Lợi ích của nước với bà bầu

11:09:18 24/09/2015

Đôi khi thai phụ cứ quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng mà quên mất việc bổ sung nước cho cơ thể dẫn đến tình trạng mất nước trong thai kỳ. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được tầm quan trọng của nước đối với mẹ bầu là như thế nào.

Đôi khi thai phụ cứ quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng mà quên mất việc bổ sung nước cho cơ thể dẫn đến tình trạng mất nước trong thai kỳ. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được lợi ích của nước với bà bầu là như thế nào nhé.

Giúp cơ thể giảm buồn nôn

Buồn nôn xuất hiện vào kỳ cá tam nguyệt thứ nhất của các mẹ bầu. Thường xuyên uống nước sẽ giúp các mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, ợ nóng. Chúng sẽ giúp cơ thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất được diễn ra nhanh hơn. Các bạn nên uống 1 cốc nước ấm vào mỗi sáng, ngay khi thức dậy.

Ốm nghén

Mẹ bầu không nên quá lo lắng khi bị sụt cân vì ốm nghén.

Giúp cơ chống táo bón

Uống nước nhiều, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cơ thể, giúp nhịp sinh học của con người được ổn dịnh. Táo bón là vấn đề nan giải mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng mắc phải. Có đầy đủ nước giúp hệ tiêu hóa được vận hành tốt hơn. Để chống táo bón, mẹ bầu nên tăng cường uống nhiều nước.

Tốt cho da và tóc

Mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, da và tóc sẽ xấu đi

Cơ thể bạn đã cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi. Trong quá trình mang thai, da và tóc sẽ xấu đi. Khi mang thai, da bạn sẽ trở nên khô đi, tóc cũng xơ so với ban đầu. Bạn hãy uống nhiều nước, để đảm bảo các chất dinh dưỡng được vận chuyển đầy đủ đến tất cả các cơ quan.

Giải độc tố

Khi mang thai, mẹ bầu thường mắc chứng phù nề, nhiễm trùng đường tiểu. Nước giúp đào thải cặn bã trong cơ thể nhanh chóng. Vào các thời điểm như sau bữa ăn, sau khi thức dậy, trước khi ngủ bạn nên uống 1 cốc ngước đầy. Như vậy, giúp mẹ bầu chóng lại những căn bệnh thường gặp mà các vấn đề về trao đổi chất cũng nhận được sự trợ giúp rất nhiều.

Làm mát cơ thể

thiếu nước ối

Bổ sung nước cho thai kỳ khỏe mạnh

Cơ thể không chỉ mát do tác động nhiệt bên ngoài, mà còn có yếu tố bên trong. Khi độc tố được thải qua nước tiểu, phân, cơ thể cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn hãy kiểm tra màu nước tiểu và bổ sung lượng nước thích hợp mỗi ngày. Nếu nước tiểu có màu vàng quá đậm, điều này nói rằng bạn đang thiếu nước trầm trọng. Hãy cung cấp nhiều nước cho đến khi nước tiểu có màu nhạt và đừng ngại khi đi tiểu nhiều nhé các mẹ.

Vận chuyển chất dinh dưỡng đến thai nhi

Thử tưởng tượng bên trong cơ thể bạn một chút nhé. Khi các chất dinh dưỡng được tổng hợp sẽ được đưa đến cơ thể thai nhi bằng cách nào? Nước đóng vai trò như một động lực giúp các shipper là tế bào máu, vận chuyển các chất dinh dưỡng đến thai nhi. Bằng cách thúc đẩy các tế bào máu di chuyển đến thai nhi liên tục, trong đó, tế bào máu sẽ mang các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, uống 1 cốc nước ấm trước khi ngủ sẽ giúp cho bạn chống được bệnh máu đông và dễ ngủ hơn.

Conlatatca.vn

11:09:18 24/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.