7 lưu ý bà bầu mắc bệnh tim tuyệt đối không được quên

13:09:12 24/09/2015

Phụ nữ mang thai mắc bệnh tim có nguy cơ tử vong cao gấp 100 lần so với những người khác. Tuy nhiên, nếu có sự theo dõi, điều trị trong suốt thai kỳ thì những biến chứng do bệnh tim gây ra sẽ rất thấp. Do đó, các bà bầu mắc bệnh tim nên lưu ý một số vấn đề sau.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh tim có nguy cơ tử vong cao gấp 100 lần so với những người khác. Tuy nhiên, nếu có sự theo dõi, điều trị trong suốt thai kỳ thì những biến chứng do bệnh tim gây ra sẽ rất thấp. Do đó, các bà bầu mắc bệnh tim nên lưu ý một số vấn đề sau.

Chọn bác sĩ

Bà bầu mắc bệnh tim nên chọn 1 bác sĩ theo dõi quá trình mang thai của mình. Vị bác sĩ này phải có chuyên môn tốt về bệnh tim đối với phụ nữ mang thai. Như vậy, bạn có được sự theo dõi xuyên suốt, và chỉ người bác sĩ này mới có thể hiểu được tình trạng của bạn nhất. Cho đến khi bạn sinh, bác sĩ này cũng sẽ phụ trách việc đỡ sinh cho bạn

Trao đổi với bác sĩ

bà bầu mắc bệnh tim

Bà bầu mắc bệnh tim nên trao đổi với bác sĩ để nắm bắt được những triệu chứng có thể gặp phải trong thai kỳ.

Một trong những cách để  bạn tránh rơi vào tình trạng lo lắng là được giải đáp những vướng mắc. Bạn nên có những cuộc trò chuyện, trao đổi với bác sĩ về những triệu chứng mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình mang thai này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết được những loại thuốc bạn đang sử dụng có ảnh hưởng dị tật gì đến thai nhi không? Các loại thực phẩm bạn nên tránh và được tư vấn những chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Thường xuyên theo dõi sức khỏe

Những thiết bị theo dõi sức khỏe tại nhà hiện nay đang rất phổ biến. Vì thế bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình với những thiết bị tiện lợi này. Qua đó, hãy đến gặp bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi thường xuyên. Bạn nên đến trước ngày hẹn của bác sĩ nếu có nhiều thời gian rảnh, vì có thể có những nguyên nhân khách quan làm bạn đến trễ hẹn.

Có nhiều thời gian nghỉ ngơi

nhung-luu-y-danh-rieng-cho-me-bau-mac-benh-tim

Bà bầu mắc bệnh tim nên lưu ý đến thời gian nghỉ thai sản. Hãy có kế hoạch nghỉ sớm hơn, vì các bạn không chỉ mang thai, mà còn đang có một sức khỏe không tốt. Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, để bạn có được tinh thần thoải mái. Tránh bị kích động nhiều đến cảm xúc. Bạn hãy thư giản tại nhà với những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng.

Vấn đề sức khỏe

Y tế ngày càng phát triển, nhưng không vì vậy mà bạn lại phụ thuộc tất cả vào y tế. Các mẹ bầu nên có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Tránh xa các đồ ăn, uống quá mặn, sẽ không tốt cho tim mạch các mẹ nhé. Luôn giữ cho mình mức tăng cân trong giới hạn cho phép, không tăng cân quá nhanh và cũng không nên tăng quá ít cân. Hãy tìm hiểu những động tác vận động nhẹ nhàng cho cơ thể, sẽ giúp các mẹ khỏe mạnh. Đi bộ, đi dạo cũng là một ý kiến hay.

Theo dõi triệu chứng

Hãy đến ngay cơ sở y tế nếu xảy ra những biểu hiện bất thường từ thai nhi và cơ thể mẹ. Bạn không nên quá lơ là với những biểu hiện khi mình đang mắc bệnh tim nhé. Các triệu chứng được khuyến cáo như: khó thở, đánh trống ngực, say sẩm mặt, chóng mặt, thai nhi có biểu hiện bất thường…

Chọn cách sinh mổ

Tùy tình trạng bệnh của mình mà các mẹ chọn biện pháp sinh. Dù vậy, để đảm bảo an toàn nhất, bác sĩ luôn chỉ định mẹ mang thai mắc bệnh tim sinh con bằng phương pháp đẻ mổ. Đừng quá lo lắng, mà hãy nghĩ đến an toàn của mẹ và con bạn nhé. Bạn nên đến bệnh viện vào tuần thứ 36 trong thai kỳ. Điều này sẽ giúp bạn có được sự theo dõi sức khỏe chặc chẽ trước sinh, nhằm phát hiện ra những nguy cơ và hạn chế kịp thời.

Dù mắc bệnh tim nặng hay nhẹ, bà bầu cũng không được xem thường sức khỏe của mình. Hãy có một chế độ sinh hoạt lành mạnh, tuân thủ các quy tắc bảo vệ cơ thể chặt chẽ để có 1 kỳ thai tốt nhé các mẹ.

Conlatatca.vn

13:09:12 24/09/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.