Có 10 dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã có thai

15:01:21 16/01/2016

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những biểu hiện mang thai 2 tháng đầu so với tháng đầu tiên bởi cơ thể của bạn lúc này đã có nhiều thay đổi. Hãy cùng Conlatatca đi tìm hiểu nhé.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những biểu hiện mang thai 2 tháng đầu so với tháng đầu tiên bởi cơ thể của bạn lúc này đã có nhiều thay đổi. Hãy cùng Conlatatca đi tìm hiểu nhé.

biểu hiện mang thai 2 tháng đầu

Đến tháng thứ 2, những dấu hiệu mang thai đã rõ ràng hơn rất nhiều

1. Kinh nguyệt không xuất hiện

Đây là vấn đề cơ bản để nhận biết bạn có đang mang thai hay không. Chỉ cần bạn nằm trong độ tuổi sinh sản, kinh nguyệt bình thường thì sau khi quan hệ nếu bạn bị trễ kinh 2 tuần, 70% là bạn đã mang thai, thời gian càng kéo dài thì khả năng mang thai càng lớn.

2. Buồn nôn

Ốm nghén có thể xuất hiện sớm vào tuần 4-6 của thai kỳ và trở thành cơn ác mộng của chị em. Tình trạng này sẽ ổn định hơn khi bạn bước qua tam cá nguyệt thứ 2, nhưng cũng có một số mẹ bầu phải “chịu đựng” nó đến cuối thai kỳ.

Triệu chứng ốm nghén có thể “ghé thăm” bạn bất kỳ lúc nào, không nhất thiết là vào buổi sáng, thậm chí khi bạn chưa có gì trong bụng, bạn vẫn có thể bị cơn ốm nghén “hành hạ”.

3. Đau lưng

phụ nữ mang thai, dây chằng ở lưng sẽ bị kéo giãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo và các cơ quan ở lưng phải hoạt động tích cực hơn. Điều này dẫn đến những cơn nhức mỏi dọc theo sống lưng và chúng thậm chí còn trở nên khó chịu hơn khi thai nhi trở nên lớn dần. Tuy nhiên, cảm giác đau lưng này khá giống với cảm giác đau thắt lưng trước mỗi kỳ kinh nguyệt nên thường không được mọi người chú ý.

4. Ngực thay đổi

Bạn sẽ nhận ra sự thay đổi của chúng ngay từ đầu thai kỳ. Hàm lượng máu cung cấp cho bầu ngực tăng lên khiến cho bạn có cảm nóng ran xung quanh đầu và núm ti. Ngoài ra, bạn sẽ thấy ngực của mình to ra và hơi căng tức, đầu ti sẫm màu lại và xuất hiện các nốt sần xung quanh, sau 12 tuần chúng sẽ tiết ra một ít dịch giống như nước.

5. Mệt mỏi

Ở những tuần đầu tiên sau khi bạn thụ thai, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu làm việc không ngừng nghỉ để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Tim cũng đập nhanh hơn giúp tăng cường oxy vào buồng trứng cộng với việc thân nhiệt tăng cao, tất cả đã vắt kiệt năng lượng của bạn khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

6. Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Điều này là do hormone progesterone tiết ra nhiều hơn làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn, thường thì thân nhiệt của phụ nữ mang thai cao hơn khoảng 0,3-0,5 độ C, gần giống như việc tăng thân nhiệt những ngày rụng trứng. Nếu theo dõi thân nhiệt thường xuyên, bạn sẽ nhận ra dễ dàng.

7. Tâm trạng thay đổi “thất thường”

Hormone thay đổi sẽ dẫn đến tâm trạng của bạn cũng thay đổi theo. Lúc nào bạn cũng thấy bực bội, khó chịu trong người.

8. Đi tiểu nhiều

Sau khi mang thai, do tử cung dần to lên, chèn ép bàng quang, khiến diện tích bang quang thu hẹp lại làm cho bạn có cảm giác buồn đi tiểu thường xuyên nhưng nước tiểu lại không nhiều như trước.

9. Thay đổi màu da

Trong những tháng đầu tiên khi mang thai, da bạn sẽ có hiện tượng sắc tố da sậm đi hoặc thành bụng sẽ xuất hiện các đường vân và càng về sau thì càng đậm hơn.

10. Thay đổi khẩu vị

Dù mang thai chưa được bao lâu nhưng một số bà mẹ đã bắt đầu thay đổi khẩu vị, thậm chí là “thèm chua”. Thường thì tình trạng này sẽ mất đi sau 1 tháng.

Conlatatca.vn

15:01:21 16/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.