phải những căn bệnh không đáng đó.

Hãy bắt đầu những việc trên, ổn định tâm lý và cũng đừng quên theo dõi Conlatatca.vn để có những kiến thức bổ ích cho mình, các mẹ nhé.

Conlatatca.vn

14:09:08 24/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.