Mẹ biết được thông tin gì từ kết quả siêu âm thai 4 tuần

07:06:57 03/06/2018
1

Sau khi đã dùng que thử thai và làm một loạt các xét nghiệm để xác định được rằng mình thực sự đã mang thai thì có lẽ điều mà mẹ mong muốn lúc này đó là được nhìn thấy kết quả siêu âm để nhìn hình ảnh của con dù con vẫn còn rất nhỏ. Vậy mẹ sẽ biết được những gì thông qua kết quả siêu âm thai 4 tuần?

Mang thai 4 tuần siêu âm có thấy không?

Khi biết bản thân mình đã mang thai thì có lẽ trong đầu mẹ có rất nhiều băn khoăn và thắc mắc, không biết thai 4 tuần siêu âm có thấy không hoặc có thai 4 tuần đã biết là trai hay gái chưa?…

Trên thực tế thì với trang thiết bị máy móc hiện đại ngày nay thì mẹ đã có thể nhìn thấy được hình ảnh của phôi thai đang trong quá trình di chuyển làm tổ ở tử cung sau khoảng 20 ngày kể từ khi mẹ thụ thai rồi đấy. Chính vì vậy mà kết quả siêu âm thai 4 tuần sẽ giúp mẹ thấy được thai nhi 4 tuần tuổi đang ở trong bụng mẹ.

Còn về giới tính của thai nhi thì phải đợi khi thai nhi 20 tuần tuổi trở lên mới cho kết quả chính xác nhất. Về nguyên tắc hình thành giới tính thai nhi thì phôi thai chứa 46 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có 23 cặp của mẹ và 23 cặp của bố. Khi tiến hành phân chia thì mẹ sẽ cho nhiễm sắc thể X còn bố sẽ cho nhiễm sắc thể X hoặc Y. Trường hợp nhập lại thành cặp XX thì sẽ là con gái, còn XY sẽ là con trai.

Kết quả siêu âm thai 4 tuần tuổi như thế nào?

Việc biết được kết quả siêu âm thai 4 tuần sẽ giúp mẹ biết được sự phát triển và sức khỏe của thai nhi

Kết quả siêu âm thai 4 tuần cho thấy điều gì?

Thông qua kết quả siêu âm 4 tuần tuổi, mẹ sẽ thấy được:

  • Thai nhi 4 tuần tuổi trên máy siêu âm là một túi ối có hình dáng tròn đều và có kích thước rất nhỏ khoảng 5 – 6mm, tương đương với một hạt é bé xíu.
  • Phôi thai đang phát triển với tốc độ rất nhanh trong tuần thai thứ 4 này. Bên cạnh đó, cấu tạo của phôi thai lúc này gồm 2 lớp là nội bì và biểu bì, là nên tảng để phôi thai hình thành và phát triển đầy đủ các cơ quan, bộ phận quan trọng trong những tuần thai sắp tới.
  • Chỉ với kích thước rất khiêm tốn nhưng lúc này túi ối của bé đã hình thành, nước ối bao bọc lấy thai nhi giúp bảo vệ bé trong suốt thai kỳ.
  • Qua hình ảnh thai 4 tuần tuổi thì mẹ có thể thấy được phần nhay thai bé xíu, tuy kích thước nhỏ nhưng nhau thai đã bắt đầu hoạt động để đưa dưỡng chất từ cơ thể mẹ sang thai nhi.
  • Lúc này, giới tính của bé đã được xác định tuy nhiên do thai còn quá nhỏ nên chưa thể thấy được.
Mẹ bầu có biết kết quả siêu âm thai 4 tuần?

Kết quả siêu âm thai 4 tuần cho thấy thai nhi có kích thước rất nhỏ và chưa phát triển ổn định

Đây là tất cả những điều mà mẹ có thể biết được về sự phát triển của thai nhi thông qua kết quả siêu âm thai 4 tuần, có thể là khá ít do thai nhi vẫn còn nhỏ. Vì vậy, mẹ có thể chọn thời điểm siêu âm khác dựa theo chỉ định của bác sĩ như siêu âm thai tuần 7 – 10 để thấy được con rõ hơn.

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai 4 tuần tuổi

Bất kỳ người phụ nữ nào khi mang thai cũng sẽ xuất hiện những triệu chứng khó chịu trong những tuần đầu tiên như ốm nghén, đau ngực, đi tiểu nhiều, mệt mỏi, ra máu báo thai…Đây là những dấu hiệu mang thai hết sức bình thường cho thấy sự sống của bé bên trong cơ thể mẹ.

Trong những tuần đầu thai kỳ, thai nhi chưa phát triển ổn định nên mẹ cần hết sức lưu ý trong chế độ ăn uống, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước, tránh xa các đồ ăn, thức uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, café, thuốc lá…

Sau khi đi khám thai và có kết quả siêu âm 4 tuần thì mẹ nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và tập thể dục khi mang thai. Thực hiện việc này thường xuyên sẽ giúp mẹ có một sức khỏe ổn định, tránh được các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ và là một biện pháp giảm stress, trầm cảm khi mang thai rất hữu hiệu.

Với kết quả siêu âm thai 4 tuần mẹ sẽ biết được gì?

Mẹ nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ và vận động nhẹ nhàng để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Do sự tăng tiết hormone khi mang thai nên ngực mẹ sẽ lớn hơn so với bình thường, có thể là 1 – 2 size trong suốt thai kỳ khiến cho những chiếc áo ngực cũ không còn vừa vặn nữa. Mẹ nên mua thêm áo ngực có kích cỡ lớn hơn, ưu tiên chọn những loại không gọng, chất vải mềm mại hoặc bra thể thao để tạo sự thoải mái cho mẹ.

Conlatatca.vn

07:06:57 03/06/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.