Làm thế nào để hiểu và san sẻ khi vợ mang bầu?

09:09:50 24/09/2015
1

Tâm lý phụ nữ sẽ dễ dàng thay đổi khi bước vào thời kì mang thai do sự tăng lên của các hormone. Nhu cầu được chia sẻ của phụ nữ cũng cần thiết hơn bình thường. Vậy làm thế nào để "đấng mày râu" có thể hiểu và san sẻ với vợ trong thời gian nhạy cảm này?

Tâm lý phụ nữ sẽ dễ dàng thay đổi khi bước vào thời kì mang thai do sự tăng lên của các hormone. Nhu cầu được chia sẻ của phụ nữ cũng cần thiết hơn bình thường. Vậy làm thế nào để “đấng mày râu” có thể hiểu và san sẻ với vợ trong thời gian nhạy cảm này?

Hãy dành nhiều thời gian quan tâm đến vợ

Để hiểu được vợ mình sẽ có những cảm giác gì khi bước vào thời kỳ “huyền bí” này, các bố nên bắt đầu tìm hiểu quá trình mang thai của vợ mình. Tìm hiểu những chất dinh dưỡng mà mẹ bầu cần thiết để cùng nhau quản lý dinh dưỡng cùng vợ mình. Những tin nhắn hỏi thăm lúc không bên cạnh, cũng làm giải tỏa tâm trạng của vợ mình.

khi vợ mang bầu

Tạo sự thoải mái cho vợ trong suốt thai kỳ

Mở lời, gợi những câu chuyện vui với vợ

Kể những câu chuyện vui ở công ty hay những câu chuyện hài hước với vợ sẽ làm cho vợ bạn cảm thấy được quan tâm hơn. Có thể cô ấy đang sống trong tinh thần tự ti vì xấu đi trong khi mang thai. Hãy động viên và tìm hiểu những cách làm đẹp cho bà bầu cùng vợ mình nhé.

Nhắc nhở, quan tâm đến vợ mình về chế độ dinh dưỡng

Để vợ không có cảm giác bơ vơ khi đang ở một mình, bạn hãy nhớ và nhắc vợ mình về thực đơn hằng ngày. Quan tâm đến vợ đang làm gì khi ở nhà một mình nhé.

Cùng vợ đi đến bệnh viện

Vào những ngày khám thai định kỳ, bạn nên đưa vợ đi cùng. Việc này giúp vợ bạn không rơi vào cảm giác tủi thân khi phải đi khám thai 1 mình. Khi gặp bác sĩ, bạn có thể nghe tư vấn cùng vợ để hiểu và san sẽ với vợ nhé.

lam-the-nao-de-hieu-va-san-se-cung-vo-khi-mang-thai

Cùng vợ đến bệnh viện

Luôn hỏi vợ

Bạn hãy hỏi cảm giác của cô ấy khi mang thai. Những triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi, bạn hãy tìm hiểu về những cách chữa, để vợ mình được cải thiện sức khỏe hơn. Tuy vợ bạn có tìm hiểu, biết cách làm, nhưng lúc mệt cô ấy không đủ sức khỏe, vì vậy hãy giúp cô ấy.

Vận động cùng vợ

Tham gia các lớp tập yoga cho bà bầu cùng vợ. Đừng ngại ngùng khi tham gia cùng vợ mình, mọi người sẽ trầm trồ khen ngợi bạn là một người chồng lý tưởng. Nếu không có thời gian hãy đi bộ hay giúp vợ tập những bài tập nhẹ nhàng. Với các động tác đi bộ, thể dục nhẹ cũng rất tốt đến sức khỏe bà bầu.

Thảo luận về con

Hãy thảo luận với vợ về tên của con, cách chăm sóc con cùng vợ. Đặt ra những kế hoạch khi con được chào đời. Đây cũng là một cách để chồng gần gũi với vợ hơn.

Kiềm chế cảm xúc

Dù biết rằng bạn cũng có nhiều áp lực trong công việc, tuy nhiên cũng có những lúc bạn phải kiềm chế cảm xúc trước tâm trạng của vợ. Vợ bạn không có lỗi khi thể hiện cảm xúc quá mạnh, vì thậm chí cô ấy còn không biết mình sẽ phản ứng như vậy. Khi mang thai, độ nhạy cảm rất mạnh mẽ bởi tác động của các hormone.

Cảm thông với vợ

Có thể khi mang thai, vợ bạn không thể ngửi được một số mùi mà bạn cảm thấy vô cùng bình thường. Trong đó có cả mùi của bạn, của những loại thức ăn mà trước đây cô ấy rất thích. Hãy cảm thông điều này với vợ. Qua đó hãy hỏi ý vợ mình và hành động theo cách tốt nhất cho cả 2.

Hơn hết, để hiểu vợ mình hơn, bạn nên theo dõi nhịp sinh học của phụ nữ mang thai ở Conlatatca.vn. Các kiến thức về phụ nữ mang thai sẽ giúp bạn hiểu được tâm lý phụ nữ mang thai, từ đó giúp vợ mình trong giai đoạn nhạy cảm này nhé.

Conlatatca.vn

 

09:09:50 24/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.