Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

17:05:22 21/05/2018
1

Thai nhi 4 tuần tuổi là thời điểm phôi thai trong bụng đã phát triển hơn và cũng là thời điểm thích hợp nhất để mẹ sử dụng que thử thai xác định xem mình đã mang thai thật sự hay chưa. 

Dấu hiệu mang thai tuần thứ 4

Việc thử thai tại nhà có thể giúp bạn biết mình có thai hay không bằng cách phát hiện hormone hCG trong nước tiểu của bạn. Để tìm hiểu xem thử thai tại nhà như thế nào để có kết quả chính xác, hãy lưu ý những điều sau đây nhé!

Đâu là thời điểm chính xác để thử thai tại nhà?

thai nhi 4 tuần tuổi phát triển như thế nào mới tốt

thai nhi 4 tuần tuổi phát triển như thế nào

Nếu bạn đã bị trễ kỳ kinh nguyệt thì bạn có thể thử thai vào một tuần sau đó. Lúc này được xem là thời điểm thích hợp nhất vì hầu hết mẹ bầu sẽ có đủ hormone hCG trong nước tiểu để phát hiện xem có thai không.

Làm thế nào để có kết quả thử thai chính xác nhất?

Trước tiên, hãy kiểm tra hạn sử dụng của que thử thai để đảm bảo que vẫn tốt. Bạn có thể thực hiện thử thai tại nhà tắm. Sau đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì mổi nhãn hàng có cách sử dụng khác nhau. Để đảm bảo kết quả chính xác, bạn có thể thực hiện vào buổi sáng vì đây là lúc nước tiểu bạn nhiều nhất. Bạn phải mất tối đa 10 phút để có kết quả.

Nếu que không hiện rõ 2 vạch thì bạn có đang mang thai không?

Nếu que thử thai hiện rõ 2 vạch thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã có thai rồi đấy! Tuy nhiên, nếu que thử thai không hiện rõ vạch thì tốt nhất là bạn nên thử lại khoảng 2 đến 3 ngày sau đó. Nếu kết quả thử thai lần 2 của bạn là 2 vạch rõ ràng thì xin chúc mừng, bạn sắp trở thành mẹ rồi!

Nhưng nếu kết quả vẫn không rõ ràng như cũ, có thể bạn đã có nguy cơ sảy thai từ sớm. Các chuyên gia ước tính rằng có khoảng 20-30 % phụ nữ gặp tình trạng sảy thai sớm, nhưng tình trạng này không phổ biến.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Thai nhi 4 tuần tuổi được xem là cột mốc bắt đầu của giai đoạn phôi thai. Lúc này, kích thước của phôi thai cỡ bằng hạt tiêu. Phôi thai được cấu tạo bởi 2 lớp tế bào là mô ngoại phôi bì và nội phôi bì. Những tế bào này sẽ phát triển thành những bộ phận và cơ quan trong cơ thể bé.

Từ tuần này đến tuần 10, cơ quan của thai nhi bắt đầu phát triển và một vài bộ phận sẽ thực hiện chức năng của chúng. Đây cũng chính là thời điểm thai nhi dễ bị tổn thương nhất. Bất cứ một ảnh hưởng nào cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Bên cạnh đó, túi ối sẽ là nơi mà thai nhi “trú ngụ” đến lúc chào đời. Lượng nước ối trong túi ối sẽ bảo vệ cho sự phát triển của thai nhi trong bụng. Bên cạnh đó, túi noãn hoàn sẽ sản sinh ra tế bào hồng cầu, giúp nuôi dưỡng phôi thai đến khi nhau thai đảm nhận vai trò đó.

Thai nhi 4 tuần tuổi, mẹ cần chú ý những điều gì?

thai 4 tuần tuổi mẹ nên làm gì

Khi thai nhi 4 tuần tuổi mẹ nên sắp xếp lịch khám thai lần đầu tiên

Nếu kết quả thử thai cho thấy bạn chắc chắn mang thai thì hãy gọi cho bác sĩ để đặt lịch hẹn cho lần khám thai đầu tiên. Hầu như các bác sĩ sẽ không đề nghị bạn thực hiện bất kì kiểm tra gì vào tuần thai này trừ khi bạn từng có tiền sử với thai kỳ trước hay có một triệu chứng nào đó cần được kiểm tra.


Video về sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi (Nguồn: Bionet)

Trong trường hợp bạn đang sử dụng một loại thuốc, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để xem có nên tiếp tục dùng loại thuốc này hay không. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung vitamin tổng hợp hay những loại viatmin có chứa ít nhất 400 mcg axit folic.

6 tuần kế tiếp sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Nhau thai và dây rốn sẽ đóng vai trò trong việc cung cấp chất dinh dưỡng và khí oxy cho thai nhi. Những thức ăn mẹ hấp thu vào thông qua dây rốn sẽ truyền cho thai nhi. Điều này sẽ rất tốt cho mẹ lẫn thai nhi trong bụng.

Conlatatca.vn

17:05:22 21/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.