Kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu: Nên hay không?

06:06:04 13/06/2018
1

Việc "yêu" khi bầu bì mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ. Vì thế, mẹ chỉ nên kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu nếu rơi vào các trường hợp "bất khả kháng" như bị động thai, viêm âm đạo, nhau thai bất thường...

Mang thai 3 tháng đầu có quan hệ được không?

Kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Có nên kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm

3 tháng đầu thai kỳ là thời gian thai nhi tập trung để hình thành những bộ phận quan trọng trong cơ thể. Bên cạnh đó, việc mang thai thường khiến mẹ cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi. Do đó, một số mẹ bầu thường không cảm thấy hứng thú quan hệ trong thời gian này.

Tuy nhiên, nếu mẹ vẫn muốn quan hệ thì nó vẫn có thể diễn ra bình thường. Chỉ cần mẹ chú ý rằng phải hết sức nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng thì việc quan hệ khi mang thai sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như: giảm stress khi mang thai, gắn kết tình cảm bố mẹ…

Khi nào mẹ nên kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Mẹ có tiền sử hoặc nguy cơ sảy thai

Với những phụ nữ có tiền sử sảy thai hay nguy cơ sảy thai cao thì việc kiêng “gần gũi” chồng khi mang thai là rất cần thiết. Thường thì các bác sĩ sẽ khuyên bạn kiêng quan hệ vào những tháng đầu thai kỳ.

Động thai

Vào thời gian đầu, nếu mẹ phát hiện âm đạo ra máu, đau bụng hoặc xuất hiện những cơn co thắt tử cung thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Lúc này, tốt nhất là mẹ nên đến bác sĩ để được khám và nghỉ dưỡng an toàn.

Mắc bệnh lây qua đường tình dục

Những bệnh lây qua đường tình dục sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe của thai nhi. Do đó, dù là bạn hay chồng nếu mắc phải bệnh này đều phải điều trị khỏi hẳn trước khi có ý định quan hệ khi mang thai.

Viêm âm đạo

Tại sao nên kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu giúp mẹ tránh được nhiều rủi ro

Đối với những bà mẹ mắc bệnh viêm âm đạo, mẹ cũng không nên quan hệ khi mang thai. Nguyên nhân của điều này là do vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tử cung khi quan hệ và gây hại cho thai nhi.

Nhau thai bất thường

Việc quan hệ tình dục khi mẹ có những vấn đề bất thường về nhau thai như nhau tiền đạo, cổ tử cung không đóng sẽ làm tăng nguy cơ mẹ bị sảy thai hoặc sinh non. Chính vì thể, để giữ an toàn cho thai nhi, mẹ nên kiêng quan hệ nếu có bất thường về nhau thai.

Xuất hiện cơn co thắt

Nếu mẹ bầu thường xuyên xuất hiện những cơn co thắt và những cơn co thắt này càng ngày càng khiến mẹ cảm thấy đau đớn thì mẹ nên đến bác sĩ thăm khám và tuyệt đối tránh việc “yêu” trong thời gian này.

Lưu ý khi quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ

  • Khi mang thai, việc quan hệ tốt nhất nên để phụ nữ chủ động.
  • Trước khi quan hệ, người chồng nên giảm thiểu những động tác kích thích tình dục, nhất là ở khu vực núm vú.
  • Khi quan hệ, cần nhẹ nhàng. Việc quan hệ thô bạo cộng với những hiệu ứng kích thích tình dục có thể khiến tử cung dễ bị co bóp và gây ra tình trạng sảy thai.
  • Thời gian giao hợp không nên quá lâu.
  • Người chồng nên chú ý không đưa dương vật quá sâu vào trong âm đạo.
  • Có thể áp dụng các tư thế giao hợp như chính diện, sau lưng hay nằm nghiêng đều không ảnh hưởng thai nhi trong bụng.

Conlatatca.vn

06:06:04 13/06/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.