Mang thai 5 tuần không bị nghén có sao không, có phải mẹ đã “mất con”?

14:08:51 12/08/2019
1

Ốm nghén là một triệu chứng phổ biến trong thai kỳ và xảy ra nhiều nhất trong 3 tháng đầu (từ tuần thai thứ 5 trở đi). Tuy nhiên, có một số mẹ lại có một sức khỏe tốt và không hề bị ốm nghén. Vậy nếu mang thai 5 tuần không bị nghén có sao không?

Bà bầu 5 tuần không bị nghén có sao không?

Có thể nói ở mỗi mẹ bầu sẽ có một chu kỳ mang thai khác nhau và có hoặc không xuất hiện những triệu chứng giống nhau. Tương tự với ốm nghén, không phải mẹ bầu nào cũng gặp tình trạng buồn nôn, nhạy cảm, chán ăn khi mang thai… mà còn tùy vào mức độ hormone, sức khỏe và khả năng chịu đựng của mẹ.

Có thể nói, triệu chứng mà hơn 90% các mẹ sẽ gặp phải trong thai kỳ đó là tình trạng mẹ mệt mỏi hơn bình thường. Vì thế, nếu như mẹ không nghén thì vẫn hoàn toàn bình thường,đôi khi có người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng hơn trong 3 tháng đầu.

 không bị nghén có sao không

Mang thai mà không bị nghén có sao không, đây là biểu hiện bình thường mẹ không nên lo lắng

Tuy nhiên, trường hợp xấu vẫn có thể xảy ra khi mẹ không bị nghén, kèm theo những dấu hiệu ra máu và đau bụng lâm râm có thể là do thai lưu, sảy thai sớm khi phôi chưa phát triển thành hình khiến mẹ khó lòng nhận ra. Để đề phòng nguy cơ này, mẹ cần thực hiện các mốc khám thai định kỳ và ăn uống cũng như nghỉ ngơi theo hướng dẫn. Mẹ cũng cần theo dõi cân nặng thai nhi định kỳ trong nhiều tuần liên tiếp để bác sĩ có đánh giá sớm nhất về tình trạng của mẹ.

Bà bầu không nghén có phải con sẽ kém thông minh?

Bên cạnh sự lo lắng về việc bà bầu 5 tuần không bị nghén có sao không thì các mẹ cũng rất lăn tặn những quan niệm về việc bà bầu ốm nghén sinh con thông minh, ngược lại không nghén sẽ sinh bé chậm phát triển. Điều này là một quan niệm hết sức sai lầm, bởi việc bé thông minh hay không là do gen di truyền và chế độ bổ sung các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai.

 không bị nghén có sao không

Mẹ mang thai không bị nghén có sao không, điều này không ảnh hưởng đến thai nhi của mẹ

Hai khái niệm này hoàn toàn không liên quan đến nhau. Hiện tượng ốm nghén là do sự phản ứng từ hệ thống miễn dịch của người mẹ khi có sự xuất hiện của em bé chứ không chi phối não bộ của bé. Chỉ có những trường hợp mẹ nghén nặng và ăn uống thiếu chất mới có thể khiến thai nhi suy dinh dưỡng trong 3 tháng đầu. Vì thế, thay vì lo lắng thì mẹ nên chăm lo cho sức khỏe của mình đầy đủ để em bé có điều kiện phát triển tốt nhất.

Bà bầu không ốm nghén là mang thai con trai hay gái?

Theo quan niệm dân gian, có nhiều lời truyền miệng về việc nếu như mẹ bầu thường xuyên ốm nghén buổi sáng thì khả năng đang mang thai con gái sẽ cao hơn. Ngược lại mẹ sẽ mang thai hoàng tử nếu như triệu chứng ốm nghén không xảy ra trong 3 tháng đầu.

 không bị nghén có sao không

Từ tuần thứ 20 mẹ có thể đi siêu âm để biết rõ giới tính thai nhi

Thực tế đã có một nghiên cứu tại Thụy Sĩ cho thấy có đến 55% phụ nữ mang thai thường xuyên bị ốm nghén buổi sáng sẽ sinh một bé gái kháu khỉnh. Nguyên nhân là do hormone khi mang thai được sản sinh nhiều hơn khi mang thai bé gái nên tất nhiên sẽ khiến mẹ buồn nôn nhiều hơn.

Tuy nhiên kết quả này cũng không mang độ chính xác cao vì nghiên cứu chỉ tập trung chủ yếu vào những mẹ bầu siêu ốm nghén và những mẹ bầu bị ốm nghén vô cùng nghiêm trọng. Vì thế, để dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất, mẹ nên đợi đến tuần thai thứ 20 siêu âm nhé.

Conlatatca.vn

14:08:51 12/08/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.