Bí kíp sử dụng mỹ phẩm thông minh để “mẹ bầu đẹp, thai nhi khỏe”

15:05:52 18/05/2016

Trong thời gian bầu bì, do sự thay đổi lớn từ các nội tiêt tố, nên da dẻ của chị em sẽ xuống cấp trầm trọng, khiến cho mẹ chẳng muốn “chường mặt” ra đường. Đó là lý do nhiều chị em muốn che lấp đi những khuyết điểm cho bản thân nhờ vào “sức mạnh” của các loại mỹ phẩm. Thế nhưng, hầu hết các sản phẩm làm đẹp không ít thì nhiều cũng sẽ chứa một vài loại chất hóa học và tất nhiên điều này rất không tốt cho thai kỳ của bạn. Vậy, bà bầu có nên trang điểm hay không?

Trong thời gian bầu bì, do sự thay đổi của nội tiết tố nên da dẻ của chị em sẽ “xuống cấp” trầm trọng khiến cho chị em chẳng muốn “chường mặt” ra đường. Đó là lý do nhiều mẹ muốn che lấp đi những khuyết điểm cho bản thân nhờ vào “sức mạnh” của các loại mỹ phẩm. Thế nhưng, hầu hết các sản phẩm làm đẹp không ít thì nhiều cũng sẽ chứa một vài loại chất hóa học và tất nhiên điều này rất không tốt cho thai kỳ của bạn. Vậy, bà bầu có nên trang điểm hay không?

Tác hại của mỹ phẩm  đối với thai kỳ

Tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh

Chì là một loại chất được hầu hết các nhà sản xuất mỹ phẩm, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng sử dụng trong việc sản xuất son môi. Chất này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của thai nhi, thậm chí làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Và hiện nay, có khoảng 60% các sản phẩm son môi trên thị trường có chứa chì.

Đồng thời, các loại kem trị mụn có thành phần isotretinoin (còn gọi là accutane) có thể làm tăng nguy cơ sinh non, sảy thai, thậm chí tăng nguy cơ quái thai và tử vong ở trẻ sơ sinh.

bà bầu có nên trang điểm

Chất chì có trong son môi có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của trẻ sau này

Các nhà khoa học tại Columbia đã tiến hành lấy mẫu nước tiểu của trên 328 phụ nữ mang thai và thực hiện các bài kiểm tra IQ đối với con cái của họ khi chúng được 7 tuổi trở lên. Và kết quả mà họ thu được là những mẹ bầu có nồng độ phthalates – một loại chất có trong một số loại mỹ phẩm, cao trong nước tiểu, nhất là trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ sẽ dẫn đến kết quả chỉ số IQ của con thấp hơn so với mức IQ trung bình từ 6-8 điểm.

Đừng lo, mẹ vẫn có thể dùng mỹ phẩm nếu sử dụng đúng cách

Mẹ vẫn có thể an tâm sử dụng mỹ phẩm để giúp bản thân mình tự tin và đẹp rạng ngời hơn trong mắt anh xã nếu như chú ý những nguyên tắc sau:

– Lựa chọn sản phẩm an toàn: Không phải tất cả các sản phẩm làm đẹp đều sẽ chứa các chất hóa học đâu mẹ nhé. Hãy lựa chọn những loại có nguồn gốc tự nhiên và không chứa chất bảo quản.

– Đọc kỹ các thành phần của sản phẩm: Hãy tìm hiểu kỹ các loại chất có thể gây hại cho cơ thể của bạn và lựa chọn những sản phẩm không chứa các chất này.

– Không mua hàng trôi nổi: Ngay cả đối với hàng xách tay, bạn cũng không thể đảm bảo được điều gì, vì thế đừng nghĩ “hàng ngoại tốt hơn hàng nội”. Bạn chỉ nên mua mỹ phẩm ở những cửa hàng uy tín.

– Tránh xa các loại nước sơn móng tay: Phần lớn các sản phẩm sơn móng tay đều có thành phần phthalates gây ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, mẹ không nên sử dụng chúng trong thai kỳ của mình.

Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Conlatatca.vn

15:05:52 18/05/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.