Thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào là khoẻ mạnh?

06:06:59 06/06/2018

Tuần thứ 5 của thai kỳ cũng là lúc mẹ chính thức bước sang thời điểm tam cá nguyệt đầu tiên. Lúc này chắc chắn mẹ đã cảm nhận rõ cảm giác mang thai của mình và không khỏi thắc mắc thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào rồi đúng không. Để rõ nét hơn về hình ảnh con yêu lúc này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây mẹ nhé.

Chắc chắn mẹ vẫn không ngừng tưởng tượng ra hình ảnh thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào? Tuy nhiên, vẫn còn khá sớm để bé có được hình dạng nhất định. Mẹ chỉ cần đợi thêm một thời gian nữa thôi thì những hình ảnh của con sẽ dần được hoàn thiện và mẹ có thể nhìn thấy khi siêu âm thai.

Thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào?

Trong tuần này đã có nhiều sự thay đổi diễn ra, phôi thai đã được hoàn chỉnh và tiếp tục phát triển rất nhanh. Nếu tuần trước bé chỉ là một hạt vừng tí ti thì tuần này em đã lớn bằng…một hạt đậu đen rồi. Chính vì thế nên thai nhi 5 tuần tuổi vẫn chỉ là một túi tế bào lớn hơn một chút và vẫn chưa ra dáng em bé đâu mẹ ạ.

Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi lúc này mạnh mẽ hơn hẳn nhờ các hoạt động phân chia và sản xuất tế bào. Túi phôi sẽ tự phân chia thành 3 lớp là nội bì, ngoại bì và trung bì – đây là những lớp tế bào có vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô đầu tiên để bé phát triển cơ quan. Trong những tuần tiếp theo, tế bào nội bì sẽ hình thành phần cơ quan nội tạng bên trong. Lớp trung bì sẽ cấu thành nên hệ tuần hoàn và xương, sụn và các mô.

Thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào

Tổng quan về sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

Lớp ngoại bì sẽ là thành phần chính cấu tạo nên xương sống, hệ thần kinh, não bộ và răng, tóc, da của thai nhi. Hình ảnh thai 5 tuần tuổi như thế nào sau này chịu ảnh hưởng bởi những tuần đầu khi mẹ mang thai. Phần lớn các trường hợp thai nhi bị dị tật bẩm sinh, bị thiếu hụt các cơ quan chức năng hầu hết do các vấn đề nảy sinh trong thời gian thai nghén 3 tháng đầu đời.

Thai 5 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Thông thường trong tuần thai thứ 5 thì túi phôi đã làm tổ trong tử cung của mẹ và ổn định ở nơi đây trong suốt 9 tháng mang thai tiếp theo.

Tuy nhiên, thời gian thai vào tử cung lại có sự chênh lệch nhất định ở một số mẹ bầu. Thời gian trung bình để thai được hình thành và đi vào tử cung là khoảng 7-10 ngày sau khi thụ tinh thành công. Thời gian này cũng có thể kéo dài từ 13 – 15  ngày tùy theo cơ địa của mỗi người mẹ.

Bài viết thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào

Thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào trong hình dung của bố mẹ? Chắc hẳn sẽ không giống hình ảnh thực tế này phải không ạ?

Thai 5 tuần tuổi đã vào tử cung chưa có thể sớm hoặc muộn phụ thuộc vào thời gian rụng trứng của người phụ nữ. Trường hợp xác định thời điểm rụng trứng có thể chênh lệch 1 – 2 tuần vì vậy nên nếu mẹ đã mang thai 5 tuần tuổi nhưng khi siêu âm thai vẫn chưa vào tử cung thì cũng đừng lo lắng quá.

Chú ý khi mang thai 5 tuần tuổi

Khi mẹ đã nhận thức được mình đang mang thai thì đồng nghĩa việc thời gian sắp tới, mẹ sẽ phải chú ý hơn đến việc chăm sóc sức khỏe và duy trì lối sinh hoạt, ăn uống lành mạnh. Thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào và bé có phát triển thể chất hoàn thiện hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ thể mẹ.

Việc mẹ cần làm nhất lúc này là bắt đầu bổ sung vitamin và axit theo lời khuyên từ bác sĩ. Kể cả việc mẹ ăn uống đầy đủ cũng không đảm bảo đủ lượng axit folic, canxi và sắt để phục vụ nhu cầu phát triển của thai nhi. Đây là những chất quan trọng cấu tạo nên ống thần kinh và ngăn ngừa nguy cơ sinh non và hoàn thiện cơ thể thai nhi trong suốt 40 tuần thai.

Thai nhi 5 tuần tuổi như thế nào trong thời gian mang thai

Bông cải là thực phẩm chứa nhiều axit folic và chất sắt rất tốt cho phụ nữ mang thai

Các đợt khám thai đầu tiên thường diễn ra trong khoảng 6 – 10 tuần đầu. Chính vì thế để đảm bảo thai nhi 5 tuần như thế nào, có đang phát triển tốt không thì việc sắp xếp một lịch hẹn cụ thể với bác sĩ sẽ là điều rất cần thiết mẹ nên chú tâm đến lúc này.

 Conlatatca.vn

06:06:59 06/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.