6 món ăn gọi sữa về “ào ạt” cho mẹ sau sinh, bố nhớ chuẩn bị cho mẹ nhé!

12:09:27 07/09/2015
1

Sau khi sinh, sữa mẹ chính là nguồn thức ăn của mọi trẻ sơ sinh, nhưng không phải tất cả mẹ bầu nào cũng đủ sữa cho con. Những món ăn sau đây sẽ giúp mẹ khắc phục tình trạng thiếu sữa cho bé, đó cũng là cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý cần thiết để nuôi trẻ sơ sinh.

Sau khi sinh, sữa mẹ chính là nguồn thức ăn của mọi trẻ sơ sinh, nhưng không phải tất cả mẹ bầu nào cũng đủ sữa cho con. Những món ăn lợi sữa cho mẹ sau đây sẽ giúp mẹ khắc phục tình trạng thiếu sữa cho bé, đó cũng là cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý cần thiết để nuôi trẻ sơ sinh.

1. Đu đủ hầm giò heo

Đu đủ là một thực phẩm đứng đầu trong các loại thực phẩm tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Bởi đu đủ không những là một loại thực phẩm giàu vitamin mà còn là một vị thuốc tốt giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh thường gặp. Đu đủ có tác dụng thanh nhiệt, ngọt… Có nhiều vitamin B, C ăn đủ đủ nhiều sau sinh có tác dụng bồi bổ máu, phòng chống các bệnh về tim mạch và suy nhược cơ thể.

Ngoài ra, một chức năng quan trọng của đủ đủ là điều trị chứng mất sữa sau sinh ở phụ nữ, đảm bảo duy trì lượng sữa cần thiết cho bé yêu phát triển khỏe mạnh.

2. Đậu phộng hầm móng giò heo

Món ăn phổ biến đối với phụ nữ sau sinh giúp lợi sữa và cung cấp nhiều nước cho quá trình tạo sữa. Sự kết hợp giữa chân giò và lạc có thể món ăn này sẽ gây cảm giác ngấy cho người thưởng thức. Nhưng hãy bổ sung nó vào khẩu phần dinh dưỡng bởi tác dụng tuyệt vời của nó nhé.

món ăn lợi sữa

Sữa mẹ chính là nguồn thức ăn của mọi trẻ sơ sinh

3. Chè lá vằng

Lá vằng giúp thông huyết, mau lành vết thương,  điều kinh, hay điều trị đau khớp xương, mệt mỏi, thiếu máu não, biếng ăn, vàng da, cảm cúm, giảm béo.

Ăn chè lá vằng còn có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh, tránh được tình trạng mất sữa cho con. Ăn 1 chén chè lá vằng mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng tắt tia sữa mẹ sau khi sinh.

4. Rau hoàng kỳ nấu với thịt heo

Rau hoàng kỳ có tác dụng chống oxi hóa, kích hoạt tế bào miễn dịch cơ thể, giải phóng nguồn sữa mẹ bị tắt kích thích sẽ mẹ về nhiều. Rau hoàng kỳ rửa sạch thai nhỏ nấu với thịt heo sẽ là giải pháp tốt cho chứng mất sữa.

5. Thông thảo nấu với xương heo

Thông thảo có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hành khí, lợi thuỷ, tiêu thực. Thông thảo khi nấu với xương heo còn có tác dụng thúc sữa cho mẹ bầu sau khi sinh. Ăn canh thông thảo hầm với xương heo sẽ giúp mẹ gọi sữa cho con sau khi sinh.

6. Cháo lạc sữa

Nấu cháo khi chín cho thêm lạc chín vào và một ít sữa tươi trộn đều có thể cho thêm 1 ít đường cát đối với mẹ bầu thích ngọt. Một ngày chia làm hai lần vào buổi sáng và tối sẽ là giải pháp tuyệt vời cho tình trạng mất sữa ở mẹ sau sinh.

Conlatatca.vn

12:09:27 07/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.