8 điều kiêng kỵ mẹ cần tránh khi sắp đến “ngày G”

10:12:40 25/12/2015

Thai nhi tháng thứ 9, sẽ khiến mẹ phải “mất ăn mất ngủ” khi nghĩ về cuộc “vượt cạn” sắp tới của mình. Từ việc ăn uống, đi đứng cho đến ngủ nghĩ, mẹ đều phải hết sức thận trọng. Bên cạnh đó cũng có một vài kiêng kỵ cho mẹ khi sắp “lâm bồn”.

Thai nhi tháng thứ 9 sẽ khiến mẹ phải “mất ăn mất ngủ” khi nghĩ về cuộc “vượt cạn” sắp tới của mình. Từ việc ăn uống, đi đứng cho đến ngủ nghỉ, mẹ đều phải hết sức thận trọng. Bên cạnh đó cũng có một vài kiêng kỵ khi sắp “lâm bồn” mẹ cần ghi nhớ.

1/ Lười vận động

Do cơ thể càng gần ngày sinh thì càng nặng nề nên mẹ rất lười vận động, suốt ngày “nằm lên, nằm xuống”. Thế nhưng, việc vận động nhẹ nhàng như đi bộ hoặc tập yoga sẽ là những cách hữu hiệu để rèn luyện sức khỏe, giúp mẹ có đủ sức bền để chịu đựng cơn đau đẻ “kinh khủng” sắp tới.

thai nhi tháng thứ 9 và mẹ bầu

Dành ra 30 phút đi bộ mỗi ngày mẹ bầu nhé

2/ Tâm lý bất ổn

Tất cả các mẹ bều đều có tâm lý lo âu, thậm chí là sợ hãi khi gần kề ngày sinh, nhất là những chị em mang thai lần đầu tiên. Tâm lý này của thai phụ sẽ thông qua hệ thần kinh trung ương, ức chế tử cung co thắt, dẫn đến quá trình sinh bị kéo dài ra, thậm chí còn dẫn đến khó sinh và sau khi sinh xong tử cung co lại không toàn vẹn, chảy máu liên tục. Đồng thời làm huyết áp tăng lên làm cho thai nhi có thể bị thiếu ô xy.

Vì thế, mẹ hãy giữ cho mình một tâm trạng càng thoải mái càng tốt nhé.

3/ Tự kích thích đầu ti

Từ tuần thai thứ 38 về sau, mẹ có thể xoa bóp đầu ti hai lần mỗi ngày, mỗi lần từ 15 – 30 phút. Tuy nhiên mẹ không nên kích thích đầu ti vì có thể dẫn đến co bóp tử cung gây sinh non.

4/ Thụt rửa âm đạo

Nên tránh bơm rửa sâu trong âm đạo vì có thể gây thuyên tắc hơi trong động mạch hay gây tổn thương xuất huyết cho cổ tử cung, âm đạo đang trong tình trạng sung huyết.

5/ “Yêu”

Thời điểm này, thai nhi đã dịch chuyển xuống rất thấp nên việc “yêu” của hai vợ chồng cần được hạn chế để đảm bảo an toàn cho bé con. Vì khi đang ở “cao trào”, tử cung của mẹ sẽ co bóp mạnh có thể gây sảy thai, sinh non rất nguy hiểm.

6/ Ăn đồ tái sống

Không chỉ ở tháng cuối mà toàn bộ thời gian mang thai, mẹ không nên ăn đồ tái sống. Trong giai đoạn này, thai nhi đã hình thành đầy đủ các bộ phận nên việc ăn uống cũng “dễ dãi” hơn. Tuy nhiên, việc mẹ ăn đồ tái sống rất dễ khiến mẹ bị nhiễm khuẩn vì chúng có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

7/ Di chuyển xa

Vào tháng cuối thai kỳ, mẹ không nên đi xa, vì bé có thể ra đời sớm hơn dự tính và chắc chắn rằng, mẹ không muốn “đẻ rớt” phải không ?

thai nhi tháng thứ 9

Không nên đi xa khi gần ngày sinh mẹ nhé

8/ Để bụng đói trước giờ sinh

Từ lúc dấu hiệu chuyển dạ cho đến khi “mẹ tròn con vuông”, chị em sẽ phải tiêu hao rất nhiều sức lực. Vì vậy sản phụ trước khi sinh cần ăn cho no, ăn đủ chất. Lúc này, người nhà nên nghĩ cách để thai phụ có thể ăn được những món giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, tuyệt đối không để bụng “rỗng” vào phòng sinh mẹ nhé.

Conlatatca.vn

10:12:40 25/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.