Mẹ đã biết viết nhật ký mang thai đem lại lợi ích thiết thực gì chưa?

18:08:34 30/08/2015

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc viết nhật ký mang thai chưa? Trong cuộc sống ngày nay, việc dành thời gian ngồi viết nhật ký với mọi người dường như là rất ít. Công nghệ hiện đại đã lấn chiếm hầu hết thời gian của mọi người. Bởi thế, việc viết nhật ký cũng dần đi vào quên lãng. Tuy nhiên, nếu bạn thử dành thời gian viết nhật ký mang thai cho con yêu trong thai kỳ lúc rảnh rỗi thì đây lại là một giải pháp giúp ích cho mẹ rất nhiều.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc viết nhật ký mang thai chưa? Trong cuộc sống ngày nay, việc dành thời gian ngồi viết nhật ký với mọi người dường như là rất ít. Công nghệ hiện đại đã lấn chiếm hầu hết thời gian bởi thế, việc viết nhật ký cũng dần đi vào quên lãng. Tuy nhiên, nếu bạn thử dành thời gian viết nhật ký mang thai cho con yêu trong lúc rảnh rỗi thì đây lại là một giải pháp giúp ích cho mẹ rất nhiều.

Lợi ích của nhật ký

– Nhật ký là nơi chia sẽ những tâm sự của mẹ vào đây. Viết nhật ký là cách giải tỏa stress của mẹ rất nhiều. Tâm lý thất thường của các bà bầu thường dẫn đến stress, vì thế viết nhật ký xem như bạn đã chia sẽ được cảm xúc của mình.

– Nhìn lại chính mình. Sẽ có lúc bạn đọc lại những ngày đã viết qua. Đây là thời gian nhìn lại bản thân bạn. Như vậy bạn sẽ trưởng thành hơn với những suy nghĩ lúc này.

– Viết nhật ký cần sự tập trung của bạn, nên sẽ giúp bạn quên đi cảm giác ốm nghén.

– Khi quyển nhật ký mà bạn ghi vào mỗi ngày, chúng sẽ lưu lại những diễn biến của bạn trong quá trình mang thai. Bạn có thể xem lại nếu như cần thiết phải kiểm tra ở những cột mốc nào đó.

– Làm cho chồng hiểu bạn hơn. Cuộc sống vợ chồng có những lúc bạn không muốn nói với chồng. Nhưng viết nhật ký, chồng có thể đọc và thấu hiểu được bạn đang muốn, đang cảm thấy như thế nào trong khi mang thai.

Nhật ký mang thai như một món quà đối với con bạn, nó sẽ thật ý nghĩa khi con bạn lớn lên. Thử nghĩ, nếu như chính bạn cũng được mẹ kể lại mình như thế nào lúc còn trong bụng mẹ thì thật tuyệt phải không nào?

Cách viết nhật ký

Viết nhật ký mọi lúc mà bạn muốn. Trong này, bất cứ thời gian nào bạn muốn viết hãy cứ đặt bút vào trang nhật ký của mình. Hãy chuẩn bị cho mình một quyển tập đẹp và dày. Đây là món quà sẽ tặng con sau này, và nét đẹp của quyển sổ sẽ làm bạn thích thú. Không nên chọn những quyển quá mỏng, vì khi bạn viết không đủ sẽ thay quyển mới sẽ dễ làm thất lạc.

Trước tiên, mẹ bầu nên chọn ra thời gian để viết nhật ký cho mình. Bạn có thể viết nhật ký vào buổi tối trước khi đi ngủ, hoặc trong ngày, bạn cũng có thể viết 1 vài dòng trước. Hãy ghi cụ thể ngày tháng năm ở mỗi ngày mà bạn viết. Kết thúc bằng giờ mà bạn viết.

nhật ký mang thai

Việc viết nhật ký mang thai như là món quà ý nghĩa đối với con mình.

Nhật ký mang thai nên viết thật tự nhiên theo cách bạn nghĩ của bạn. Có thể kể lại ngày hôm nay bạn làm những việc gì, và cảm nhận của bạn về việc đó. Bạn cũng có thể tâm sự với con mình. Tưởng tượng rằng con mình sẽ như thế nào trong từng ngày, từng giai đoạn. Chẳng hạn: ” Tuần thai thứ 11: Hôm nay, mẹ nghĩ con đã bắt đầu hình thành nên những cơ quan thần kinh ở não, mẹ rất mong đợi tới ngày siêu âm để được nhìn thấy con như thế nào).

Đối với những chuyện buồn bạn chỉ nên nhắc đến 1 lần trong nhật ký. Không nên viết quá nhiều chuyện buồn vào nhật ký mang thai, vì khi đọc lại nó sẽ làm khơi dậy nỗi buồn trong con người bạn. Việc nhớ lại những chuyện không vui, sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, một cảm giác lẫn quẫn trong nỗi buồn mà không thoát ra được.

Conlatatca.vn

18:08:34 30/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.