Những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu

10:09:53 24/09/2015

Môi trường xung quanh thai phụ luôn có sự tồn của các loại hóa chất độc hại. Theo đánh giá có nhiều loại hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu, cũng như gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy đâu là những hóa chất mẹ bầu cần tránh và cách nào để hạn chế sự tiếp xúc với hóa chất độc hại đó?

Môi trường xung quanh thai phụ luôn có sự tồn của các loại hóa chất độc hại. Theo đánh giá có nhiều loại hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu, cũng như gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy đâu là những hóa chất mẹ bầu cần tránh và cách nào để hạn chế sự tiếp xúc với hóa chất độc hại đó?

Cẩn thận khi dùng dầu gội, sữa tắm

Tắm gội bằng sữa tắm rõ nguồn góc

Mẹ nên chuyển sang dùng các loại dầu gội sữa tắm dịu nhẹ

Nói chung là những loại xa phòng dùng trong nhà vệ sinh. Khi mang thai, mẹ nên chuyển sang dùng các loại dầu gội sữa tắm dịu nhẹ. Khi xài những loại sản phẩm thường dùng trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ dễ dàng thẩm thấu qua da, giữ lại ở nội tạng. Hóa chất này làm ung thư gan, thận.

Tránh xa các chất tẩy rửa

Dung dịch tẩy rửa như tẩy toilet, tẩy sàn nhà. Chứa một loại chất tẩy mạnh, người bình thường cũng không nên tiếp xúc trực tiếp với loại dung dịch này. Khi thai phụ hít phải chất này, sẽ làm co thắc tử cung, dễ dẫn tới sảy thai. Mẹ bầu nên hạn chế sử dụng những sản phẩm này. Hãy nhờ người trong gia đình làm thay bạn những việc này.

Không dùng mỹ phẩm

Trang điểm khi mang thai

Mẹ bầu nên ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm khi mang thai

Tất cả các loại mỹ phẩm nói chung bao gồm cả son môi, kem dưỡng, chăm sóc da. Mẹ bầu nên ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm này, nhất là trong 3 tháng đầu mang thai. Hóa chất có trong mỹ phẩm làm cản trở quá trình bài tiết qua da đang có nhu cầu tang lên mạnh mẽ trong thời kỳ mang thai của các mẹ. Từ đó dễ dàng gây mụn, hoặc cả ung thư vú. Khi mang thai, người mẹ phải hy sinh nhiều thứ để đảm bảo cho con khỏe mạnh. Đây cũng là nguyên nhân gây stress ở các mẹ vì cảm thấy mình xấu đi trong quá trình mang thai. Ngày nay, có những công thức áp dụng từ thiên nhiên, mẹ bầu nên tìm hiểu và áp dụng những hóa chất trang điểm khi mang thai.

Không sơn móng tay

Sơn móng tay khi mang thai

Sơn móng tay có hóa chất gây dị tật thai nhi

Móng tay, chân thực ra là một sự biệt hoá của da. Chúng có tác dụng bảo vệ cơ thể chúng ta và là một thực thể sống. Trong sơn có chứa nhiều chất hoá học như benzen, toluen, aceton, ethyl acetate, benzyl alcohol …gây ung thư, ảnh hưởng đến gan. Những hóa chất này gây nguy hại đến sức khoẻ của thai nhi, dị tật thai nhi. Bà mẹ không nên dùng những sản phẩm sơn móng tay, kể cả son dưỡng.

Conlatatca.vn

10:09:53 24/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.