Mẹ bầu sảy thai tự nhiên thì bao lâu có kinh lại?

16:03:14 09/03/2016

Sảy thai tự nhiên là tình trạng trứng đã thụ tinh nhưng bị lỗi và tự đào thải. Quá trình này diễn ra khá “gọn gàng” nên không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, ngoài trở ngại về tâm lý. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc liệu rằng có những biến cố nào có thể xảy ra và sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại, đừng lo, mọi chuyện hãy để Conlatatca.vn “giải quyết”.

Sảy thai tự nhiên là tình trạng trứng đã thụ tinh nhưng bị lỗi và tự đào thải. Quá trình này diễn ra khá “gọn gàng” nên không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, ngoài trở ngại về tâm lý. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc liệu rằng có những biến cố nào có thể xảy ra và sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại?

Vùng “tam giác” ra máu trong bao lâu khi bị sảy thai?

Tùy thuộc vào tuổi, kích thước thai, thể trạng của từng mẹ bầu mà mức độ đau đớn và số lượng huyết ra cũng sẽ khác nhau. Thường thì hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng 2 tuần và bắt đầu giảm dần sau đó.

“Dọn dẹp vùng kín” sau sảy thai

Sau sảy thai, “cô bé” của bạn trở nên cực kỳ nhạy cảm thế nên bạn cần phải quan tâm tới “em ấy” nhiều hơn để tránh được các nguy cơ viêm nhiễm.

Lời khuyên cho bạn là hãy thay băng vệ sinh thường xuyên, 4 tiếng/lần và tốt nhất là không nên dùng tampon, vì tampon phải đưa sâu vào “vùng tam giác” nên tiềm ẩn những nguy cơ gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, bạn không nên đi bơi cho đến khi hiện tượng chảy máu chấm dứt, có thể tắm nhưng nên tắm nhanh và tắm bằng nước ấm.

sau khi sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại

Hãy thay băng thường xuyên nhé

“Bà dì hàng tháng” sẽ tới thăm khi nào?

Điều này còn tùy thuộc vào thể trạng của từng mẹ. Nhưng thường sau sảy thai khoảng 4 – 6 tuần, bạn sẽ thấy kinh nguyệt quay trở lại và ở lần này, lượng huyết trong kỳ kinh có thể nhiều hơn những kỳ kinh bình thường trước đây, điều này là bình thường và bạn không nên quá lo lắng.

Nhưng nếu như “nó tuôn ra” với số lượng lớn, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân.

Vòng 1 có thay đổi gì hay không?

Do đã từng mang thai nên vòng 1 của ban sẽ có thay đổi chút ít. Chúng có thể lớn hơn về kích cỡ và cũng có thể có tình trạng tiết sữa trong một vài ngày. Nếu bạn có cảm giác bị tức ngực hay khó chịu trong thời điểm này thì không nên mặc áo ngực quá chặt và có thể hỏi ý kiến bác sĩ để giảm đau. Bạn nên thử dành thời gian mát xa ngực, việc này sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Sau sảy thai tự nhiên khoảng bao lâu thì mang thai lại được?

“Dục tốc bất đạt”, mẹ không nên vì nôn nóng có em bé mà “bất chấp” mang thai ngay khi có kinh trở lại, cơ thể mẹ vẫn chưa sẵn sàng đâu, thế nên việc sảy thai có thể sẽ “tái diễn” lại trong lần mang thai này đấy.

Lời khuyên mà các bác sĩ dành cho bạn đó là hãy kiên nhẫn, ít nhất bạn cũng nên đợi khoảng 2-3 tháng sau mới nên tính đến chuyện mang thai tập 2.

Với những người đã từng có “tiền sử” sảy thai nhiều hơn 1 lần, bác sĩ khuyên bạn không nên nóng vội có thai trở lại mà nên đợi đến khi cơ thể đã phục hồi hoàn chỉnh ( từ 6 tháng- 1 năm) để đảm bảo có đủ điều kiện tốt nhất cho quá trình thu thai sau này cũng như cho sự phát triển của thai nhi.

Sảy thai có ảnh hưởng như thế nào đến việc thụ thai ở lần sau?

Theo các nhà nghiên cứu, đối với phụ nữ sảy thai một lần thì hầu hết họ đều có thể mang thai trở lại bình thường. Những với những người sảy thai liên tục khoảng 2 – 3 lần liên tiếp thì sảy thai rất dễ trở thành “lối mòn”  và cơ hội để giữ được bào thai an toàn cho đến khi chào đời là rất khó.

Vì thế, các mẹ đã sảy thai nhiều lần sẽ có chế độ “chăm sóc đặc biệt” cả về thể chất lẫn tinh thần để đảm bảo có đầy đủ các yếu tố tốt nhất cho thai kỳ sắp tới. Và đừng ngại hỏi các bác sĩ về những thắc mắc của mình trước, trong và sau thai kỳ, bởi chỉ có họ mới biết chính xác bạn cần gì.

“Truy lùng” nguyên nhân gây sảy thai

Bạn và chồng mình nên tìm hiểu cẩn thận “đâu đuôi ngọn ngành” về nguyên nhân khiến bạn sảy thai. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong lần mang thai kế tiếp của bạn.

sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại

Hãy hỏi bác sĩ về nguyên nhân khiến bạn bị sảy thai

Sốt sau khi sảy thai

Đây là dấu hiệu nghiêm trọng và bạn nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Vì rất có thể bạn đang bị viêm nhiễm “vùng kín” hay cơ quan sinh dục như tử cung, dạ con, ống dẫn trứng….Hoặc xảy ra một bất thường nào đó liên quan đến bộ phận sinh sản.

Conlatatca.vn

16:03:14 09/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.