Thói quen ăn uống giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh

09:08:33 11/08/2015

Thói quen ăn uống của mẹ bầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Vậy thai phụ cần giữ những thói quen nào để tốt nhất cho thai kỳ? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé!

Thói quen ăn uống của mẹ bầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Vậy thai phụ cần giữ những thói quen nào để tốt nhất cho thai kỳ? Hãy cùng Conlatatca.vn đi tìm hiểu nhé!

Thói quen ăn uống xấu ảnh hưởng đến thai nhi

Khi vẫn đang còn sinh trưởng trong bụng mẹ, thai nhi hấp thụ các chất dinh dưỡng để phát triển hoàn toàn thông qua mẹ. Do đó, việc mẹ bầu ăn gì, uống gì ảnh hưởng cực lớn đến thai nhi.

Một số mẹ bầu không lưu ý, vẫn giữ nguyên những thói quen ăn uống cũ như ăn nhiều đường, ăn nhiều thực phẩm có tính “nóng” (vải, mận, ổi, nhãn…), ăn đồ lạnh hay ăn vặt… Điều này khiến thai nhi dễ bị nhiễm bệnh, nhiễm khuẩn, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển, thậm chí một số thực phẩm còn gây ra nguy cơ sảy thai và sinh non cho mẹ bầu.

thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Thói quen ăn uống nào giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh?

Trước hết, mẹ bầu cần loại bỏ các thói quen xấu như ăn đồ lạnh, ăn vặt…, không ăn thực phẩm gây sảy thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi (cá ngừ – chứa nhiều thủy ngân…).

Mẹ bầu nên ăn uống hợp lý, chia nhỏ các bữa ăn với đầy đủ các chất dinh dưỡng (từ chất đạm, bột, chất béo, chất khoáng…) và tuyệt đối không được bỏ bữa.

Bổ sung vào thực đơn các loại rau củ xanh để bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Các loại cam, quýt, bưởi… chứa nhiều vitamin B, C cũng nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để tránh bị thiếu chất.

Các mẹ cũng nên dự trữ sẵn thêm một số món ăn đề phòng những lúc cảm thấy đói. Điều này sẽ giúp các mẹ tránh việc hạ đường huyết một cách đột ngột.

Những loại đồ uống có cồn (rượu, bia), caffein, nước có ga… nên được thay thế bằng nước khoáng, nước ép trái cây… sẽ có lợi hơn rất nhiều đối với mẹ bầu.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng không nên quá ép bản thân ăn những món ăn mà dân gian vốn truyền miệng cho là tốt, có lợi cho thai nhi. Hãy ăn những món, những thực phẩm mình cảm thấy ngon miệng và thích thú.

Chúc các mẹ bầu thành công!

Conlatatca.vn

09:08:33 11/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.