Mẹ bầu ăn mía trong thai kỳ có tốt không?

09:03:06 22/03/2018

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Việc ăn gì, không ăn gì đều cần được quan tâm và cẩn trọng. Vậy bà bầu ăn mía có tốt không? Cùng đi tìm hiểu nhé các mẹ.

Mía là nguyên liệu chính để chể biến thành đường. Ngoài ra nước mía còn đóng vai trò là nước giải khát hữu ích ở các nước có nền nhiệt cao như Việt Nam.

Thậm chí có người còn sử dụng nước mía như một thực phẩm chủ yếu hàng ngày. Bởi tuy chứa hàm lượng đường lớn nhưng có khả năng bão hòa chuyển hóa tốt nên nước mía không gây nguy hại như các nguyên liệu đường khác.

me-bau-an-mia-trong-thai-ky-co-tot-khong

Mẹ bầu ăn mía hoặc uống nước mía trong thai kỳ đều rất tốt

Bà bầu ăn mía có tốt không?

Câu trả lời là rất tốt. Xét về mặt dinh dưỡng, các nghiên cứu đã cho thấy trong thân cây mía ngoài thành phần cơ bản là các loại đường chiếm khoảng 70% còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ.

Vì vậy, mía không những có vị ngọt dễ chịu, hợp với khẩu vị mọi người mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, mẹ bầu ăn mía trong thai kỳ cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề.

me-bau-an-mia-trong-thai-ky-co-tot-khong

Khi uống nước mía, mẹ cần tìm nguồn mía đảm bảo vệ sinh và uống lượng vừa đủ

Lưu ý khi bà bầu ăn mía trong thai kỳ

  • Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu là thế nhưng không phải mẹ thích ăn bao nhiêu mía, thích ăn mía lúc nào cũng được mà cần phải có một sự cân bằng nhất định.
  • Không uống nước mía với đá lạnh vì chúng là nguyên nhân khiến cho thai nhi gây nên những kích ứng với mẹ bầu và có thể gây co bóp cổ tử cung dẫn đế hiện tượng động thai.
  • Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cần hạn chế ăn mía hoặc uống nước mía
  • Mẹ bầu nào vốn có bệnh đau bụng do nhiễm lạnh hoặc tỳ vị hư hàn thì chỉ nên thưởng thức một lượng mía hạn chế, hoặc tốt nhất là không ăn bởi mía vốn có tính hàn lạnh.
  • Không ăn mía, uống nước mía đã để lâu ngày bởi vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng sẽ khiến mẹ dễ bị đau bụng, tiêu chảy.
  • Mía là thực phẩm ngăn ngừa táo bón nên những mẹ bầu bị tiêu chảy không nên uống nước mía.
  • Trong mía chứa hàm lượng lớn chất xơ và đường nên dễ khiến cho mẹ bầu nổi mụn nước hoặc kèm theo dịch mủ ở miệng.

Conlatatca.vn

09:03:06 22/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.