Dấu hiệu mang thai 4 tuần mẹ nên thuộc lòng

06:06:38 07/06/2018

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng không có kinh nguyệt là dấu hiệu mang thai 4 tuần sớm nhất. Tuy nhiên, ngoài dấu hiệu trên còn có những dấu hiệu khác có thể dễ dàng giúp bạn nhận ra mình đã đậu thai. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhận biết dấu hiệu mang thai 4 tuần

Buồn nôn là dấu hiệu mang thai 4 tuần

Buồn nôn, mệt mỏi, đau ngực là các dấu hiệu mang thai 4 tuần điển hình mẹ cần lưu tâm.

Buồn nôn

Ốm nghén khi mang thai là một trong những dấu hiệu sớm nhất khi mang thai tuần thứ 4. Sở dĩ mẹ bầu có hiện tượng này là do kích thích tố estrogen và progesteron trong cơ thể tăng nhanh.

Sưng và đau ngực

Khi mang thai, bạn sẽ thấy “núi đôi” của mình trở nên nhạy cảm hơn trước. Thường mẹ có thể cảm thận được điều này sau 2- 3 tuần sau khi thụ thai. Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến mẹ cảm thấy ngực đau và ngứa ran.

Mệt mỏi

Mang thai là lúc mà cơ thể bạn thường xuyên mệt mỏi và buồn ngủ hơn bình thường. Nguyên nhân của hiện tượng này là do kích thích tố progesterone trong cơ thể tăng lên. Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi quá sức thì hãy dành thời gian nghỉ ngơi và chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Đau bụng hay chảy máu vùng kín

Nếu mẹ phát hiện âm đạo có một vài đốm máu màu nâu đỏ kèm với những cơn đau nhói ở bụng thì đó là dấu hiệu có thai rồi đấy mẹ ơi. Nguyên nhân của điều này là do phôi thai cấy vào trong thành tử cung sau khi thụ thai khoảng 10-14 ngày. Tuy nhiên, hiện tượng này thường chỉ kéo dài trong 1-2 ngày.

Dị ứng với mùi

Khi có thai, bà bầu thường rất dễ nhạy cảm với những mùi xung quanh. Nếu thức ăn trong bếp làm cho bạn khó chịu, buồn nôn thì đây chính là tin vui cho bạn rồi đấy. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ tự động thuyên giảm khi hết 3 tháng đầu thai kỳ.

Chóng mặt

Khi mang thai, cơ thể bạn phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn sẽ dễ bị chóng mặt hơn, nhất là với những cử động mạnh hoặc khi thay đổi tư thế. Hiện tượng này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày.

Thai nhi 4 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Dị ứng mùi là dấu hiệu mang thai 4 tuần

Chóng mặt là một trong những dấu hiệu mang thai 4 tuần phổ biến nhất

Khi thai nhi 4 tuần tuổi, con yêu trông giống với một chú nòng nọc nhỏ. Thân hình bé xíu cũng với những chồi nhỏ sẽ phát triển thành hai chân vào những tuần thai tiếp theo. Tuy nhiên, mẹ không nên quá lo lắng với những sự thay đổi trong tuần thai này ngay cả khi bạn đang ngủ. Nếu bạn siêu âm thai nhi vào tuần này, bạn có thể nghe được nhịp tim của thai nhi khoảng 80 nhịp/ phút

Không những thế, cơ quan nội tạng của con cũng trong giai đoạn hình thành. Dù thai nhi trong bụng còn rất nhỏ nhưng con đã có những bộ phận như gan, thận và phổi. Dù bạn đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi nhưng con yêu vẫn đang nhận được năng lượng từ bạn đấy!

Ngoài ra, đây cũng là giai đoạn mà hàm, cằm và má của bé đã hình thành và chúng sẽ dần nhanh chóng lớn hơn vào những tuần thai tới!

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai 4 tuần tuổi

Do đây là thời gian mà mẹ rất dễ bị buồn nôn nên hãy luôn dự trữ snack, bánh ngọt, kẹo gừng để đối phó với con buồn nôn. Ngoài ra, bạn cũng nên mang sẵn theo bao ni-lon để phòng trường những cơn buồn nôn bất chợp xảy ra.

Có thai 4 tuần chính là thời điểm con yêu có nhiều sự thay đổi và phát triển. Do đó, bạn nên tuyệt đối tránh những loại độc tố, hóa chất, tia X quang và những loại thức uống chứa cồn.

Conlatatca.vn

06:06:38 07/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.