Điểm mặt thực phẩm chứa cafein mẹ bầu cần “né”

03:08:22 12/08/2015
1

Các thực phẩm chứa cafein dù ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, các mẹ bầu cần tránh sử dụng thực phẩm không tốt cho bà bầu này để đảm bảo cho mình một thai kỳ thật khỏe mạnh.

Các thực phẩm chứa cafein dù ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, các mẹ bầu cần tránh sử dụng thực phẩm không tốt cho bà bầu này để đảm bảo cho mình một thai kỳ thật khỏe mạnh.

Cafein là một chất kích thích được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn, đồ uống và một số loại thuốc. Việc sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều cafein sẽ ảnh hưởng không chỉ đến mẹ bầu mà còn đến sự phát triển của thai nhi. Theo một số lời khuyên từ bác sĩ thì mẹ bầu không nên sử dụng quá 200mg cafein/ngày (tương đương 300ml cà phê  hay 750ml trà).

Dưới đây là một số loại thực phẩm không tốt cho bà bầu có chứa cafein mà các mẹ nên xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng để không làm ảnh hưởng đến con.

Cà phê

Cà phê là thực phẩm chứa lượng cafein cao. Không chỉ vậy, trong cà phê còn chứa hàm lượng axít taníc tương đối cao, gây cản trở trong quá trình hấp thụ sắt khiến mẹ bầu thiếu sắt. Điều này có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

thực phẩm không tốt cho bà bầu

Cà phê chứa một lượng lớn cafein.

Chocolate

Cafein có trong hạt ca cao, nguyên liệu chính để làm chocolate vì thế hầu như các loại chocolate đều chứa một lượng chất kích thích này. Thanh kẹo nào cũng chứa ít nhất 10 miligam cafein (thanh kẹo càng sẫm màu thì lượng cafein càng cao). Vì thế, mẹ bầu nên cân nhắc lượng chocolate thích hợp khi đưa vào cơ thể.

Trà xanh

Ngoài cafein, trà xanh còn chứa nhiều tannin Khi chất này kết hợp với thức ăn chứa nhiều chất sắt hoặc lượng sắt mẹ bầu bổ sung đặc biệt cho thai kỳ sẽ gây nên chứng khó tiêu khi mang thai, làm mất công dụng của sắt khiến mẹ bầu thiếu dinh dưỡng. Vì thế mẹ bầu nên hạn chế sử dụng các loại trà.

Kem

Các loại kem cà phê, chocolate dĩ nhiên sẽ chứa một lượng cafein nhất định (kem cafe chứa 30-45mg cafein/100g kem, kem chocolate chứa khoảng 3mg cafein/100g kem). Do đó, nếu mẹ bầu có sở thích ăn kem cafe hay chocolate thì nên xem xét thật kỹ trước khi dùng.

Nước tăng lực

Trong các loại nước tăng lực có chứa một lượng cafein tương đương với lượng cafein của một tách cà phê. Do đó, mẹ bầu nên chú ý khi sử dụng bất kỳ loại nước tăng lực nào.

Conlatatca.vn

03:08:22 12/08/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.