Thai ngoài tử cung, mẹ phải làm sao?

23:09:58 23/09/2015
1

Nếu một trứng thụ tinh bên ngoài tử cung, nó được gọi là thai ngoài tử cung. Khoảng 1 trong 50 ca mang thai ngoài tử cung là. Không có cách nào để cấy ghép một ngoài tử cung vào tử cung của bạn, vì vậy kết thúc thai kỳ là lựa chọn duy nhất.

Nếu một trứng thụ tinh bên ngoài tử cung, nó được gọi là thai ngoài tử cung. Không có cách nào để cấy ghép một thai ngoài tử cung vào tử cung của bạn, vì vậy kết thúc thai kỳ là lựa chọn duy nhất.

Việc kết thúc thai kỳ là một kết quả “đau đớn” với mẹ nói riêng và cả gia đình nói chung. Tuy nhiên, phải bắc buộc chúng ta chấp nhận. Dù bạn có muốn hay không thì kết quả này đã được mặt định khi chúng xảy ra.

Nếu mang thai ngoài tử cung khi phôi vẫn còn tương đối nhỏ. Bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc methotrexate. Thuốc được tiêm vào cơ bắp và đi vào máu của bạn đến phôi thai. Tại nơi nó kết thúc thai kỳ bằng cách ngăn chặn các tế bào của nhau thai phát triển. Tác dụng của thuốc bắt đầu làm việc bạn cảm nhận được một số cơn đau bụng hoặc chuột rút và có thể buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Sau đó, bạn sẽ cần phải thực hiện một loạt các xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ hCG. Điều này là để chắc chắn rằng các thai ngoài tử cung đã được loại bỏ hoàn toàn. Thử nghiệm này sẽ tiếp tục cho đến khi đạt mức không, và thường mất một vài tuần.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu của vỡ như đau nặng bụng, đau vai, hoặc chảy máu nặng, hoặc dấu hiệu của sốc hãy đến bệnh viện cấp cứu ngay lập tức.

thai ngoài tử cung và buồn trứng

Thai ngoài tử cung sẽ không phát triển được và nguy hại đến tính mạng của mẹ

Ngoài ra, nếu bạn đang có tình trạng ổn định và phôi thai là đủ nhỏ. Các bác sĩ có thể chỉ định kết thúc thai kỳ bằng phẫu thuật nội soi.

Phẫu thuật nội soi đòi hỏi phải gây mê toàn thân, có thiết bị đặc biệt, và một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm trong kỹ thuật này. Sau một tuần bạn sẽ được hồi phục.

Trong một số trường hợp, nếu bạn có vết sẹo sâu rộng trong việc chảy máu vùng bụng hoặc nặng, hoặc các phôi thai quá lớn, bạn sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa. Sau đó, bạn sẽ cần khoảng sáu tuần để hồi phục. Bạn có thể cảm thấy khó khăn và đau bụng.

Bạn sẽ cần thời gian để hồi phục cảm xúc và thể chất trước khi cố gắng để có thai trở lại. Chồng của bạn cũng có thể cảm thấy buồn hay bất lực và có thể có khó khăn làm thế nào để những cảm xúc của anh ấy. Vì vậy bạn hãy “gần gũi” chồng hơn, chia sẽ suy nghĩ của mình và cả 2 cùng đồng hành vượt qua nỗi đau này nhé.

Conlatatca.vn

23:09:58 23/09/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.